Y Tế Cộng Đồng

Viêm lộ tuyến cổ tử cung gây nguy hiểm không?

Viêm cổ tử cung lộ tuyến là tình trạng một số tuyến ở trong cổ tử cung phát triển và xâm lấn ra mặt ngoài của cổ tử cung. vào thời gian này thì những niêm mạc bị lộ ra ngoài sẽ tạo hoàn cảnh thuận lợi để cho vi trùng và nấm dễ dàng tấn công và gây nên bệnh.

Viêm cổ tử cung lộ tuyến là một bệnh lý lành tính xuất hiện ở người phụ nữ đã lập gia đình, có giao hợp nhiều và đã từng trải qua quá trình sinh đẻ. dù nó là một bệnh thường thấy, lành tính tuy vậy nó vẫn có thể gây nên cho chị em phụ nữ một số tác động xấu như: huyết trắng xuất hiện nhiều gây nên ngứa và mùi hôi khó chịu tột độ.

Viêm cổ tử cung lộ tuyến do quá nhiều lí do gây và những triệu chứng của bệnh cũng hình thành và phát triển theo các cấp độ từ nặng đến nhẹ. Chính vì vậy, bệnh nhân không nên chủ quan, hãy nên tự giác đi khám để có được phương pháp chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung cho hiệu quả nhất.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung gây nguy hiểm không?

Viêm cổ tử cung lộ tuyến tuy bản chất là bệnh lành tính, tuy nhiên do các tế bào thường xuyên xâm lấn ra bên ngoài nên bệnh cũng sẽ gây một số các vấn đề nguy hiểm sau:

Viêm cổ tử cung lộ tuyến làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa

  • Khi bị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung thì người bệnh sẽ phải đối mặt với biểu hiện về sự bất thường của dịch tiết âm đạo, dịch tiết âm đạo tiết ra nhiều khiến phần bẹn chị em phụ nữ luôn luôn trong tình trạng bị ẩm thấp. Đó chủ yếu là môi trường lý tưởng để cho vi khuẩn, nấm và ký sinh trùng dễ dàng xâm nhập vào cơ thể và gây ra bệnh như: chlamydia, lậu cầu khuẩn, một số vi khuẩn lây truyền qua đường tình dục,...

  • Vi trùng thâm nhập vào trong cơ thể không chỉ là lí do gây bệnh viêm cổ tử cung mà sau đó nó còn gây ra viêm ngược dòng lên, tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm phụ khoa khác ở nữ giới như: viêm tắc vòi trứng, viêm nội mạc tử cung, viêm tiểu khung

Tác nhân gây ung thư tử cung

  • Viêm cổ tử cung lộ tuyến còn làm tăng thêm tỷ lệ mắc một số ung thư cổ tử cung bởi quá trình xâm lấn của vi khuẩn, hình thành và phát triển một số tế bào lát bên ngoài cổ tử cung sẽ có phản ứng tăng sinh để đẩy lùi sự xâm lấn. Hệ quả của quá trình này là làm hiện diện một số thương tổn có khả năng dẫn đến ung thư.

  • Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung phát triển quá lâu mà không được điều trị thì sẽ khiến cho cổ tử cung to và dài ra, nhiều trường hợp hiểu nhiễm đó là tình trạng sa dạ con. nhưng không đó chủ yếu là dấu hiệu của ung thư cổ tử cung.

Gây nên giảm sút chất lượng cuộc sống

  • Khi bệnh xuất hiện thì con gái sẽ có những triệu chứng như: ngứa vùng bẹn, huyết trắng ra nhiều gây nên mùi hôi tột độ cảm giác không hề dễ chịu, kèm theo cả các cơn đau đớn ở khu vực bụng,.. Chính bởi vì thế, nó sẽ làm cho tâm trạng của bệnh nhân không được thoải mái, gây nhiều áp lực và căng thẳng, tác động đến tâm trạng cũng như công việc.

  • Ngoài ra, bệnh còn tác động không hề nhỏ đến đời sống sinh hoạt vợ chồng. lúc bị nhiễm bệnh thì chị em sẽ nhận thấy đau rát trong mỗi lần quan hệ, từ đó mà có thói quen lười quan hệ, ham muốn tình dục bị giảm sút, điều đó dẫn đến đời sống chuyện ấy không được tốt, ảnh hưởng khá nhiều đến ngày cưới.

Tăng rủi ro bị vô sinh cho chị em phụ nữ

  • Thời điểm bị bệnh, môi trường ở trong cổ tử cung sẽ ẩm thấp, huyết trắng ra nhiều, bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung còn khiến cho độ pH âm đạo thay đổi. Từ đó, sẽ cản trở cho quá trình tinh trùng và trứng gặp nhau, để sau đó sẽ khiến cho chị em khó có thể có bầu.

  • Thời điểm bệnh phát triển nặng sẽ tăng rủi ro mắc những bệnh viêm phụ khoa khác, bởi vì thế những bệnh viêm nhiễm phụ khoa chủ yếu là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng vô sinh cho bạn gái.

Lưu ý cho người bệnh: viêm lộ tuyến cổ tử cung tuy là một bệnh lành tính, hiện diện thường thấy và dễ điều trị khỏi, không hề gây ra các di chứng. tuy vậy bệnh trong trường hợp xuất hiện và để lâu, bệnh nhân chủ quan không đi khám để điều trị kịp thời thì sẽ rất dễ gây những di chứng nguy hiểm như đã nói ở trên. Chính bởi vì thế, quý vị hãy nên xem nhẹ bệnh này.

http://phathaithaiha.org/viem-lo-tuyen-co-tu-cung-102154.html
https://note.com/phongkhamnamkhoa/n/n772be4474cdb


Y Tế Cộng Đồng

Powered by GroupSpaces · Terms · Privacy Policy · Cookie Use · Create Your Own Group