Phòng khám phụ khoa Thái Hà

giang mai là gì?

giang mai là gì?
giang mai là một chứng bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục (STD) do một loại vi khuẩn có tên là Treponema pallidum (xoắn khuẩn giang mai) gây.

biểu hiện ban đầu của căn bệnh giang mai là xuất hiện vết loét nhỏ, không đau trên bộ phận sinh dục, trực tràng hoặc bên trong miệng. Vết loét này được gọi là săng (chancre). Quá nhiều trường hợp mắc phải bệnh giang mai tuy nhiên lại không hề lưu ý tới vết loét này trong suốt một thời gian dài đầu tiên.

bệnh giang mai là một căn bệnh rất không dễ chẩn đoán vì có không ít trường hợp gặp phải bệnh mà không biểu hiện bất kỳ dấu hiệu nào trong suốt tương đối nhiều năm nói từ lúc phơi nhiễm. Tuy nhiên, cũng giống như tương đối nhiều bệnh không giống, căn bệnh giang mai càng sớm được nhận thấy thì triển vọng trị càng cao. Nếu không được trị kịp thời thì căn bệnh này có khả năng gây tổn hại lớn tới các bộ phận quan trọng, như tim và não.

http://benhxahoi.xyz/benh-giang-mai-nguyen-nhan-dau-hieu-trieu-chung-va-cach-dieu-tri-10242.html

http://benhxahoi.xyz/benh-giang-mai-bam-sinh-co-chua-duoc-khong-10266.html

http://benhxahoi.xyz/benh-giang-mai-co-lay-qua-duong-mieng-khong-10271.html

http://benhxahoi.xyz/xet-nghiem-giang-mai-nhu-the-nao-het-bao-nhieu-tien-10290.html

http://benhxahoi.xyz/benh-giang-mai-co-lay-qua-duong-an-uong-khong-10272.html

http://benhxahoi.xyz/hinh-anh-benh-giang-mai-102124.html

http://phongkhamthaiha.com/benh-giang-mai.htm

http://phongkhamthaiha.com/dau-hieu-trieu-chung-benh-giang-mai-102273.html

http://phongkhamthaiha.com/mot-so-hinh-anh-benh-giang-mai-102274.html

căn bệnh giang mai chỉ lây qua đụng chạm trực tiếp với vết loét và không lây lan qua tiếp xúc gián tiếp ví dụ như mặc chung quần áo hoặc áp dụng chung thiết bị ăn lấy với người bệnh.

Các giai đoạn và dấu hiệu của bệnh giang mai
căn bệnh giang mai gồm có 4 giai đoạn là:

giai đoạn nguyên phát
thời kỳ thứ phát
thời kỳ âm ỉ
thời kỳ tam phát
bệnh giang mai dễ truyền nhiễm nhất ở hai giai đoạn trước tiên.

Khi ở thời kỳ âm ỉ, căn bệnh vẫn có nguy cơ lây nhiễm song thường hay không triệu chứng dấu hiệu. Thời kỳ tam phát là giai đoạn mà căn bệnh gây tác động không nhỏ nhất với cơ thể.

thời kỳ nguyên phát
giai đoạn đầu thường thời kỳ nguyên phát của bệnh giang mai bắt đầu sau tầm từ 3 đến 4 tuần kể từ khi phơi nhiễm đối với biểu hiện đầu tiên là thấy săng căn bệnh giang mai. Săng giang mai không đau nhưng mà cực kỳ dễ lây lan. Vết loét này có khả năng sinh ra ở bất kỳ nơi nào vi khuẩn thâm nhập vào cơ thể, chẳng hạn như gần kề hoặc bên trong khoang miệng, bộ phận sinh dục hoặc trực tràng.

bình thường, sau tầm 3 tuần từ khi bị phơi nhiễm thì săng giang mai sẽ xuất hiện, song tùy từng tình huống mà thời gian này dao động trong khoảng từ ​​10 tới 90 ngày. Các vết loét thường hay sinh tồn trong trong vòng từ 2 đến 6 tuần.

