Phòng khám phụ khoa Thái Hà

HPV (papillomavirus ở người) là gì?

HPV (papillomavirus ở người) là gì?
HPV là một nhóm gồm có hơn 200 dạng virut mối quan hệ, một vài trong số đó lây lan qua "yêu" tình dục qua đường bộ phận sinh dục nữ, hậu môn trực tràng hoặc khoang miệng.

Các dạng HPV lây qua đường tình dục thuộc hai nhóm, nguy cơ thấp và mối nguy hại cao.

HPV mối nguy hại không cao chính không gây căn bệnh. Tuy vậy, một số kiểu HPV hiểm họa không cao có khả năng gây ra mụn cóc trên hoặc lân cận bộ phận sinh dục, vùng hậu môn, miệng hoặc cổ họng.
HPV hiểm họa cao có khả năng gây một vài kiểu ung thư. Có tầm khoảng 14 loại HPV mối nguy hại cao. Hai trong số này, HPV16 và HPV18, chịu trách nhiệm cho toàn bộ các bệnh ung thư mối quan hệ tới HPV.
Nhiễm trùng HPV là phổ biến: Gần như mọi một số trường hợp vận động tình dục đều bị nhiễm vi rút gần như ngay lập tức một khi họ tạo thành hoạt động tình dục. Tầm một nửa trong số các chứng bệnh nhiễm trùng này là dạng HPV có nguy cơ cao.

hầu hết các trường hợp nhiễm HPV không gây ung thư: đội ngũ miễn dịch của bạn hay tự chủ nhiễm trùng HPV để họ không gây ung thư.

http://benhxahoi.xyz/benh-sui-mao-ga-nguyen-nhan-trieu-chung-va-cach-dieu-tri-10240.html

http://benhxahoi.xyz/chi-phi-chua-benh-sui-mao-ga-10245.html

http://benhxahoi.xyz/benh-sui-mao-ga-co-gay-ngua-khong-10264.html

http://benhxahoi.xyz/dot-sui-mao-ga-bang-laser-co-dau-khong-10267.html

http://benhxahoi.xyz/chua-sui-mao-ga-o-dau-tot-tai-ha-noi-10292.html

http://benhxahoi.xyz/bi-noi-mun-cung-o-vung-kin-102127.html

http://benhxahoi.xyz/hinh-anh-benh-sui-mao-ga-102128.html

https://readthedocs.org/projects/benh-sui-mao-ga-la-gi/

http://phongkhamthaiha.com/cach-phan-biet-benh-sui-mao-ga-va-chuoi-ngoc-duong-vat-102158.html

http://phongkhamthaiha.com/benh-sui-mao-ga-nguyen-nhan-bieu-hien-phong-tranh-va-cach-chua-102218.html

http://phongkhamthaiha.com/hinh-anh-cua-benh-sui-mao-ga-102221.html

http://phongkhamthaiha.com/dia-chi-chua-benh-sui-mao-ga-o-dau-tot-102228.html

http://phongkhamthaiha.com/benh-sui-mao-ga-o-nam-gioi-va-cach-chua-dieu-tri-102247.html

Nhiễm trùng HPV mối nguy hại cao tồn tại có khả năng gây ra ung thư: đôi khi, nhiễm trùng HPV không được kiềm chế thành công bởi đội ngũ miễn dịch của bạn. Khi nhiễm trùng HPV hiểm họa cao sinh tồn trong rất nhiều năm, nó có nguy cơ dẫn đến một số điều chỉnh tế bào, nếu không được điều trị, có khả năng trở nên tồi tệ hơn theo thời gian và tạo ra ung thư.

Tiêm vắc-xin HPV có thể phòng tránh ung thư: Vắc-xin HPV có thể ngăn chặn nhiễm trùng các kiểu vi-rút gây căn bệnh, ngăn ngừa quá nhiều bệnh ung thư mối quan hệ đến virus và các trường hợp bị mụn cóc ở bộ phận sinh dục.

Hủy bỏ gây bởi nhiễm trùng HPV
Nhiễm trùng lâu dài với các kiểu virus có nguy cơ cao có thể gây ung thư ở các cơ quan của cơ thể, nơi virus lây các tế bào, ví dụ như ở cổ tử cung, hầu vùng họng (phần cổ họng ở phía sau đường miệng, bao gồm cả vòm đường miệng mềm, đáy lưỡi và amidan), hậu môn, trực tràng, dương vật, bộ phận sinh dục nữ và âm hộ.

HPV truyền nhiễm các tế bào vảy dọc theo bề mặt bên trong của các cơ quan này. Vì lý do này, toàn bộ các căn bệnh ung thư liên quan đến HPV là một loại ung thư được gọi là ung thư biểu mô tế bào vảy . Những căn bệnh ung thư cổ tử cung bắt nguồn từ nhiễm trùng tế bào tuyến của HPV trong cổ tử cung và được gọi là ung thư tuyến .

