Cách tính tuổi thai chính xác nhất

Bà bầu trong thời kỳ mang thai cũng được truyền đạt việc tính chuẩn xác tuổi thai là vô cùng cần thiết để xác định xem thai nghén có đang hình thành và phát triển tốt và giúp cho mẹ dự đoán thời điểm sinh nở. Vẫn cần tới sự chia sẻ của thầy thuốc tuy vậy thời đại kĩ thuật, mẹ cũng khả năng tự tính tuổi thai thông qua những ứng dụng trên điện thoại.

 

Độ tuổi thai tính ra sao?

Triệu chứng mang thai sớm nhất không phải bà mẹ nào cũng đủ nhạy cảm để nhận ra. đa phần đều phải chờ đến những ngày kinh nguyệt bị mất hoặc dùng dụng cụ thử thai vào tuần thứ 4-5 của thai nhi mới khẳng định chính xác. Tuổi thai trong y khoa hiện đại được tính từ ngày ban đầu của lần xuất hiện kinh nguyệt cuối cùng.

Tại không phương pháp nào mà mọi người có khả năng hiểu được chuẩn xác khi trứng rụng và thụ thai của nên tuần mang bầu đầu tiên sẽ bắt đầu vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng. những tuần sau cứ lần lượt cộng thêm vô.

Tổng hợp cách tính tuổi thai nhi chuẩn xác nhất hiện nay

Cách tính tuổi thai nhi tùy vào kỳ kinh cuối cùng

Đây là cách tính tuổi thai chính xác nhất, với cách tính này người mẹ phải nhớ được ngày ban đầu có kinh của kỳ kinh gần nhất. Thai phụ có thể tùy thuộc vào lịch vòng tròn tính tuổi thai.

Cách tính tuổi thai nhi theo ngày quan hệ tình dục hoặc ngày rụng trứng

Thai phụ nhớ được chính xác ngày rụng trứng hoặc ngày sex dẫn thì đó sẽ là ngày đầu tiên thụ thai. Vì trứng rụng chỉ tồn tại trong tử cung một ngày để kết hợp với tinh trùng xây dựng thành bào thai.

Bào thai sẽ hình thành và phát triển trong tử cung khoảng 38 tuần, mẹ hoàn toàn khả năng chuẩn xác tuổi thai cũng như ngày dự sinh. nhưng, nhiều mẹ rối loạn kinh nguyệt hoặc không tính được ngày rụng trứng thì cách tính tuổi thai nhi phải tùy thuộc vào kỳ kinh cuối hoặc siêu âm.

Cách tính tuổi thai nhi nhờ siêu âm

Giải pháp siêu âm không cần tùy vào ngày mất kinh và ngày thụ thai:

  • 5 tuần đã khả năng nhận thấy 1 cực thai
  • 7-8 tuần đã có cảm giác tiếng đập của tim thai

Ở phòng khám, mẹ sẽ được đo đường kính lưỡng đỉnh của thai là liệu pháp đáng tin về độ tuổi thai. Sự hình thành và phát triển của thai trong thời kỳ này tăng nhanh, số đo chính xác nhất ở tuần hai mươi đến hai mươi tư và đo lại vào khi hai mươi sáu đến ba mươi tuần.

Cách tính tuổi thai đo chiều cao tử cung

Cách tính tuổi thai nhi đo chiều dài tử cung bằng biện pháp đo độ dài của phía trên của khớp mu đến đáy của tử cung. sau đó dựa vào chiều cao của tử cung để đưa ra tính toán và xác định tuổi thai nghén. Việc đo kích thước của tử cung, ngoài việc tính tuổi thai ra cũng có thể biết rõ sức khỏe cơ thể của thai. Nó có khả năng cho bác sĩ biết thai nhi trong bụng có hình thành và phát triển bình thường hay không.

Siêu âm khi nào tính tuổi thai chuẩn xác?

Siêu âm có thể cho biết tuổi thai nhờ vào sự hình thành và phát triển của thai. Ví dụ: thai được khoảng tầm năm đến sáu tuần sẽ bắt đầu làm tổ trong tử cung, thai được bảy đến tám tuần sẽ có tim thai. thời điểm thai lớn hơn, khoảng hai mươi đến ba mươi tuần, các bác sĩ sẽ đo đường kính hai đỉnh để tính tuổi thai. Ngoài 30 tuần, xác định tuổi thai sẽ khó khăn hơn nhiều, độ chuẩn xác giảm đi rõ rệt

Siêu âm thai 3 tháng đầu tiên cho tuổi thai chuẩn xác nhất. Bởi vậy, các chuyên gia hay dùng kết quả siêu âm thai nhi 12 tuần để làm căn cứ tính ngày dự sinh cho sản phụ. các lần siêu âm khi thai đã lớn được thầy thuốc ghi nhận dựa trên những số đo của thai nhi, kết quả này chỉ là căn cứ để thầy thuốc đánh giá sự hình thành và phát triển của thai nhi.

https://readthedocs.org/projects/cach-tinh-tuoi-thai/
https://chamsocsuckhoe.hatenablog.com/entry/2019/12/31/171928


Sức Khỏe Y Tế

Powered by GroupSpaces · Terms · Privacy Policy · Cookie Use · Create Your Own Group