căn bệnh giang mai lây nhiễm qua tiếp xúc trực tiếp với vết loét. Việc đó thường hay xảy ra khi "lâm trận" tình dục, gồm có cả "làm chuyện ấy" tình dục bằng đường miệng.

thời kỳ thứ phát
Phát ban da và đau cổ họng là một số biểu hiện thường thấy trong thời kỳ thứ hai của bệnh giang mai. Một vài vùng phát ban không gây ngứa và có nguy cơ xuất hiện ở bất cứ đâu trên cơ thể nhưng mà hay là ở lòng bàn tay và lòng bàn chân. Một số thành phần còn có thể là còn không biết là bản thân bị phát ban.

Các triệu chứng khác của giang mai thời kỳ thứ phát còn có:

đau đầu
Sưng hạch bạch huyết
thành phần mệt mỏi
Sốt
Sụt cân
Rụng tóc
đau đớn khớp
những dấu hiệu này sẽ tự tan biến Cho dù có chữa trị hay không. Song, khi không chữa trị, Dù không còn dấu hiệu thì vẫn mắc phải căn bệnh giang mai.

Do các triệu chứng nói trên đều rất phổ biến cần giang mai giai đoạn thứ phát thường gặp phải nhầm đối với các câu hỏi về sức khỏe không giống.

thời kỳ âm ỉ
thời kỳ thứ ba của bệnh giang mai được gọi là thời kỳ âm ỉ. Các biểu hiện ở giai đoạn nguyên phát và thứ phát thường hay không còn nữa và không còn bất kỳ biểu hiện rõ rệt nào trong thời kỳ này. Song, vi khuẩn vẫn còn trong cơ thể. Giai đoạn này có nguy cơ nhiều ngày khá nhiều năm trước khi tiến triển sang giai đoạn tam phát.

giai đoạn tam phát
thời kỳ tam phát cũng là giai đoạn cuối của bệnh giang mai. Tầm khoảng 15 tới 30% một số đối tượng gặp phải bệnh giang mai mà không trị sẽ bước vào thời kỳ này. Giai đoạn cuối của căn bệnh giang mai có thể lâu dần tương đối nhiều năm hoặc còn có thể là vài chục năm nói từ lúc bắt đầu bị nhiễm bệnh. Bệnh giang mai ở thời kỳ này có khả năng gây ra tử vong hoặc gây một vài vấn đề như:


Điếc
căn bệnh về tâm thần
Mất trí nhớ
Mô mềm và xương gặp phải phá hủy
Các chứng bệnh thần kinh, ví dụ như đột quỵ hoặc viêm màng não
căn bệnh tim
căn bệnh giang mai thần kinh, một chứng bệnh nhiễm trùng não hoặc tủy sống, gây nên bại liệt
căn bệnh giang mai được cảm thấy như thay thế nào?
Nếu bạn nghi ngờ có nguy cơ bản thân mắc phải mắc bệnh giang mai thì cần đi thăm khám càng kịp thời càng tốt. Bạn sẽ được khám bệnh lâm sàng và uống mẫu máu để làm kiểm tra nhận ra bệnh. Nếu có vết loét thì bác sĩ sẽ sử dụng mẫu bệnh phẩm từ đó và phân tích để xác định có phải xoắn khuẩn giang mai hay không.

Nếu có các biểu hiện vấn đề về thần kinh mối liên quan tới căn bệnh giang mai thời kỳ cuối thì sẽ cần chọc dò tủy sống thường hay sử dụng dịch tủy sống để cảm nhận sự hiện diện của xoắn khuẩn giang mai.

