Tiểu phẫu gai sinh dục bao lâu thì lành?

Gai sinh dục là một hiện tượng thất thường tại cơ quan sinh dục và có thể gặp ở cả hai giới giới. Gai sinh dục ảnh hưởng đến hạnh phúc hôn nhân, đến thể trạng và sinh sản, đến việc quan hệ tình dục của bệnh nhân.

gai sinh dục

Những hậu quả của bệnh gai sinh dục

Gai sinh dục là hiện tượng phát triển quá mức  của tế bào gai tại cơ quan sinh dục ở cả hai giới. một số gai nhú được cấu trúc từ phần thượng bì gồm có 4 lớp là lớp đáy, lớp hạt, lóp gai và tế bào sừng có hình đa giác, nhân tròn. Bên trong tế bào gau có chứa tổ chức hạt có chức năng giữ ấm cho da và bài tiết lipid.

gai sinh dục không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như không khả năng nhiễm sang người khác các sẽ khiến người mắc bệnh phải đối mặt với các nguy hại như sau:

  • Gây tác động đến tâm lý, lo sợ, hoang mang cho người bệnh, tự ti khi gần gũi bạn tình. khi mà tình trạng bệnh thời gian dài sẽ gây giảm chất lượng chuyện vợ chồng, lâu dần có thể sẽ khiến người bệnh lãnh cảm.

  • Mặc dù không thể lây lan sang người khác nhưng các gai sinh dục có cấu trúc mềm và nhỏ, dễ bị trầy xước tạo hoàn cảnh cho vi khuẩn xâm nhập và gây ra viêm nhiễm vùng kín.

  • Nếu điều trị không đúng cách, những gai nhú sẽ để lại sẹp gây nên mất thẩm mĩ ở vùng kín.

  • Bệnh gai sinh dục khiến nhiều người lầm tưởng là bệnh mồng gà – một chứng bệnh nguy hiểm nên dễ gây hiểu lầm, làm rạn vỡ tình cảm vợ chồng

Bạn nên: Để phòng tránh bệnh gai sinh dục, tất cả mọi người giới nên giữ vệ sinh khu vực kín sạch sẽ và đến ngay trung tâm y tế chuyên khoa để được khám bệnh khi có bất cứ biểu hiện bất thường nào.

Điều trị bệnh gai sinh dục bao lâu thì khỏi?

Ngày nay, có nhiều cách hỗ trợ điều trị gai sinh dục, ngoài việc sử dụng thuốc antibiotic kìm hãm thì vẫn còn có một số cách khác như đốt bằng điện, bằng tia laser, tuy nhiên cách mới và có nhiều mặt tốt vượt bậc, giúp cho hỗ trợ chữa trị tận gốc các biểu hiện mau chóng, phòng tránh nguy cơ tái phát.

  • Đốt điện: dùng sức nóng của dòng điện cao tần để loại bỏ gai sinh dục. mặt tích cực của phương pháp này đó là mau chóng, hiệu quả lập tức. song giảm thiểu của cách đốt điện này là khu vực da bị thương tổn sẽ rất lâu hồi phục, yêu cầu kỹ năng cao của bác sĩ.

  • Đốt laser: Đốt gai sinh dục bằng tia laser có ưu điểm là diệt trừ tận gốc một số u sùi trên da, khả năng xuất hiện trở lại không cao. nhưng khuyết điểm của phương pháp này đó là bề mặt đốt phục hồi chậm, dễ bị nhiễm trùng. Khi chữa gai sinh dục bằng phương pháp đốt laser, bác sĩ không được đốt gai sinh dục ở vị trí dây hãm bao qui đầu vì có thể gây tác động đến chức năng sinh lý của nam giới.

  • Đốt lạnh bằng nitơ lỏng: cách này sử dụng nitơ lỏng hoặc cacbondioxit để làm đông lạnh một số tế bào da bị tổn thương khiến cho khu vực da phù nề và chết đi. Sau khi chữa sẽ có 1 lớp vảy đóng và rụng sau 7 – 10 ngày. mặt tích cực của cách này đó là không để lại sẹo, điều trị khỏi hẳn bệnh lên đến 75%. nhưng, tương tự hai cách trên thì phương pháp này cũng còn các nhược điểm như gây nên đau, phù hợp với những người bệnh mắc gai sinh dục ở thời kỳ nhẹ.

Qua những phân tích trên thì có thể thấy được rằng, phương pháp đốt gai sinh dục thường cho hiệu quả nhanh chóng, xử lý nhanh vấn đề tâm lý cho bệnh nhân. nhưng mà, đốt gai sinh dục vẫn còn sinh tồn tương đối nhiều làm giảm như gây đau rát cho người bệnh, khu vực da thương tổn sau điều trị lâu phụ hồi.


Sức Khỏe Y Tế

Powered by GroupSpaces · Terms · Privacy Policy · Cookie Use · Create Your Own Group