suckhoetoday

Chuyên gia nam học tư vấn khi nào cần cắt bao quy đầu

Bao quy đầu là gì, tại sao nam giới buộc phải cắt bao da quy đầu và thời gian nào cần thiết cắt bao da quy đầu là khúc mắc rất nhiều lần nam giới và phụ huynh câu hỏi. Để giải đáp cho các khúc mắc này chúng cháu đã cô đọng những chia sẻ từ những bác sĩ nam học đầu ngành về vướng mắc khi nào cần phải cắt da quy đầu cho trẻ cháu và cả người to tại sau đây.

Bao quy đầu là gì?

Da bao quy đầu là gì mà bây giờ nhiều lần nam giới đổ xô đi cắt bao da quy đầu. Thực hành thế nào để biết thời điểm nào cần thiết cắt bao quy đầu, sai lầm phổ biến ở đàn ông là sao thì ta nên biết các thông tin liên quan về nó.

Chia sẻ về vướng mắc này, chuyên gia Đỗ Văn Chiến – chuyên khoa II Ngoại khoa tiết niệu, nam học thuộc phòng khám đa khoa Thái Hà cho biết: bao da quy đầu là lớp da mỏng có cấu tạo nửa da nửa niêm mạc và có tính di động bao kín lấy đầu "cậu nhỏ" và niệu đạo của người bệnh đấng mày râu.

Đầy đủ 100% trẻ tôi nam hình thành đều có bao da quy đầu bó chặt lấy đầu "cậu bé" cậu nhỏ. Thời điểm lớn vào, lớp da này sẽ tự tuột xuống để lộ đầu cậu bé và lỗ sáo, giúp phái mạnh dễ dàng vệ sinh “cậu nhỏ”.

Vậy bao quy đầu là cái gì mà phần lớn đối tượng con trai nào cũng có? Theo tư vấn của bác sĩ chuyên môn Đỗ Văn Chiến thì lớp da này tuy mỏng manh tuy nhiên có rất nhiều lợi ích với sức khỏe nam giới, cụ thể:

Duy trì độ ẩm tại đầu "cậu nhỏ" cậu nhỏ, cho lớp niêm mạc da quy đầu rất hay trong tình trạng đủ ẩm và không bị khô.
Bao da quy đầu giúp ngăn chặn lại sự xâm nhập của các vi rút có hại và bụi bẩn từ môi trường bên Ngoài, làm giảm tối đa nguy cơ nhiễm trùng nhiễm vùng kín.
Bảo vệ đầu dương vật dứt điểm những tác động bên Ngoài vì đây là chổ rất nhạy cảm vì thường gặp rất nhiều lần dây thần kinh.
Làm giảm các thương tổn tại cậu bé bởi cọ xát thường do bị những sang chấn từ hoạt động sống hay ngày.

Việc đấng mày râu đổ xô đi cắt da quy đầu do nghe bạn bảo rằng trường hợp không cắt có thể bị ung thư dương vật và ảnh hưởng tới đời sống tình dục. Phái mạnh thời điểm nào cần phải cắt bao quy đầu, sai lầm phổ biến tại phái mạnh là sao có cần thiết phải cắt không là câu hỏi vô cùng quan trọng. Tùy theo tình trạng và từng trường hợp căn bệnh lý mà đấng mày râu nhiễm bệnh mà chuyên gia chỉ ra phương án điều trị tốt nhất. Bởi vậy đấng mày râu cần thiết đi khám để được chẩn đoán chuẩn xác nhất.

Dưới đây là những trường hợp nên cắt bao quy đầu tại nam giới:

Dài bao quy đầu:
dài bao quy đầu là một trong những bệnh về đầu "cậu nhỏ" tương đối phổ biến ở đàn ông. Bị dài bao quy đầu là tình trạng bao da quy đầu quá dài, bao trùm gần như đầu "cậu nhỏ" cậu bé, nam giới khó lộn được lớp bao quy đầu xuống 1 cách trùng hợp được.

Hiện tượng dài bao quy đầu tại phái mạnh bao gồm 2 loại : dài bao quy đầu nhái và bị dài bao quy đầu thật.

- Dài bao quy đầu thật thì đầu "cậu nhỏ" không lộ ra thời gian cậu nhỏ cương cứng, hoặc chỉ để lộ được một phần nhưng mà siêu là không to.

- Dài bao quy đầu nhái thì trạng thái da bao quy đầu che kín lấy đầu dương vật, miệng bao da quy đầu sắp mang lỗ tiểu nhưng mà vẫn có thể lộn xuống được tức thì cả thời điểm cương cứng lẫn bình thường.

Hẹp bao quy đầu:
bệnh hẹp bao quy đầu là ví dụ thế nào? Với câu hỏi này, bác sĩ Đỗ Văn Chiến giải đáp như sau: bệnh hẹp bao quy đầu là tình trạng lớp da bao quy đầu bó chặt lấy quy đầu của “cậu nhỏ”.