http://phongkhamthaiha.com/cach-dieu-tri-benh-giang-mai-102276.html

http://phongkhamthaiha.com/kham-benh-giang-mai-o-dau-102278.html

http://phongkhamthaiha.com/chi-phi-chua-benh-giang-mai-het-bao-nhieu-tien-102286.html

http://phongkhamthaiha.com/benh-giang-mai-o-nu-gioi-102287.html

http://phongkhamthaiha.com/benh-giang-mai-co-chua-duoc-khong-102288.html

http://phongkhamthaiha.com/xet-nghiem-tpha-la-gi-102327.html

https://infogram.com/kham-chua-benh-giang-mai-o-dau-tot-nhat-tai-ha-noi-3-dia-chi-1h706ej51ge045y

https://infogram.com/phong-kham-da-khoa-thai-ha-1hnp27nryg0p4gq

http://chuatribenhtri.vn/benh-giang-mai-co-nguy-hiem-khong-102317.html

http://chuatribenhtri.vn/thoi-gian-u-giang-mai-trong-bao-lau-102315.html

http://chuatribenhtri.vn/giang-mai-o-nu-gioi-102314.html

http://chuatribenhtri.vn/nguyen-nhan-gay-giang-mai-102312.html

http://chuatribenhtri.vn/cach-chua-benh-giang-mai-102311.html

http://chuatribenhtri.vn/hinh-anh-benh-giang-mai-102323.html

Nếu bạn đang có thai, bác sĩ sẽ làm sàng lọc căn bệnh giang mai vì vi khuẩn có khả năng ở trong cơ thể mà bạn chưa biết. Mục đích của Việc này là để ngăn chặn thai nhi mắc phải nhiễm căn bệnh giang mai bẩm sinh. Giang mai bẩm sinh có nguy cơ gây tác động nghiêm trọng cho trẻ và có thể còn có thể gây nên tử vong.

chữa trị căn bệnh giang mai
căn bệnh giang mai ở giai đoạn nguyên phát và thứ phát có thể đơn giản chữa trị bằng liệu pháp tiêm penicillin. Penicillin là một trong số các kiểu kháng sinh được lấy phổ quát nhất và có tốt nhất trong trị giang mai. Những người gặp phải dị ứng với penicillin có khả năng được chữa trị bằng một trong số những loại thuốc kháng sinh khác như:

doxycycline
azithromycin
ceftriaxone
những thành phần gặp phải căn bệnh giang mai thần kinh sẽ nên tiêm penicillin vào mao mạch đều đặn và nằm viện trong thời gian ngắn. Khi tiến triển sang giai đoạn trễ, những thương tổn mà giang mai gây nên cho cơ thể sẽ không thể phục hồi được nữa. Lúc này, các kỹ thuật chữa có khả năng tiêu diệt vi khuẩn tuy nhiên mục đích chính là giảm đau và các triệu chứng của bệnh.

Trong quá trình chữa trị, người mắc bệnh không được giao hợp tình dục cho đến khi mọi các vết loét trên cơ thể đã được chữa lành và bác sĩ xác nhận có thể quan hệ trở lại. Nếu như "lâm trận" trong thời gian này thì người yêu có nguy cơ cũng sẽ gặp phải nhiễm bệnh và cần phải trị. Lúc này, cả hai sẽ nên ngừng "làm chuyện ấy" cho đến khi hoàn thành quá trình trị để giảm thiểu lây truyền chéo.

công nghệ phòng căn bệnh giang mai
phương pháp hiệu quả để phòng tránh căn bệnh giang mai là dùng "áo mưa" khi quan hệ tình dục, Dù cho là bất cứ hình thức "lâm trận" nào. Đồng thời, nên:

lấy màng chắn đường miệng hay tấm bảo vệ khoang miệng khi "làm chuyện ấy" tình dục bằng miệng.
làm giảm áp dụng chung đồ chơi tình dục.
khám sàng lọc đều đặn và hoạt động chồng/vợ hoặc bạn tình cùng đi thăm khám
giang mai cũng có nguy cơ truyền nhiễm qua đường máu nên nên làm giảm áp dụng chung kim tiêm nếu lấy các kiểu thuốc kháng sinh dạng tiêm.

