Phòng khám phụ khoa Thái Hà

Cách tính ngày rụng trứng cho chu kỳ kinh nguyệt không đều

dựa theo chu kỳ kinh nguyệt có cách tính ngày có thai khi giao hợp tình dục là một trong số những giải pháp không nên mang bầu ngoài mong muốn được rất nhiều cơ thể dùng. Đây là cách như thế nào, sử dụng cho ai, có thực quá trình hữu hiệu không,... Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua một số kiến thức được chia sẻ ngay sau đây.

một. Khảo sát về chu kỳ kinh

Muốn phòng tránh thai với cách đặc tính ngày an toàn trước hết nữ giới cần hiểu được những ngày kinh nguyệt của bản thân. Đây là 1 tập luyện hợp một số rối loạn định kỳ thiên nhiên xảy ra trong buồng trứng cũng như dạ con đóng trách nhiệm không thể thiếu với sinh sản của người chị em. Nhờ có chu kỳ này mà diễn ra việc sản xuất trứng cùng với có môi trường trong tử cung để đón trứng đã thụ tinh để mang thai.

một chu kỳ kinh thường thì của nữ giới thường hay kéo dài tầm 28 - 32 hôm

một chu kỳ kinh bình thường của chị em phụ nữ thường hay lâu ngày tầm 28 - 32 ngày

một những ngày kinh nguyệt gồm 4 giai đoạn:

- giai đoạn hành kinh

Đây là thời điểm lớp niêm mạc dạ con bong và đi ra phía ngoài cơ thể qua ngả âm hộ dấu hiệu nhận biết qua hình thức xuất huyết kinh. Dịch kinh nguyệt có lẫn máu, tế bào niêm mạc tử cung và dịch nhầy. Thời kỳ này thường lâu ngày khoảng 3 - 5 ngày.

- thời kỳ nang trứng

giai đoạn này được đặc tính từ ngày ban đầu của kỳ kinh cùng với kết thúc với sự trứng rụng. Theo đó, tuyến yên sẽ tiết ra hormone kích ứng nang trứng nhờ có sự nguy hiểm của vùng dưới đồi. Trong từng nang trứng là một quả trứng chưa lớn lên tuy vậy chỉ có 1 nang trứng tiến triển thành trứng trưởng thành. Nhờ có quá trình phát triển của nang trứng mà niêm mạc tử cung dày lên tạo điều kiện thuận tiện cho quá trình gây tổ của trứng từng thụ thai.

- giai đoạn rụng trứng

sự phát triển của nang trứng ở giai đoạn trên gây nên quá trình cải thiện nồng cấp độ estrogen trong người gây chỗ dưới đồi trong não tiết ra hormone giải phóng gonadotropin thúc đẩy tuyến yên tạo ra tốn kém hơn hormone luteinising (LH) cũng như FSH. Chủ yếu nồng độ LH cao trong cơ thể sẽ kích hoạt rụng trứng. Những sợi lông nhỏ sẽ giúp cho trứng được xuất đăng nhập ống dẫn trứng và đưa về phía dạ con. Trứng chỉ sinh tồn được 24 giờ sau khi rụng nên trong khoảng thời gian này Nếu mà không nên thụ tinh, nó sẽ chết.

- thời kỳ hoàng thể

Tuy quá trình rụng trứng giúp cho trứng chảy ra đỡ nang trứng song nang trứng bị vỡ vẫn nằm trên bề mặt buồng trứng. Chúng sẽ rối loạn thành 1 cấu tạo được gọi là hoàng thể trong tầm khoảng 2 tuần kế tiếp và bắt đầu giải xuất progesterone cùng estrogen để làm dày niêm mạc dạ con, chờ trứng được thụ tinh tới khiến tổ.

khi trứng đã từng được thụ thai, hoàng thể tiếp tục nâng cao tạo ra progesterone quan trọng để duy trì độ dày của niêm mạc dạ con nhằm phục vụ cho quá trình có bầu. Hoàng thể sẽ teo cùng với chết đi Nếu mà quá trình khiến cho tổ của trứng không xảy ra nên nồng mức độ progesterone bị sụt giảm sút, niêm mạc tử cung bị bong ra cũng như kết hợp cùng dịch nhầy, máu thoát ra ngoài "cô bé" tạo thành kinh nguyệt.

2. Cách đặc điểm ngày an toàn để tránh mang bầu ngoài ý định

2.1. Những ngày nào là hôm an toàn?

chu kỳ kinh của phụ nữ thường lâu ngày trong tầm 28 - 32 hôm. Theo đó, ngày an toàn khi quan hệ tình dục được chia ra thành 3 giai đoạn:

- giai đoạn an toàn khá

thời gian này được tính từ ngày đầu tiên tới hôm thứ 9 của những ngày kinh nguyệt. Đây là lúc trứng sắp rụng nhưng không biết chuẩn xác lúc nào sẽ rụng trong khi tinh binh có thể sống được trong cơ thể người phái đẹp 2 - 3 hôm nên vẫn có khả năng tiếp diễn quá trình thụ thai Nếu trứng rụng kịp thời hơn dự đặc tính.