Ung thư sự liên quan đến HPV bao gồm:

Ung thư cổ tử cung : đa phần tất cả các bệnh ung thư cổ tử cung là do HPV. Sàng lọc thường quy có khả năng phòng ngừa hầu hết các căn bệnh ung thư cổ tử cung bằng liệu pháp cho phép các nhà mang đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe tìm và cắt bỏ các tế bào tiền ung thư trước khi chúng phát triển thành ung thư. Bởi vì thế, số trường hợp mắc ung thư cổ tử cung ở Hoa Kỳ đang suy nhược. Tìm hiểu thêm về xu hướng và tìm hiểu cho căn bệnh ung thư cổ tử cung .
Ung thư vòm vùng họng : toàn bộ các chứng bệnh ung thư vòm họng (70%) ở Hoa Kỳ là do vi-rút gây nên. Số ca mắc mới đang tăng lên mỗi năm và ung thư vòm họng hiện là dạng ung thư phổ biến nhất liên quan đến HPV ở Hoa Kỳ. Nghiên cứu thêm về xu hướng nhận thấy và số trường hợp sống sót của ung thư miệng và ung thư vòm họng .
Ung thư hậu môn : Hơn 90% bệnh ung thư hậu môn trực tràng là do HPV. Số ca mắc mới và tử vong do ung thư bộ phận hậu môn đang cải thiện mỗi năm. Tìm hiểu thêm về tìm hiểu ung thư vùng hậu môn .
Ung thư "cậu bé" : tất cả các bệnh ung thư dương vật (trên 60%) là do HPV. Tham khảo về khoảng tầm quan trọng của việc điều trị được khuyến nghị với ung thư dương vật , một kiểu ung thư thường ít gặp.

http://phongkhamthaiha.com/benh-sui-mao-ga-o-nu-gioi-va-cach-dieu-tri-102252.html

http://phongkhamthaiha.com/benh-sui-mao-ga-o-mieng-nguyen-nhan-trieu-chung-102255.html

http://phongkhamthaiha.com/benh-sui-mao-ga-o-mieng-nguyen-nhan-trieu-chung-102255.html

http://phongkhamthaiha.com/chi-phi-chua-benh-sui-mao-ga-102256.html

http://phongkhamthaiha.com/dot-sui-mao-ga-o-dau-bao-nhieu-tien-co-dau-khong-bao-lau-thi-khoi-102257.html

http://phongkhamthaiha.com/benh-sui-mao-ga-co-nguy-hiem-khong-102259.html

http://phongkhamthaiha.com/hpv-la-virus-gi-102261.html

http://phongkhamthaiha.com/dau-hieu-trieu-chung-benh-sui-mao-ga-102267.html

http://phongkhamthaiha.com/cach-chua-benh-sui-mao-ga-bang-toi-102269.html

http://phongkhamthaiha.com/noi-mun-o-cuong-luoi-co-hat-mau-do-102292.html

https://infogram.com/benh-sui-mao-ga-o-nam-gioi-va-phu-nu-la-gi-nguyen-nhantrieu-chung-cach-chua-1hmr6gnpwzmz2nl

https://www.linkedin.com/pulse/benh-sui-mao-ga-thuy-tien-pipi/

Ung thư bộ phận sinh dục nữ : hầu hết các bệnh ung thư âm đạo (75%) là do HPV. Nghiên cứu về các biểu hiện và chữa ung thư bộ phận sinh dục nữ , một dạng ung thư thường ít gặp.
Ung thư âm hộ : tất cả các chứng bệnh ung thư âm hộ (70%) là do HPV. Tham khảo về các tình huống mới và số trường hợp tử vong do ung thư âm hộ , một dạng ung thư ít gặp.

Tại Hoa Kỳ, các dạng vi rút có thể cao gây nên 3% các ca ung thư ở các chị em và 2% các ca ung thư ở đàn ông. Theo tìm hiểu hiện đại nhất của Trung tâm kiểm soát dịch bệnh, có tầm khoảng 44.000 ca ung thư mới ở các cơ quan của cơ thể, nơi thường tìm xuất hiện HPV và ước tính sẽ gây ra tầm 34.000 ca ung thư mỗi năm .

Trên toàn thay thế giới, gánh nặng của căn bệnh ung thư liên quan đến HPV là không nhỏ hơn nhiều. HPV nguy cơ cao gây trong vòng 5% trong số tất cả các căn bệnh ung thư trên toàn thế giới, đối với ước tính tầm 570.000 các chị em và ước đặc điểm 60.000 đàn ông bị ung thư liên quan đến HPV mỗi năm. Ung thư cổ tử cung là một trong các bệnh ung thư phổ biến nhất và là con đường chính gây ra tử vong mối liên quan đến ung thư ở các nước thu nhập không cao và trung bình, trong đó các xét nghiệm sàng lọc và điều trị mất cân bằng tế bào cổ tử cung sớm không có sẵn.

HPV truyền nhiễm như thay nào?
HPV được truyền qua "yêu" âm đạo, "làm chuyện ấy" tình dục qua đường bộ phận hậu môn và miệng và các đụng chạm thân mật, da kề da khác. Nhiễm trùng đơn giản vượt qua giữa các người yêu tình dục. &Quot;áo mưa" và đập nha khoa có nguy cơ làm giảm nguy cơ truyền nhiễm HPV nhưng mà không ngăn chặn hoàn toàn.

