Mụn sinh dục có tự khỏi không?

Mụn rộp sinh dục là bệnh lây lan qua đường quan hệ tình dục khá thường gặp mà bất cứ những ai từng quan hệ tình dục đều có nguy cơ gặp phải. song, phần lớn bệnh nhân đều ít có biểu hiện dấu hiệu, hoặc có khi còn không có dấu hiệu nào nên thường rất coi nhẹ, để mặc bệnh dai dẳng. Vậy mụn sinh dục có tự khỏi không?

Mụn sinh dục là gì?

Bệnh mụn rộp sinh dục là do virus hsv gây nên, gây ra loét và mụn rộp kề cận cơ quan sinh dục của cả hai giới. nguyên nhân nhiễm vi rút hsv gây nên mụn rộp sinh dục là do:

  • Giao hợp thông thường, qua đường lưỡi hoặc đường hậu môn với người mắc bệnh.

  • Mẹ nhiễm bệnh herpes sinh dục lây lây bệnh cho con nếu sinh thường.

  • Truyền nhiễm gián tiếp qua việc sử dụng chung vật dụng cá nhân mà có va chạm với dịch tiết của người bệnh chứa nguồn bệnh.

Thời điểm nhiễm vi-rút herpes simplex virus từ 3-5 ngày, bệnh nhân sẽ được phát hiện một cụm hoặc nhiều cụm nước, đau đớn và nóng rát. Vài ngày tiếp theo, mụn nước vỡ ra gây viêm loét. người bệnh toàn thân không hề dễ chịu, sốt nhẹ, đau đầu, sưng hạch bạch huyết…

mụn rộp sinh dục

Mụn sinh dục có tự khỏi không?

Herpes sinh dục là do vi-rút herpes simplex virus gây ra, hiện y học chưa có biện pháp hay loại thuốc đặc trị nào khả năng diệt trừ được vi-rút. vì thế, herpes sinh dục không thể chữa khỏi. nhưng, một số vết loét mụn rộp khả năng tự lành khoảng 3-5 ngày, chậm nhất là 2 tuần nên hầu hết bệnh nhân đều xem thường, cho biết bản thân không nhiễm bệnh hoặc trong trường hợp có mắc thì bệnh cũng tự khỏi.

Lương y phòng khám đa khoa Thái Hà cho biết: đặc điểm của mụn rộp sinh dục là dễ lành nhưng rất dễ tái phát. Có trường hợp bệnh nhân đã bị tái đi tái lại tới 8 lần trong một năm. Việc người bệnh sử dụng thuốc chữa trị sẽ giúp ngăn ngừa bệnh quay trở lại hoặc rút ngắn thời gian tái phát của bệnh.

Tình huống bệnh nhân không điều trị herpes sinh dục mà chờ nó tự khỏi, thì có thể gặp phải các biến chứng sau:

  • Các vết loét đau ở herpes sinh dục có thể sẽ càng nghiêm trọng hơn ở nhóm người có hệ miễn dịch suy yếu.

  • Mụn nước sẽ lây truyền sang những bộ phận khác của cơ thể nếu lỡ tay tiếp xúc chỗ mụn lở hoặc chất dịch chỗ vết lở.

  • Mụn sinh dục ở bà bầu trong trường hợp không chữa trị sẽ gây sảy thai hoặc sinh non, lây lan sang cho con trong lúc sinh sản.

Dặn dò dành cho người bệnh: Bệnh mụn rộp sinh dục có diễn biến khó lường, tăng cường rủi ro lây truyền dịch bệnh và ảnh hưởng đến thể trạng cơ thể cộng đồng. bệnh nhân không nên trông chờ herpes sinh dục có thể tự khỏi mà ngay khi bệnh mới bùng phát, cần chủ động đi khám và chữa trị bệnh ngay để ngăn chặn di chứng, việc chữa trị bệnh sẽ dễ dàng hơn.

Làm thế nào để bệnh Herpes sinh dục nhanh khỏi?


Sức Khỏe Y Tế

Powered by GroupSpaces · Terms · Privacy Policy · Cookie Use · Create Your Own Group