hệ lụy của bệnh giang mai
phụ nữ có bầu và trẻ sơ sinh
các chị em bị giang mai và mang thai vô cùng dễ bị sảy thai, thai chết lưu hoặc sinh non. Bên cạnh đó, đối tượng mẹ gặp phải căn bệnh giang mai có thể lây bệnh cho đứa trẻ và khiến cho trẻ sơ sinh mắc phải giang mai bẩm sinh.

căn bệnh giang mai bẩm sinh có nguy cơ đe dọa đến mạng sống và gây nên một số câu hỏi sau:

Dị tật bẩm sinh
muộn phát triển
Động kinh
Phát ban
Sốt
Gan hoặc lách bị sưng phù
mất máu
Vàng da
Các vết loét lây ngoài da
Nếu trẻ gặp phải mắc giang mai bẩm sinh và không được cảm nhận thì dần dần căn bệnh sẽ tiến triển sang thời kỳ cuối và gây tổn thương đến:
một vài trường hợp mắc phải giang mai có nguy cơ cao bị nhiễm HIV. Các săng căn bệnh giang mai tạo vết thương hở trên da và làm cho HIV dễ thực hiện tấn công vào cơ thể.

một số thành phần mắc phải giang mai và nhiễm HIV thường gặp phải một vài biểu hiện khác đối với một vài đối tượng không nhiễm HIV.

Nổi cục
Khi phát triển sang thời kỳ cuối, giang mai có khả năng gây nổi cục trên da, xương, gan hoặc bất cứ bộ phận nào khác. Một số cục này hay biến mất sau khi chữa trị bằng kháng sinh.

vấn đề về thần kinh

bệnh giang mai có khả năng gây một số câu hỏi ở hệ thần kinh, gồm có có:

đau đớn đầu
Đột quỵ
Viêm màng não
Mất khả năng nghe
Các thắc mắc về thị giác, gồm có cả mù lòa
Sa sút trí tuệ
Mất cảm giác
liệt dương ở nam giới
Tiểu không tự chủ
câu hỏi tim mạch
giang mai có khả năng gây ra phình động mạch và viêm động mạch chủ - động mạch chính của cơ thể và cả các mạch máu khác. Căn bệnh cũng có nguy cơ làm hỏng van tim.

Khi nào nên đi khám?
Ở thời kỳ đầu, giang mai hay không bộc lộ triệu chứng cần phải không được nhận ra sớm. Các biểu hiện xuất hiện ở giai đoạn thứ hai cũng giống với dấu hiệu của rất nhiều câu hỏi sức khỏe thường thấy khác cần thiết phải người mắc bệnh cũng không lưu ý tới. Nói cả khi không có triệu chứng song có một trong những điều bài viết này thì nên đi khám giang mai:

quan hệ tình dục không có phương pháp giữ an toàn đối với thành phần lạ, trai/gái mại dâm hoặc trường hợp có thể mắc giang mai (ví dụ như đã từng "làm chuyện ấy" tình dục đối với tương đối nhiều người)
Đang mang bầu
Là gái mại dâm
giao hợp tình dục đối với quá nhiều người và không có kỹ thuật bảo vệ
đàn ông "lâm trận" tình dục đồng giới
Nếu kiểm tra đạt kết quả dương tính thì cần phải chữa trị ngay và hoàn thành quy trình chữa trị được chỉ định. Khi được kê thuốc kháng sinh, cần dùng đủ liều và đủ thời gian ngay cả khi không còn biểu hiện. Mặt khác, ngừng việc giao hợp tình dục cho đến khi bác sĩ xác nhận đã khỏi bệnh hoàn toàn. Mặc dù Việc đó là khó khăn song khi có kết quả khám dương đặc tính đối với bệnh giang mai thì cần thiết phải thông báo cho tất cả những trường hợp từng "yêu" cùng trong mấy ngày gần đây để họ đi xét nghiệm và trị sớm. Cuối cùng, khi mắc bênh bệnh giang mai thì cũng nên làm thăm khám HIV.

giang mai là một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn . Đây cũng là một loại chứng bệnh lây qua đường tình dục (STI) phổ biến .