Nhiễm trùng HPV có gây ra biểu hiện không?
Không, nhiễm vi rút có khả năng cao không gây triệu chứng. Một vài điều chỉnh tế bào tiền ung thư gây ra bởi nhiễm trùng HPV dai dẳng ở cổ tử cung cũng không gây biểu hiện. Tuy vậy, tổn hại tiền ung thư tại các vị trí khác trong cơ thể có nguy cơ gây nên các biểu hiện. Và nếu nhiễm trùng HPV tiến triển thành ung thư, ung thư có khả năng gây nên các biểu hiện. Nghiên cứu thêm về các dấu hiệu và triệu chứng cho chứng bệnh ung thư cổ tử cung , âm đạo , âm hộ , "cậu bé" , bộ phận hậu môn và hầu vùng họng .

Tiêm vắc-xin HPV: ngăn chặn Nhiễm HPV

Tiêm vắc-xin HPV giữ an toàn chống nhiễm trùng với HPV, có nguy cơ gây những dạng ung thư.

Tín dụng: iStock
Vắc-xin phòng chống vi-rút Gardasil 9 ® giữ an toàn chống nhiễm trùng với chín kiểu vi rút HPV: hai kiểu vi-rút có nguy cơ thấp gây ra tất cả các mụn cóc ở cơ quan sinh dục, kết hợp với bảy dạng vi-rút có khả năng cao gây toàn bộ các căn bệnh ung thư mối quan hệ đến vi rút.

Tiêm vắc-xin HPV được Ủy ban giải thích về ngăn ngừa và Chủng ngừa (CDIP) của Trung tâm tự chủ và Chủng ngừa (CDIP) khuyên để ngăn chặn nhiễm trùng mới và các chứng bệnh sự liên quan đến HPV, gồm cả những chứng bệnh ung thư.

Tiêm vắc-xin HPV cung cấp sự giữ an toàn mạnh mẽ ngăn chặn nhiễm trùng mới, nhưng mà vắc-xin không chữa trị khỏi và không được lấy để trị, nhiễm trùng hoặc các căn bệnh do virus gây nên. Tiêm vắc-xin HPV mang đến sự giữ an toàn cao nhất khi được tiêm trước khi ai đó tiếp xúc đối với vi-rút.

Ai cần phải chủng ngừa HPV?
Sê-ri vắc-xin HPV được khuyến nghị cho bé gái và bé trai ở lứa tuổi 11 hoặc 12; loạt có nguy cơ được bắt đầu ở tuổi 9. Trẻ nhỏ bắt đầu loạt trước 15 tuổi cần thiết phải hai liều để được bảo vệ. Đối với một số đối tượng trẻ tuổi không được tiêm vắc-xin đúng hạn, cần tiêm vắc-xin HPV cho tới 26 tuổi; một vài trường hợp nhận được liều đầu tiên ở tuổi 15 trở lên cần ba liều để được giữ an toàn.

có thể tiêm vắc-xin HPV ở độ tuổi trầm trọng hơn?
Có, vắc-xin có thể được tiêm cho trường hợp rất lớn trong độ tuổi từ 27 đến 45, một số đối tượng không nhận được mọi các liều vắc-xin trước kia. Trường hợp không nhỏ trong độ tuổi này được hưởng lợi ít hơn từ vắc-xin vì họ có quá nhiều khả năng từng mắc phải phơi nhiễm với virus. Nhưng mà nếu bạn lo sợ rằng bạn có khả năng gặp phải nhiễm vi rút mới, bạn cần trao đổi với nhà mang đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn về việc liệu vắc-xin có khả năng khoa học với bạn hay không.

nghiên cứu thêm về vắc-xin papillomavirus ở trường hợp (HPV) .

Sàng lọc các thay đổi về HPV và tế bào gây bởi HPV
xét nghiệm sàng lọc là các khám được sử dụng để thăm khám chứng bệnh khi không có dấu hiệu. Mục tiêu của sàng lọc ung thư cổ tử cung là tìm ra những mất cân bằng tế bào tiền ung thư ở giai đoạn đầu, ngay cả trước khi chúng gặp phải ung thư và khi chữa trị có nguy cơ có tác dụng phòng ngừa ung thư không bao giờ tiếp diễn. Hiện nay, ung thư cổ tử cung là kiểu ung thư duy nhất do HPV gây nên mà các kiểm tra sàng lọc được FDA chấp thuận.

khoảng soát ung thư cổ tử cung
khám sàng lọc ung thư cổ tử cung:

các xét nghiệm HPV kiểm tra các tế bào cổ tử cung HPV nguy cơ cao
các thăm khám Pap thăm khám các mất cân bằng tế bào cổ tử cung có khả năng được gây nên bởi HPV nguy cơ cao
các cotest HPV / Pap thăm khám cho cả HPV mối nguy hại cao và mất cân bằng tế bào cổ tử cung
những lứa tuổi và thời điểm sàng lọc này uống cho tất cả phụ nữ:

Tuổi 21-29 tuổi: xét nghiệm Pap cứ sau 3 năm.
Tuổi từ 30-65 tuổi: Sàng lọc bằng một trong số các thăm khám sau:
xét nghiệm HPV cứ sau 5 năm
Cotesting HPV / Pap cứ sau 5 năm
thăm khám Pap 3 năm một lần
Trên 65 tuổi: Nếu bạn được khám bệnh định kỳ và kết quả xét nghiệm của bạn trong thập kỷ qua là thông thường, bạn có nguy cơ được khuyến cáo rằng bạn không còn cần thiết phải được kiểm tra ung thư cổ tử cung nữa. Sàng lọc nên tiếp tục quá 65 tuổi đối với những chị em phụ nữ có thăm khám Pap hoặc HPV bất thường gần đây.
khảo sát thêm về khám HPV và Pap và khảo sát về các bước tiếp theo sau khi kiểm tra Pap không bình thường hoặc thăm khám HPV dương tính . Căn cứ vào kết quả thăm khám và tuổi của cô ấy, một phụ nữ có thể có một khám không giống sau 12 tháng hoặc vợ có khả năng thực hiện kiểm tra gọi là soi cổ tử cung để cho phép nhà đem lại thăm khám cổ tử cung và, nếu nên, hãy lấy mẫu mô để phân tích (a thủ tục gọi là sinh thiết ).

Điều đó có nghĩa là gì nếu một nữ giới có khám HPV dương đặc điểm sau không ít năm thử nghiệm âm tính?
đôi lúc, sau một vài thăm khám HPV âm tính, một các chị em có nguy cơ có kết quả thăm khám HPV dương đặc điểm. Đây không nhất thiết là triệu chứng của nhiễm trùng HPV mới và Việc này không tức là bà xã hoặc bạn đời của vợ có bạn tình mới. Thỉnh thoảng, nhiễm trùng HPV có nguy cơ hoạt động trở lại sau quá nhiều năm. Các kiểu vi-rút không giống cũng vận động theo công nghệ này, ví dụ, vi-rút thủy đậu có thể kích hoạt lại sau này trong cuộc sống để gây ra chứng bệnh zona. Không có biện pháp nào để biết liệu kết quả xét nghiệm HPV mới dương đặc điểm là triệu chứng của nhiễm trùng mới thường tái kích hoạt nhiễm trùng cũ. Các nhà tham khảo không biết liệu nhiễm trùng HPV được kích hoạt lại có cùng mối nguy hại gây nên tiền ung thư hay ung thư như nhiễm trùng HPV mới hay không.

Sàng lọc các loại bỏ liên quan tới HPV không giống
Không có xét nghiệm nào được FDA phê chuẩn để cảm thấy nhiễm trùng HPV hoặc biến đổi tế bào do HPV gây ở các mô khu vực hậu môn, trực tràng, âm hộ, âm đạo, dương vật hoặc hầu cổ họng. Song, có những bằng chứng chứng tỏ, trong số các quần thể có thể nhiễm HPV cao hơn, ví dụ như nam giao hợp tình dục với nam hoặc nam dương đặc điểm đối với HIV, xét nghiệm Pap hậu môn có khả năng giúp phát hiện các thay đổi tế bào sớm hoặc tế bào tiền ung thư. Trong thăm khám Pap khu vực hậu môn, một mẫu tế bào vùng hậu môn được khám bệnh các tế bào bất thường.

trị mất cân bằng tế bào gây nên bởi nhiễm trùng HPV
Mặc dù chính mình nhiễm trùng HPV không thể trị được, tuy nhiên có một số giải pháp trị cho những thay đổi tế bào tiền ung thư gây ra do nhiễm virus có nguy cơ cao.

Tiền ung thư cổ tử cung thay đổi tế bào : tất cả chị em phụ nữ có một số biến đổi tế bào cổ tử cung tiền ung thư được trị bằng các thủ tục vòng lặp Electrosurgical loại bỏ (LEEP), mà là một cách để xóa bỏ các tế bào không bình thường. Nghiên cứu thêm về công nghệ chữa cho một vài mất cân bằng tế bào cổ tử cung thất thường .

Tiền ung thư âm hộ, âm hộ, "cậu nhỏ" và thương tổn hậu môn; mụn cóc sinh dục; và u bướu đường hô hấp lành tính : giải pháp điều trị gồm thuốc bôi , thủ thuật cắt bỏ , tiểu phẫu lạnh và LEEP .