- thời kỳ an toàn tuyệt đối

những chị em có chu kỳ kinh dài 28 ngày thì hôm an toàn cho chuyện “yêu” được đặc tính từ ngày thứ 18 đến hôm 28 của chu kỳ. Đây là thời kỳ trứng mới rụng và đang trong khi phân hủy để chuẩn bị cho kỳ kinh chuẩn bị đến nên xác suất mang thai là cực kỳ thấp.

- giai đoạn nguy hại

thời kỳ này được xem là không hề an toàn với chuyện phòng the do khả năng mang thai cực kỳ cao. Vì vậy, Nếu như không muốn gặp “sự cố” phía ngoài ý định thì tốt hơn hết phái đẹp không nên “yêu” trong tầm ngày thứ 9 tới ngày thứ 18 của chu kỳ kinh nguyệt.

2.2. Phương pháp đặc điểm ngày an toàn với đã từng chu kỳ kinh nguyệt rõ ràng

- với người có chu kỳ kinh 32 ngày

tình huống vòng kinh đều là 32 hôm, chẳng hạn như hôm trước tiên xuất hiện kinh nguyệt của bạn là 08/06, ngày chấm dứt là 08/07 và hôm 09/07 sẽ là đợt kinh kế tiếp thì hôm rụng trứng sẽ rơi vào tầm giữa của chu kỳ, tức là ngày thứ 16 tương đương với ngày 21/06. Lúc này, ngày an toàn tuyệt đối sẽ được đặc tính từ hôm trứng rụng + 5 ngày có nghĩa là thời điểm từ 26/06 - 08/07.

- với cơ thể có những ngày kinh nguyệt 30 ngày

chẳng hạn như hôm trước tiên của kỳ kinh là 06/05, hôm kết thúc kỳ kinh là 06/06 cũng như 07/06 sẽ là hôm bắt đầu kỳ kinh tiếp theo. Khi ấy, ngày an toàn đặc biệt được đặc tính từ hôm trứng rụng + 5 hôm tức là 26/05 - 06/06.

- đối với người có những ngày kinh nguyệt 25 ngày

Ví dụ ngày kinh đầu tiên là 07/06, ngày chấm dứt là 01/07 và 02/07 bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt mới thì ngày an toàn tuyệt nhiên cho "làm chuyện ấy" tình dục là hôm trứng rụng + 5 ngày, có nghĩa là 24/06 - 01/07.

3. Các điều cần phải quan tâm

3.1. Giải pháp tính hôm an toàn dựa theo vòng kinh dành cho ai?

thực tế cho thấy cách đặc tính ngày an toàn để "yêu", hạn chế mang thai bên ngoài ý định chỉ cần phải áp dụng cho những phụ nữ có vòng kinh trong khoảng 28 - 32 ngày, đều đặn như thế trong nửa năm cũng như sự chênh lệch giữa chu kỳ ngắn đối với chu kỳ dài trong 06 tháng này không được quá 07 ngày. Một số cơ thể có những ngày kinh nguyệt thất thường (không đều) tốt nhất hạn chế áp dụng phương pháp phòng tránh thai này.

3.2. Quan hệ đăng nhập ngày an toàn song vẫn mang thai, bởi vì sao?

Có nhiều tình huống đã Dựa vào hôm an toàn để ngừa thai song kết trái lại đi Bên cạnh đó nghĩa là nữ vẫn mang thai. Nguyên nhân của hiện tượng này là:

đặc tính ngày an toàn để “yêu” nhưng vẫn có thai bởi không sử dụng biện pháp ngừa thai không giống

tính hôm an toàn để “yêu” song vẫn có bầu do không dùng phương pháp phòng tránh thai không giống

- những ngày kinh nguyệt không đều, không ổn định nên đặc điểm không đúng hôm "làm chuyện ấy" an toàn.

- Trứng vẫn rụng hoặc chưa phân hủy hết cùng với tinh binh vẫn sống trong người nữ giới.

- xem thường, không áp dụng giải pháp tránh thai nào khác biệt.

3.3. Cách đặc tính ngày an toàn để ngừa thai có hiệu quả như thế nào?

thế mạnh của giải pháp phòng tránh thai với phương pháp đặc điểm hôm an toàn dựa theo vòng kinh là: tiết kiệm kinh tế, dễ dàng áp dụng Trong thời gian dài mà không lo tác động tới tâm lý cùng với sức khỏe sinh con của nữ. Nhưng, có 1 hiện thực đáng nhắc là người vốn không lập trình sẵn theo một thời điểm biểu nào cả cần phải sẽ khó tránh những không bình thường trong chu kỳ kinh nguyệt cũng như hệ quả tất nhiên sẽ là đặc tính toán khó đạt được mức độ chuẩn xác, khả năng có bầu khi bạn chưa mong muốn vẫn có khả năng diễn ra.


Phòng khám phụ khoa Thái Hà

Powered by GroupSpaces · Terms · Privacy Policy · Cookie Use · Create Your Own Group