Phòng khám phụ khoa Thái Hà

Chữa viêm âm đạo bằng tỏi và hậu quả

Căn bệnh viêm âm đạo là bệnh phụ khoa ở nữ phổ biến mà ai cũng có khả năng bị phải, đặc biệt là chị em phụ nữ trong lứa tuổi sinh con cùng với đang mang bầu. Tình trạng người bệnh tự tiện chữa tại nhà với một số phương thuốc dân gian như trầu không, tỏi, giấm…có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng.

Tự ý điều trị phụ khoa với tỏi ngay tại nhà

Một trường hợp của người bệnh Nguyễn Thị H (22 tuổi, Hà Nội) là 1 ví dụ. Bạn H bị ngứa ngáy chỗ kín, đau xót lúc đi tiểu, cảm giác đau khi quan hệ tình dục với bạn tình và phát hiện mình bị viêm âm đạo rồi. Sau lúc tham khảo các kiến thức và hiểu biết trên internet, bạn H từng sử dụng phương pháp chữa viêm nhiễm âm đạo bằng tỏi xay trộn với nước và ngâm khu vực kín khoảng 15 phút, một lần/ngày.

Sau lần đầu, bạn H thấy hiện tượng viêm nhiễm của mình được thuyên giảm nên lầm tưởng biện pháp mang lại hữu hiệu và đảm bảo. Nhưng, sau 2-3 lần kế tiếp, người bệnh bắt đầu xuất hiện khu vực kín sưng phình, lở loét, chảy dịch tiết âm đạo trở nên nặng, đi đái có đau buốt.

Sau khi không chịu được, bạn H đến phòng khám đa khoa Thái Hà (http://phongkhamphukhoathaiha.webflow.io) để xét nghiệm và thăm khám cấp độ bệnh. Theo bác sĩ chuyên khoa tại đây cho biết, bạn H sau khi nhập viện trong tình trạng môi lớn, môi bé bị sưng tấy, lở loét cũng như ra máu âm đạo.

Sau khi thực hiện xét nghiệm, xét nghiệm cũng như chẩn đoán hình ảnh, bác sĩ chuyên khoa cho biết bạn H bệnh viêm nhiễm âm đạo khá trầm trọng vì tự ý trị bằng tỏi. Vì tỏi có tính sát khuẩn cao, Nếu như sử dụng lâu dài có nguy cơ gây ra rát, trầy xước và lở loét.

bác sĩ đã từng làm kê đơn thuốc một số công dụng chống viêm, diệt trừ virus. Sau 1-2 ngày điều trị bằng thuốc, bệnh nhân đã có tiểu tiện đơn giản hơn, môi bé không còn sưng, hiện tượng lở loét đã cải thiện nhanh chóng.

Vì thế, các chuyên gia khuyên rằng nữ bị viêm âm đạo, viêm phụ khoa tránh tự điều trị tại gia mà hãy nhanh chóng đi đến bác sĩ khám tại cơ sở y tế để tiến hành những thăm khám chẩn đoán bệnh. Vấn đề áp dụng một số cách dân gian như lá trầu không, tỏi, nước muối, giấm táo…có thể khiến cho cấp độ nhiễm trùng càng trở thành nặng cũng như hậu quả tác động chức năng sinh con.

Một số bài thuốc chữa viêm âm đạo nguy hiểm khác

Có rất nhiều cách, rất nhiều nguyên liệu được lấy làm phương thuốc dân gian trị viêm nhiễm âm đạo ở nhà. Dưới đây là 14 mẹo điều trị bệnh viêm âm đạo tại gia mà bạn có khả năng tham khảo áp dụng:

Chữa viêm âm đạo lá trầu không

lá trầu không là thành phần dễ kiếm, phí rẻ, có tính sát khuẩn cao. Dùng lá trầu không để vệ sinh khu vực kín, phòng chống cũng như chữa trị bệnh viêm âm đạo vô cùng hiệu quả lại an toàn cho khu vực mẫn cảm. Có 2 cách để điều trị viêm phụ khoa với loại nguyên liệu này như sau:

Rửa sạch lá trầu không, giã nát Tiếp đó đem lọc dùng phần nước cốt. Pha loãng nước đó với nước ấm và lấy để làm sạch “cô bé”.

Cách thứ 2: chị em phụ nữ đem số trầu không tươi rửa sạch đút vào nồi nước có sẵn, đun sôi Sau đó dùng.


Phòng khám phụ khoa Thái Hà

Powered by GroupSpaces · Terms · Privacy Policy · Cookie Use · Create Your Own Group