Ung thư sự liên quan đến HPV: những thành phần mắc ung thư sự liên quan tới HPV thường hay được chữa trị không khác như người mắc bệnh có u bướu ở cùng một vị trí không mối quan hệ tới nhiễm trùng HPV. Tuy vậy, một vài bệnh nhân bị ung thư vòm cổ họng dương tính với HPV có khả năng được chữa không giống với những bệnh nhân mắc ung thư vòm vùng họng không phải do HPV gây nên . Tham khảo thêm về các chọn lựa chữa trị ung thư vòm cổ họng .

làm thế nào để HPV gây ung thư?
Khi HPV có nguy cơ cao truyền nhiễm vào các tế bào, nó sẽ can thiệp vào giải pháp thức các tế bào này giao tiếp với nhau, làm cho các tế bào bị nhiễm bệnh nhân lên một công nghệ không thao túng được. Một vài tế bào mắc phải lây bệnh này hay được hệ thống miễn dịch nhận ra và tự chủ . Tuy nhiên, đôi lúc các tế bào mắc phải nhiễm vẫn sinh tồn và tiếp tục phát triển, cuối cùng tạo thành một cơ sở của các tế bào tiền ung thư , nếu không được điều trị, có thể sinh ra ung thư . Tham khảo đã từng nhận biết ra rằng có nguy cơ mất từ ​​10 tới 20 năm hoặc có thể còn lâu hơn để các tế bào cổ tử cung mắc phải nhiễm virus phát triển thành u bướu ung thư.

Trong số một vài chị em phụ nữ có tế bào cổ tử cung gặp phải nhiễm HPV hiểm họa cao, những yếu tố tiến hành tăng khả năng nhiễm trùng sẽ quá lâu và dẫn tới các tế bào cổ tử cung tiền ung thư:

sinh không ít con
uống thuốc tránh thai trong một thời gian dài
Hút thuốc lá
nghiên cứu sự liên quan tới NCI và HPV
Thử nghiệm lâm sàng là một bước quan trọng trong việc tham khảo về các kỹ thuật tốt hơn để phòng ngừa, cảm thấy và trị các bệnh, chẳng hạn như ung thư do HPV gây. Dịch vụ kiến thức về Ung thư của NCI có khả năng giúp bạn nghiên cứu về các thử nghiệm HPV.

Viện Ung thư Quốc gia đang thực hiện và tài trợ cho khảo sát để tham khảo thêm về HPV:

cơ quan Dịch tễ học và Di truyền học Ung thư (DCEG) làm tìm hiểu về ung thư cổ tử cung và các bệnh ung thư liên quan tới HPV không giống để thúc đẩy sự hiểu biết của chúng tôi về liệu pháp HPV gây ung thư; phản hồi thực hành sàng lọc để xác định sớm các biện pháp tốt nhất nhất để cảm nhận sớm các thay đổi tiền ung thư; phát triển và thử nghiệm các giải pháp mới để sàng lọc có nguy cơ dễ uống hơn trong các cài đặt tài nguyên thấp; tinh chỉnh các công cụ để đánh giá rủi ro trong trung tâm y tế để giúp các nhà đem lại dịch vụ chăm sóc sức khỏe theo dõi kết quả thăm khám sàng lọc bất thường. Các nhà điều tra tại DCEG từng tiến hành thử nghiệm lâm sàng dựa trên dân số trước hết về vắc-xin HPV. Ngày nay, DCEG đang làm một thử nghiệm lâm sàng về một liều vắc-xin HPV để xác định xem liệu nó có đủ để bảo vệ chống lại ung thư cổ tử cung do HPV gây ra thường hay không.
Các cơ quan phòng ngừa ung thư (DCP) ứng xử và bồi dưỡng sự tiến triển của khảo sát về phòng tránh và cảm nhận kịp thời các u nhú ở người (HPV) ung thư -related và các môi trường mối quan hệ.
Các cơ quan tự chủ ung thư và hợp lý Dân số (DCCPS) hỗ trợ các chương trình can thiệp khảo sát thử nghiệm sự liên quan đến HPV và việc điều tra các chiến lược thực hiện để quảng bá cho vắc-xin HPV trong vùng có số trường hợp vắc-xin HPV không cao.
Các Trung tâm khảo sát Ung thư (CCR) là quê hương của các nhà khoa học và các bác sĩ đang khám phá tiên tiến khảo sát ung thư có liên quan. Các nhà thích hợp CCR lao động trên một loạt các thắc mắc sinh học và y sinh, bao gồm cả HPV. Các nhà điều tra tại CCR đã từng làm nghiên cứu dẫn đến sự tiến triển trước hết và tính của vắc-xin papillomavirus ở thành phần (HPV).

khá nhiều đối tượng cho thấy chỉ có thành phần nặng nề mới bị các bệnh lây lan do virus HPV gây. Tuy nhiên, quan niệm đó hoàn toàn sai lầm. Hàng đầu sự chủ quan của trường hợp nặng nề trong chăm sóc con trẻ từ khi còn là đứa trẻ cho tới khi đẻ ra là yếu tố dẫn đến việc lây virus HPV ở trẻ nhỏ
Human Papilloma vi-rút (HPV) là gì

HPV là dạng vi rút có nguy cơ lây nhiễm qua đụng chạm qua da ở vùng sinh dục thường hay qua lớp màng nhầy niêm mạc, hoặc hoạt chất dịch cơ thể từng bị nhiễm bệnh. HPV có khả năng lây lan qua lớp da bên ngoài và cả lớp niêm mạc trơn ẩm ở đường miệng, trực tràng, vùng hậu môn và bộ phận sinh dục nam và nữ.