Bệnh hẹp bao quy đầu có triệu chứng đặc trưng như là phần da bao quy đầu mắc phải chít hẹp lại, khiến cho nam giới không thể tự tuột xuống được.

Hiện tượng hẹp bao quy đầu bị đa số ở 2 dạng chính thí dụ bởi sinh lý và căn bệnh lý.

+ Dạng bao quy đầu bị hẹp sinh lý : Theo thống kê của tổ chức y tế thế giới thì thời gian trẻ tôi sinh ra thì đầy đủ 96 % nhiễm bệnh tình trạng hẹp bao quy đầu dạng sinh lý, đây là điều hoàn toàn bình thường bởi thời điểm hình thành phần bao quy đầu luôn dính chặt lấy đầu "cậu nhỏ" của phái mạnh, mục đích giúp bảo vệ cơ quan sinh dục của nhỏ. Thời điểm to dần theo lúc thì lớp da sẽ dày hơn và phái mạnh có khả năng tự lột xuống được. Đây là hiện tượng hoàn toàn bình hay cần phải các ông bố bà mẹ không phải lo lắng quá nhiều về tình trạng này.

+ Dạng hẹp bao quy đầu vì bệnh lý gây nên được phân làm hai chiếc là hẹp hoàn toàn và bán hẹp bao quy đầu. Nếu hẹp hoàn toàn thì bao da quy đầu không thể tuột xuống dù tại trạng thái bình luôn hay cương cứng. Trường hợp bán hẹp thì khi cương cứng vẫn có thể tuột xuống được nhưng mà dễ tạo ra tình trạng nghẹt bao da quy đầu.

Bao quy đầu chưa lột
bao quy đầu chưa lột thường còn gọi là nghẹt bao da quy đầu. Vậy nguồn gốc nào dẫn đến hiện tượng bao da quy đầu mắc phải nghẹt?

Bao quy đầu mắc phải nghẹt là tình trạng mà miệng bao da quy đầu ở đấng mày râu quá nhỏ, hẹp, hay phần bao da quy đầu dính lại dính sở hữu đầu cậu nhỏ làm cho đầu dương vật không thể lộ ra bên Bên cạnh.

Đàn ông mắc phải nghẹt bao da quy đầu thường là bởi trước đó bị bệnh hẹp bao quy đầu nhưng mà tự ý lộn ở nhà làm cho nó không thể lộn trở lại thực hành tắc nghẽn thời kỳ tuần hoàn huyết ở phần quy đầu. Triệu chứng rõ ràng của căn bệnh là miệng bao quy đầu quá bé và hẹp, hoặc da bao quy đầu dính với đầu cậu nhỏ khiến quy đầu không thể lộ chảy Cùng với.

Tìm hiểu thêm: Cắt bao quy đầu hết bao nhiêu tiền

Vì sao nam giới cần cắt bao quy đầu

Tại sao nam giới bắt buộc cắt bao da quy đầu, không cắt có sao không? Thời điểm nào cần thiết cắt bao da quy đầu, sai lầm phổ biến tại phái mạnh là sao có cần thiết cần cắt không? Các bệnh lý mối liên quan đến da bao quy đầu tuy không nguy hại tuy nhiên cũng không thể chủ quan do có trường hợp nó không thể tự khỏi đươc.

Dưới đây là lý do vì sao đấng mày râu bắt buộc cắt bao quy đầu:

Vệ sinh dương vật dễ dàng: thủ thuật cắt da quy đầu giúp nam giới có khả năng dễ dàng lộn da bao quy đầu để vệ sinh và chiếc phá hết virut, cặn bẩn tích tụ ở đầu "cậu nhỏ" cậu nhỏ, hạn chế tình trạng nhiễm trùng nhiễm quy đầu.
Hạn chế nguy cơ nhiễm trùng nhiễm: liệu trình vệ sinh “cậu nhỏ” trở cần phải đơn giản hơn sẽ giúp bộ phận sinh dục liên tục trong tình trạng khô thoáng, sạch sẽ. Từ ấy giảm thiểu cơ hội thâm nhập từ vi khuẩn, virus và kí sinh trùng tại cô bé, làm giảm nguy cơ viêm nhiễm trùng và các bệnh mối quan hệ về dưới.
Nâng cao uy tín đời sống tình dục: những bạn nam bị dài, hẹp hoặc nghẹt bao da quy đầu mặc dù vẫn có khả năng đạt “cực khoái” song dễ bị ra tinh sớm, rát buốt lúc quan hệ tình dục. Đấy là chưa nói đến tình huống bị dài, bao quy đầu hẹp bẩm sinh khiến cậu bé bé và ngắn hơn bình luôn. Cắt phá lớp da đầu "cậu nhỏ" sẽ giúp “cậu bé” đạt được kích thước hầu hết, mẫu bỏ tình trạng xuất tinh sớm, nâng cao uy tín đời sống tình dục và trả lại bản lĩnh đấng mày râu.
Giảm nguy cơ bệnh vô sinh, ung thư dương vật: các bệnh về bao da quy đầu cũng là những nguyên do chính gây hoại tử, ung thư dương vật và bệnh vô sinh hiếm muộn tại nam giới. Do vậy lúc thực hiện thủ thuật cắt bao da quy đầu sẽ cho giảm nguy cơ bị ung thư hoặc bệnh vô sinh sau này.