Theo Trung tâm kiềm chế và chống lại dịch chứng bệnh (CDC), nhiều hơn 115.000 trường hợp mới mắc bệnh giang mai Nguồn đáng tin cậyđược nhận biết vào năm 2018. Trong số đó, 35.000 là bệnh giang mai nguyên phát và thứ phát , hoặc là giai đoạn kịp thời nhất của nhiễm trùng.

giang mai thường lây truyền qua đụng chạm giữa thành phần đối với thành phần, chẳng hạn như thông qua vận động tình dục. Việc này bao gồm "làm chuyện ấy" tình dục qua đường âm đạo, vùng hậu môn hoặc khoang miệng.

Khi căn bệnh giang mai lây lan trong "lâm trận" tình dục bằng đường miệng, vi khuẩn xâm nhập vào vết cắt hoặc mở ở niêm mạc môi hoặc miệng. Nhiễm trùng kết quả được gọi là căn bệnh giang mai đường miệng. Các tổn thương do nhiễm trùng thường xuất hiện khi vi khuẩn tấn công vào cơ thể bạn.

giang mai được chia làm ba giai đoạn:

tiểu học và trung học
kịp thời không tiểu học không trung học
thời gian không xác định hoặc trễ
những giai đoạn này giúp bạn hiểu một vài triệu chứng bạn có khả năng gặp phải. Nó cũng giúp các chuyên gia hiểu cần phải mang lại cách điều trị nào.

Cho dù bệnh giang mai là một STI thường gặp, nó có khả năng gây ra tác hại lâu dài và nghiêm trọng nếu không được chẩn đoán và chữa trị đúng liệu pháp. Đọc để tìm hiểu thêm về liệu pháp chia sẻ căn bệnh giang mai và kỹ thuật điều trị.

nguyên nhân của bệnh giang mai trong miệng
bệnh giang mai miệng là STI do vi khuẩn Treponema pallidum gây . Nó có khả năng thâm nhập vào cơ thể thông qua các vết cắt hoặc vết loét ở âm đạo, dương vật, vùng hậu môn hoặc đường miệng.

Ít thường gặp hơn, căn bệnh giang mai có nguy cơ lây lan qua tiếp xúc gần gũi, không được bảo vệ, chẳng hạn như hôn. Nhưng mà, nó không lây qua việc chia sẻ dụng cụ ăn lấy hoặc ly sử dụng nước.

Một chancre, hoặc đau tròn, chắc, có nguy cơ phát triển nơi vi khuẩn thâm nhập vào cơ thể bạn. Chancre này thường hay không đau đớn và là một trong các triệu chứng ban đầu của giang mai trong miệng.

biểu hiện giang mai ở đường miệng
giang mai miệng có khả năng hơi không dễ nhận ra. Đó là bởi vì các dấu hiệu của căn bệnh giang mai trông không khác như rất nhiều mức độ khác, bao gồm cả mụn. Ngoài ra, vết loét thường hay không đau.

Các triệu chứng của các thời kỳ không giống nhau của bệnh giang mai đôi khi chồng chéo. Không phải nam giới nào cũng trải qua một vài biểu hiện này theo cùng một thứ tự hoặc cùng một lúc.

Đây là những triệu chứng phổ biến nhất của căn bệnh giang mai theo thời kỳ.

bệnh giang mai nguyên phát
chancre (đau), trong giang mai đường miệng có thể ở trong đường miệng, trên môi hoặc trên lưỡi
bệnh giang mai thứ cấp
phát ban ở lòng bàn tay, dưới chân hoặc trên tất cả thân
sưng hạch bạch huyết
sốt
vết loét nặng nề, trỗi dậy trên màng nhầy, ví dụ như nướu hoặc lưỡi
đau vùng họng
đau đầu
suy yếu cân
bệnh giang mai không nguyên phát kịp thời
không có biểu hiện
Thời gian không rõ hoặc giang mai muộn
thắc mắc y tế trầm trọng, chẳng hạn như suy nội tạng
chẩn đoán giang mai trong miệng
Chỉ đơn giản là quan sát một chancre là thiếu cho cảm nhận. Một bác sĩ hoặc nha sĩ sẽ muốn dùng máu hoặc sử dụng một mẫu chất lỏng từ vết đau đớn để thử nghiệm thêm.