Có hơn 100 dạng vi rút HPV. Một vài kiểu gây nên mụn cóc ở cơ sở như bàn tay thường hay bàn chân. Một vài kiểu khác chính là HPV 6 và HPV 11 gây nên mụn cóc sinh dục. HPV 16 và HPV 18 là tác nhân hàng đầu gây nên ung thư cổ tử cung. Với một vài đối tượng, HPV có khả năng được xóa bỏ hoàn toàn khi được trị. Tuy nhiên, với những đối tượng khác, một khi đã gặp phải nhiễm HPV thì vi rút sẽ tồn tại trong cơ thể, có nghĩa là thành phần đó có thể truyền vi rút cho đối tượng không giống, ngay cả khi không thấy mụn cóc sinh dục.

Mụn cóc sinh dục là gì?

Mụn cóc sinh dục có khả năng sinh tồn dưới nhiều kiểu khác nhau, thời gian xuất hiện sau vài tuần, vài tháng thường hay vài năm sau khi mắc phải nhiễm vi rút. Mụn có có khả năng xuất hiện ở không ít khu vực quanh khu vực hậu môn. Mục cóc sinh dục có dạng phẳng thường kiểu lồi, đôi khi trông không khác như súp lơ, có khả năng có màu hồng, nâu thường cùng màu đối với da. Mụn cóc sinh dục có khả năng không còn nữa sau một thời gian thường hay tái phát lại khá nhiều lần trong đời.

Hình ảnh bệnh mụn cóc sinh dục do vi rút HPV
HPV truyền nhiễm qua nguyên do đụng chạm trực tiếp đối với vi-rút

HPV có nguy cơ lây truyền qua đụng chạm trực tiếp đối với vùng da sinh dục mng vi rút. Ở người không nhỏ, HPV thường gặp phải truyền nhiễm khi có "làm chuyện ấy" tình dục với đối tượng mắc phải nhiễm vi rút. Bệnh do vi rút HPV là một trong số những căn bệnh lây nhiễm qua đường tình dục phổ biến nhất, có tác động đến 75% một vài thành phần có vận động tình dục trong suốt cuộc đời. Sử dụng bao cao su trong khi "yêu" có thể giữ an toàn một vài khu vực da sinh dục khỏi việc nhiễm HPV.

Khi trẻ em người chưa đã quan hệ tình dục gặp phải chẩn đoán nhiễm HPV, tìm ra nguyên do không phải luôn luôn dễ dàng. Do chứng bệnh lây lan qua đụng chạm trực tiếp qua da nên có thể tìm hiểu một số phương pháp lây nhiễm HPV cho trẻ em như sau:

thành phần mẹ có thai mắc phải nhiễm HPV có nguy cơ lây truyền cho đứa trẻ qua đường máu dây rốn trước khi sinh thường hay qua đường bộ phận sinh dục nữ trong khi sinh.
Trẻ bị mụn cóc ở tay có khả năng truyền virus này cho bộ phận sinh dục khi chạm vào.
người chăm sóc trẻ khi gặp phải mụn cóc ở tay hay ở bộ phận sinh dục có nguy cơ truyền virus do tiếp xúc da trực tiếp với tay thường hay bộ phận sinh dục của đứa bé.
HPV Đồng thời cũng có thể truyền qua va chạm da của người mắc bệnh đối với bộ phận sinh dục của thai nhi khi gặp phải lạm dụng tình dục.
HPV vô cùng hiếm khi lây qua va chạm với đồ vật. Tuy nhiên nếu một thành phần có mụn cóc sinh dục áp dụng một chiếc khăn mặt Rồi đưa cho trẻ áp dụng cùng chiếc khăn mặt đó, trẻ có khả năng bị nhiễm virus.

nhận thấy nhiễm vi-rút HPV và mụn cóc sinh dục

với trẻ nhỏ, các bác sỹ thường phải thận trọng và kỹ lưỡng khi cảm thấy nếu trẻ gặp phải nhiễm HPV. Trẻ nhỏ khi gặp phải nhiễm kiểu virus này kèm xuất hiện mụn cóc sinh dục sẽ nên làm một số biện pháp khám bệnh y khoa hầu hết như sau:

kiểm tra cơ thể trẻ và quan sát vùng hậu môn và cơ quan sinh dục của trẻ.
Hỏi cha mẹ nếu họ đã từng bị nhiễm HPV, mụn cóc sinh dục thường hay thường thì.
Hỏi xem liệu trường hợp mẹ đã từng có kết quả khám Pap bất thường (là test chỉ định nhiễm HPV).
Bác sỹ sẽ khám bệnh nếu đứa con có bất kỳ biểu hiện nào của việc gặp phải dùng quá nhiều tình dục.
thăm khám virus HPV

Không có test kiểm tra thường hay quy dành cho HPV. Các bác sỹ thường hay tiến hành khám bệnh nhận thấy vi rút trực tiếp, tuy nhiên test này hay được khuyên do HPV hiện tại đã từng trở nên thường gặp.

Test tìm ra chủng loại HPV mắc phải nhiễm sẽ không cho bạn thêm bất kỳ thông tin thêm nào về việc khi nào và bằng cách nào bạn hoặc con bạn mắc phải truyền bệnh. Kiểm tra này hàng đầu để cảm nhận ra sự hiện diện của một số chủng vi-rút có nguy cơ cao gây ra ung thư.