Quy trình cắt bao quy đầu được bảo vệ đúng quy định

Mặc dù cắt da quy đầu là một tiểu phẫu bé nhưng mà quy trình tuân thủ nên gần như, đúng trình tự để giữ gìn an toàn giúp người bệnh bệnh.

Bước 1: kiểm tra mức độ dài, hẹp bao quy đầu

Các chuyên gia sẽ tiến hành kiểm tra cấp độ bị dài, bệnh hẹp bao quy đầu... Để có thể lựa mua cách cho khoa học. Ví như bạn mắc những bệnh về nhiễm trùng nhiễm cô bé thì cần thiết được chữa trị tận gốc để có thể hạn chế dẫn đến tác động tới liệu trình cắt bao da quy đầu. Trong tình huống bạn không mắc phải mắc viêm nhiễm trùng gì thì bác sĩ sẽ có khả năng thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu liền.

Bước 2: làm theo thủ thuật cắt bao da quy đầu

Thứ 1, bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành vệ sinh cậu bé để tránh bụi bẩn và nhiễm trùng nhiễm trùng trong liệu trình tuân thủ thủ thuật. Sau đó, bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê tới lớp bao quy đầu để giúp bạn không có cảm thấy mệt mỏi thời điểm thực hiện làm thủ thuật. Thủ thuật được diễn ra mang những giai đoạn sau :

- Bóc tách phần da ở bao quy đầu.

- Cắt lại miệng bao da quy đầu.

- Cắt rời mặt trước da bao quy đầu.

- Cắt phá bao da quy đầu.

- Khâu lại vết cắt.

Bước 3: cần phải chăm sóc căn bệnh nhân dưới thời gian làm theo phẫu thuật

Người căn bệnh sẽ được bác sĩ chuyển tới phòng lưu căn bệnh nhân để nghỉ ngơi và có khả năng phục hồi tính mệnh sau thời điểm làm theo phẫu thuật. Thời điểm thực hành tiểu phẫu xong da bao quy đầu của bạn sẽ bị sưng tới một chút hoặc hơi bị phù do công dụng thuốc gây nên tê còn đọng lại tại vùng da thực hành tiểu phẫu. Sau một không lâu (khoảng mấy ngày) nó sẽ trở lại hình dạng bình thường mang phần bao da quy đầu đã được cắt phá và với tính thẩm mỹ cao.

Lợi ích và nguy cơ khi cắt da quy đầu cần biết
cắt bao da quy đầu mang lại nhiều lần lợi ích cho các con trai mặc dù vậy vẫn tồn ở một vài nguy cơ không mong muốn có thể diễn ra. Mặc dù vậy nếu bạn tìm địa chỉ cắt bao quy đầu chữ tín uy tín kèm theo quá trình chăm sóc dưới phẫu thuật đúng cách theo chỉ định của bác sĩ thì những nguy cơ mắc phải sẽ rất không to.

Tiện lợi của việc cắt da quy đầu
- Giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiểu.
- Giảm nguy cơ mắc một số bệnh lây lan qua giao hợp ở đàn ông.
- Phòng ngừa ung thư cậu nhỏ và giảm nguy cơ ung thư cổ tử cung tại các bạn tình nữ.
- Phòng tránh nhiễm đầu "cậu nhỏ" và bao quy đầu
- ngăn ngừa chứng bao quy đầu bị hẹp
- giúp vệ sinh cậu bé dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều lần.

Nguy cơ khi cắt bao quy đầu
- xuất máu và nhiễm tại chỗ cắt
- nâng cao nguy cơ nhiễm đầu dương vật
- Nguy cơ chấn thương cậu nhỏ
- dẫn đến ngứa tại đoạn cắt

Tuy vậy hầu hết các nguy cơ này đều có khả năng xử lý nhanh gọn khi chúng ta vệ sinh sạch sẽ và tuân thủ hướng dẫn của bác sỹ, vậy cần thiết trường hợp bạn mắc phải hẹp luôn bao da quy đầu không thể tuốt ra được thì hàng đầu là hãy đi xử lý ngay. Vừa cho giảm thiểu nguy cơ những bệnh không đáng có, vừa cho vô tư hơn trong vấn đề sinh hoạt dưới này.


suckhoetoday

Powered by GroupSpaces · Terms · Privacy Policy · Cookie Use · Create Your Own Group