Một sinh thiết mô hoặc dinh dưỡng lỏng thỉnh thoảng được dùng để cảm nhận bệnh giang mai bằng đường miệng. Việc này cho phép bác sĩ nhìn xuất hiện vi khuẩn dưới kính hiển vi.

tuy nhiên, quá nhiều khả năng, một bác sĩ sẽ áp dụng máu cho hai kiểm tra máu, xét nghiệm máu và kiểm tra treponemal. Không phải kiểm tra đơn thuần là dứt khoát, nhưng mà hai kiểm tra cùng nhau có khả năng xác nhận nhận thấy bệnh giang mai.

chữa trị giang mai đường miệng
giang mai miệng có thể chữa trị cao trong thời kỳ đầu. Công nghệ chữa trị tiêu chuẩn cho toàn bộ bệnh giang mai đường sử dụng là thuốc kháng sinh benzathine penicillin G .

Trong thời kỳ sơ cấp và thứ cấp, việc điều trị là tiêm một dạng thuốc kháng sinh này. Trong các thời kỳ sau và thời gian không xác định, liều thuốc sẽ tương tự nhau nhưng nên tiêm quá nhiều lần.

Điều quan trọng là phải hoàn thành điều trị nếu bạn nhận được có cảm giác bệnh giang mai miệng. Nếu không được trị, vết loét bệnh giang mai có nguy cơ tự hết sau vài tuần. Nhưng, Việc đó không tức là nhiễm trùng từng biến mất. Vi khuẩn vẫn còn tồn tại trong cơ thể bạn và các biểu hiện bổ sung có nguy cơ thấy trễ hơn.

Hơn nữa, giang mai không được chữa có nguy cơ gây nên tổn hại lâu dài cho các cơ quan của bạn, ví như tim và não. Cuối cùng, thiệt hại này có khả năng gây ra tử vong.

Đó là một ý tưởng tốt để hạn chế tiếp xúc tình dục đối với các bạn đời mới cho tới khi vết loét của bạn được làm lành hoàn toàn và bác sĩ xác nhận vi khuẩn không còn sinh tồn trong máu của bạn. Để xác nhận Việc đó, bác sĩ có thể yêu cầu bạn quay lại xét nghiệm máu mỗi 6 tháng trong một năm.

dùng đi
với trị hợp lý và kịp thời, giang mai đường lấy có thể chữa cao. Bệnh giang mai đường miệng không mắc phải cảm nhận cũng có nguy cơ được trị.

chữa trị là rất quan trọng, vì căn bệnh giang mai không được chữa có khả năng dẫn tới các tác hại lâu dài và có thể không nhỏ. Việc đó bao gồm tổn thương nội tạng và thất bại.

Khi bạn đã được trị, vẫn có khả năng bị nhiễm trùng trở lại. Điều quan trọng là bạn kể đối với mọi các bạn tình tình dục về cảm thấy của bạn để họ có khả năng được khám bệnh và chữa nếu cần phải thiết. Nếu không, bạn có thể bị tái nhiễm và đòi hỏi điều trị lại.

Về lâu dài, biện pháp hiệu quả để phòng tránh căn bệnh giang mai miệng là dùng các phương pháp rào cản phù hợp và đúng đắn, chẳng hạn như "áo mưa" và đập nha khoa, trong hoạt động tình dục.

Khi nghi ngờ về bất cứ đốm hoặc biểu hiện thất thường nào , bạn cần thiết phải đi thăm khám bác sĩ. Điều quan trọng là được cảm thấy kịp thời để có khả năng thành công cao nhất và nguy cơ tác hại lâu dài không cao nhất.


Phòng khám phụ khoa Thái Hà

Powered by GroupSpaces · Terms · Privacy Policy · Cookie Use · Create Your Own Group