Quan sát sự thất thường ở tử cung

với phụ nữ và trẻ nhỏ gái đã từng qua giai đoạn dậy thì, bác sỹ sẽ thực hiện thăm khám PAP và soi cổ tử cung để nhận biết nếu như có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào có liên quan đến ung thư cổ tử cung. Một vài địa điểm có một số mất cân bằng nhỏ sẽ được nhận thấy sớm và chữa trị kịp thời.

Để thực hiện test PAP, bác sỹ sẽ lấy một dụng cụ để sử dụng mẫu tế bào từ cổ tử cung. Các tế bào Rồi được quan sát dưới kính hiển vi. Đối với test soi cổ tử cung, bác sỹ áp dụng một kiểu kính hiển vi đặc biệt để quan sát tất cả địa điểm của cổ tử cung và âm đạo.

chữa trị nhiễm mụn cóc sinh dục

Khi bệnh nhân đã từng được cảm nhận nhiễm mụn cóc sinh dục, bác sỹ sẽ căn cứ trên kết quả khám bệnh cụ thể và mức độ người mắc bệnh để quyết định công nghệ trị khoa học nhất. Có khá nhiều chọn lựa chữa đối với mụn cóc sinh dục, những giải pháp tỏ ra có tốt nhất hơn các biện pháp khác, nhưng một vài giải pháp có thể gây những công dụng không nguyện vọng như gây ra đau đớn dữ dội. Lựa chọn cách nào khoa học thường hay phụ thuộc vào số lượng, vị trí và kích thước của mụn cóc, cả giá thành điều trị và những phản ứng phụ của liệu pháp đó.

bình thường, mụn có sinh dục có thể được chữa bằng những kiểu gel hoặc kem thoa như: Imiquimod (Aldara); Podofilox; Tricholoracetic acid (TCA) hay bichloroacetic acid (BCA)

Mặt khác, mụn cóc có thể được chữa trị bằng nito lỏng (cryotherapy) hay bằng thủ thuật.

liệu pháp lấy nito lỏng uống nito ở nhiệt độ cực kỳ thấp để thoa trên bề mặt mụn cóc. Biện pháp này được làm nhanh chóng song có thể gây nên đau do nito lỏng làm da gặp phải phồng rộp và đóng vảy. Khi vảy trên da mất đi thì các mụn cóc cũng sẽ không còn nữa. Thỉnh thoảng công nghệ này không có tốt nhất, nên kỹ thuật thay thế hay chữa trị lặp lại.

Trong những ít tình huống có nguy cơ thực hiện tiểu phẫu cắt đi mụn cóc.

khuyến cáo rằng, mụn cóc có thể biến mất và quay trở lại. Nếu không được điều trị, mụn cóc sinh dục có khả năng tự biến mất hoặc tồn tại trong vài năm. Ngay cả khi được chữa trị, mụn cóc vẫn có thể quay trở lại.

Mụn cóc sinh dục và chứng bệnh ung thư

Có không ít dạng HPV và loại virus HPV gây nên mụn cóc sinh dục thì hay được coi là ít có nguy cơ gây ung thư. Tuy vậy, một người có thể bị nhiễm quá nhiều dạng HPV cùng một lúc, Mặt khác chúng cũng dẫn tới ung thư âm đạo, ung thư dương vật…Hiện tại, chưa có kỹ thuật nào có thể cảm thấy được tất cả các chủng vi-rút HPV.

Tiêm vaccin để phòng bệnh do HPV gây ra
ngày nay trên thị trường có một dạng vaccine tên gọi là Gardasil đang được uống để phòng căn bệnh do HPV gây ra, cho đối tượng trẻ em gái đang ở lứa tuổi đi học và nữ trưởng thành dưới 26 tuổi. Vaccine này sinh ra miễn dịch với hai chủng virus có liên quan tới bệnh ung thư cổ tử cung và hai chủng có khả năng gây mụn cóc sinh dục là HPV type 6, 11, 16 và 18.

Vaccin này bao gồm 3 liều được tiêm khoảng tầm 6 tháng. Trẻ em gái từ 9 tuổi trở lên và các chị em dưới 26 tuổi chưa có quan hệ tình dục được khuyến cáo nên tiêm kiểu vaccine này.
một số thành phần có quan hệ tình dục bừa bãi Rồi sẽ nhiễm virus gây nên u nhú ở thành phần, hay còn gọi là HPV. Vậy vi rút HPV là gì? Vi rút HPV nguy hiểm như thay nào?

vi-rút HPV là gì? Vi rút HPV nguy hiểm như thay nào? 0
vi-rút HPV là gì?
HPV (Vi rút u nhú ở trường hợp – Human Papillomavirus) là một dạng virus lây lan qua đường tình dục.

Nó lây truyền qua "làm chuyện ấy" tình dục (chẳng hạn như "lâm trận" tình dục qua bộ phận sinh dục nữ và hậu môn) hoặc lây truyền khi tiếp xúc qua da. Ít nhất 50% thành phần từng có "yêu" tình dục sẽ gặp phải mắc HPV vào một ngày nào đó trong cuộc sống.

