Huyết trắng ra nhiều là do đâu?

Khí hư ra nhiều là một trong số những sự cảnh báo một số căn bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ như viêm, nấm âm đạo hay thậm chí là bệnh ung thư cổ tử cung. Chính bởi vậy việc tìm hiểu, phát hiện sớm các biểu hiện khác hơn mọi khi của bệnh sẽ giúp chị em phòng chống, tránh các tác hại liên quan đến sức khỏe.

Huyết trắng ra nhiều là do đâu?

ra nhiều khí hư

Dịch tiết âm đạo là chất dịch sinh lý tiết ra, hiện diện khi dậy thì đóng vai trò quan trọng: giữ môi trường âm đạo ở trạng thái cân bằng, ngừa sự tấn công, phát triển của các loại vi khuẩn, nấm bên cạnh đó giúp đỡ tinh trùng dễ di chuyển vào tử cung.

Tùy vào số lượng và một số dấu hiệu, tính chất của dịch tiết âm đạo mà có thể chia ra thành dịch tiết âm đạo sinh lý và khí hư do bệnh lý.

Huyết trắng do sinh lý cơ thể

Dịch âm đạo do sinh lý là tình trạng bình thường ở cơ thể, xuất phát do mô âm đạo bong ra, dịch âm đạo thường có màu trắng, loãng, hơi dai không có mùi hoặc hơi tanh, không kèm tình trạng bất thường nào. Theo từng độ tuổi, thời kỳ hình thành và phát triển mà khí hư sẽ điều chỉnh.

Lúc con gái đã là người lớn sẽ có các thời kỳ nhất định chị em phụ nữ gặp phải tình trạng khí hư ra nhiều. Đây là các biểu hiện sinh lý bình thường, không đáng lo ngại như:

  • Ra nhiều khí hư trong thời kỳ kinh nguyệt

Khoảng một hoặc nửa ngày trước thời điểm rụng trứng khí hư thường ra nhiều, loãng và dai thậm chí có khả năng kéo dài ra được. lí do là do lượng tiết tố nữ của cơ thể tăng khiến dịch tiết ra nhiều.

  • Lúc bị kích thích khi giao hợp

Thời điểm có hứng thú, khoái cảm sinh hoạt tình dục, cảm hứng do được kích thích các mao tĩnh mạch sẽ giãn ra âm đạo sẽ tự sản sinh ra dịch để bôi trơn, làm ẩm bôi trơn có khi còn nữ giới có khả năng nhận thấy được sự ẩm ướt.

  • Ra nhiều khí hư thời điểm nữ giới có bầu

Khi mang thai nội tiết tố điều chỉnh, cơ thể bạn gái sẽ sản sinh nhiều nội tiết tố nữ hơn bình thường bên cạnh đó tử cung, và vùng chậu cũng có một số thay đổi nhất định để thích ứng với sự phát triển của thai nghén từ đó dịch tiết âm đạo sẽ tiết ra nhiều hơn giúp đỡ điều hòa sự giãn nở vùng kín, giúp vấn đề sinh lý trở nên đơn giản hơn. Trong tuần cuối thai kỳ, khí hư dịch nhầy thường lẫn máu mẹ bầu cần để ý bởi đây là dấu hiệu sắp chuyển dạ.

  • Dùng kháng sinh

Lúc dùng quá nhiều những loại thuốc kháng sinh đều chữa trị bệnh có khả năng khiến môi trường âm đạo bị xáo trộn, dẫn đến tình trạng ra dịch âm đạo nhiều một giải pháp khác hơn mọi khi.

Khí hư bệnh lý

Khí hư bất thường là tình trạng khí hư ra nhiều khác hơn mọi khi, có màu sắc lạ như màu vàng, màu xanh, trắng đục, vón cục, màu nâu… kèm theo đó là một số biểu hiện như ngứa ngáy, cảm giác đau. Đây có khả năng là dấu hiệu cho thấy một số chứng bệnh nhiễm trùng nấm phụ khoa.

Tình huống ra nhiều khí hư bất thường có thể cảnh báo nhiều căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa , mọi người cần chú ý như:

  • Bị nhiễm nấm candida và trùng roi: khí hư như bã đậu và ngứa.
  • Viêm phần phụ, nhiễm nấm: ra nhiều huyết trắng có màu vàng hoặc xanh
  • Viêm cổ tử cung: dấu hiệu khí hư nhiều đặc, dính như hồ, có màu đục
  • Viêm nội mạc tử cung: Sau khi giao hợp vài ngày, ra nhiều huyết trắng như mủ, đặc, có màu xanh
  • Viêm vùng chậu: khí hư ra nhiều có mùi hôi nồng nặc, đau thắt vùng eo lưng, hạ vị.
  • Viêm tử cung: huyết trắng ra nhiều loãng như nước, có mùi hôi

Ung thư tử cung: dịch tiết âm đạo màu nâu hoặc có lẫn máu, chảy máu bất thường (dù ngoài chu kỳ kinh nguyệt nguyệt), đi kèm với cảm giác đau bụng hoặc không, huyết trắng nặng mùi.

Hiện tượng ra nhiều huyết trắng nếu như không được khám điều trị kịp thời có khả năng khiến nhiễm khuẩn, thương tổn phần bẹn thêm trầm trọng. những biến chứng của bệnh phải kể đến như viêm phụ khoa mạn tính, tắc vòi trứng, khó thụ thai còn có thể là gây bệnh vô sinh. Chính do đó hãy quan sát, lưu ý tới “cô bé” để sớm nhận biết dấu hiệu khác hơn mọi khi và xử lý kịp thời.
https://suckhoe.3rin.net/benh-phu-khoa/khi-hu-bat-thuong
http://suckhoeviet.blogg.org/ra-nhieu-khi-hu-la-vi-sao-a183466790


Sức Khỏe Y Tế

Powered by GroupSpaces · Terms · Privacy Policy · Cookie Use · Create Your Own Group