Có hơn 100 chủng HPV, thường hay cơ thể sẽ tự cắt đi virus mà không có bất kỳ dấu hiệu nào song những chủng có thể đe dọa nặng đến sức khỏe.

những chủng HPV ác tính:

HPV 6 và HPV 11 biến tế bào truyền bệnh trở nên mụn cóc (sùi mào gà) ở bộ phận sinh dục. Mặc dù là chứng bệnh lây lan cần phải chữa nhưng mà các chủng này không gây ra tổn thương lâu dài.
HPV 13 gây đột biến gen làm cho tế bào phân chia cực nhanh, sinh ra ung thư. Tế bào cổ tử cung có khả năng lây lan cao nhất.
HPV 16 và HPV 18 là nhân tố chủ yếu gây ung thư cổ tử cung, hiện là kiểu ung thư thường thấy thứ tư ở chị em phụ nữ.
HPV lây lan như thay thế nào?
HPV lây do tiếp xúc trực tiếp với các nhân tố gây ra bệnh, vi-rút khu trú ở vùng tế bào gặp phải lây truyền, chứ không phát tán khắp cơ thể.

vi rút HPV là gì? Vi-rút HPV nguy hiểm như thay nào? 1
Do HPV hay lây lan qua đường tình dục, có nghĩa là qua các tế bào âm đạo, âm hộ, "cậu nhỏ", vùng hậu môn đường miệng và họng. Dù có cách chữa trị chứng bệnh, nhưng mà không có cách nào cắt bỏ hoàn toàn vi-rút.

do đó, thăm khám HPV hay cho hiệu quả dương đặc tính tuy vậy toàn bộ đều không đáng ngại.

Vẫn chưa có quy trình chữa trị triệt để bệnh này. Nhưng có tương đối nhiều liệu pháp giữ an toàn cơ thể khỏi HPV.

HPV nguy hiểm như thế nào?
Hệ miễn dịch có khả năng diệt trừ hầu hết các chủng HPV trước khi chúng gây nên tổn hại cho cơ thể, người bệnh có thể còn còn không biết mình nhiễm bệnh.

virus HPV là gì? Vi rút HPV nguy hiểm như thay nào? 2
có thể mất tới 20 năm, dấu hiệu ung thư mới xuất hiện song trong vòng soát liên tiếp có khả năng nhận thấy các rối loạn không bình thường của tế bào cổ tử cung trước khi nó tiến triển thành ung thư.

chị em phụ nữ trên 21 tuổi có nguy cơ xét nghiệm Pap định kì, áp dụng một mẫu tế bào tại niêm mạc cổ tử cung, để thăm khám các biểu hiện thất thường.

Kết quả dương đặc tính không tức là ung thư, chỉ là có các tế bào bất thường vùng cổ tử cung, về lâu về dài có khả năng phát triển thành ung thư.

người bệnh Sau đó được yêu cầu thăm khám Pap rất hay hơn để theo dõi, mức độ lớn hơn, sẽ thực hiện soi cổ tử cung. Bác sĩ quan sát cổ tử cung và có nguy cơ sử dụng một mẫu mô nhỏ tiến hành sinh thiết để kiểm tra kĩ hơn.

virus HPV là gì? Vi rút HPV nguy hiểm như thay thế nào? 3
một số trường hợp, mô nhiễm virus có khả năng được loại bỏ. Vùng họng nhiễm HPV có khả năng gây nên ung thư vùng cổ. Nhưng mà, hiện vẫn chưa có kỹ thuật xét nghiệm HPV vùng họng.

Có ba dạng vắc-xin an toàn, tốt nhất phòng chống HPV 16 và 18. Liệu trình tiêm chủng bao gồm hai hay ba mũi tiêm cách nhau vài tháng và chỉ có tác dụng khi tiêm đủ số mũi.

Ở không ít nước, nó là mũi tiêm bắt buộc cho các bé gái từ 11 đến 18 tuổi, Mặt khác, ngày càng có không ít bé trai bắt đầu được tiêm phòng.

thành phần lớn ở các quốc gia như Mỹ và Anh có nguy cơ chọn tiêm phòng tự nguyện. Các bằng chứng cho biết tiêm phòng giúp giảm sút 90% số trường hợp ung thư cổ tử cung trên toàn thế giới.

vi-rút HPV là gì? Virus HPV nguy hiểm như thay thế nào? 4
Các nhà tìm hiểu cũng đang thử nghiệm thuốc kháng sinh dành cho đối tượng đã từng nhiễm HPV 16 và 18, nhắm tới các tế bào nhiễm vi rút ngăn không cho tiến triển thành ung thư.

Trong khi chờ các biện pháp chữa được hoàn thiện và phổ quát rộng rãi thì dùng bao cao su, tiêm phòng và khoảng tầm soát căn bệnh là giải pháp phòng chống HPV hiệu quả nhất.


Phòng khám phụ khoa Thái Hà

Powered by GroupSpaces · Terms · Privacy Policy · Cookie Use · Create Your Own Group