Phòng khám phụ khoa Thái Hà

1. Căn bệnh lậu là gì?

Chứng bệnh lậu là một chứng bệnh lan truyền vi khuẩn sinh dục - tiết niệu, hậu môn, họng vì lậu cầu gây ra. Chỉ lây vật chủ là người. Căn bệnh thường lây lan trực tiếp khi xúc tiếp dục tình.

1. Căn bệnh lậu là gì?
chứng bệnh lậu là căn bệnh truyền nhiễm qua quan hệ tình dục phổ biến, có nguy cơ gặp tại cả phái mạnh và nữ nếu không mắc biện pháp quan hệ tình dục sử dụng biện pháp an toàn. Chứng bệnh lậu có nguy cơ lây nhiễm nhiều qua không chứa hiện tượng điển hình, người bị bệnh không biết mình lây truyền lậu phải dễ lây lan cho đối tác. Số trường hợp bị bệnh lậu chủ yếu tại thanh thiếu niên và người trẻ tuổi. Nếu không được chữa bệnh kịp lúc và đúng cách, chứng bệnh lậu có khả năng gây ra những vấn đề nguy hiểm về sức khỏe như: viêm khu vực chậu ở phái nữ, viêm mào dịch hoàn ở nam giới, viêm khớp, lây lan HIV...

nguyên do gây nên căn bệnh lậu là "yêu" dục tình không được bảo vệ, tạo điều kiện cho vi rút neisseria gonorrhoeae (lậu cầu khuẩn) dẫn đến bệnh.

2. Một số lưu ý khi chữa bệnh chứng bệnh lậu
nhằm điều trị lành hẳn bệnh lậu, người mắc bệnh phải để ý một số vấn đề dưới đây:

2.1. Căn bệnh lậu có nguy cơ chữa bệnh hiệu quả do thuốc kháng sinh
những thuốc kháng sinh được đơn vị Y tế Thế giới (WHO) chọn lựa trong quy trình chữa trị căn bệnh lậu bao gồm:

Ceftriaxone 250mg tiêm bắp liều duy nhất.
Spectinomycin 2g tiêm bắp liều duy nhất.
Cefotaxime 1g tiêm bắp liều độc nhất vô nhị.
Ciprofloxacin 500mg dùng liều độc nhất.
Cefixim 400mg uống liều độc nhất vô nhị.
Doxycyclin 100mg uống 2viên/ ngày x 7 ngày.
Tetracyclin 500mg sử dụng 4 viên/ ngày x 7 ngày.
Erythromycin 500mg, dùng 4 viên/ ngày x 7 ngày.
Azithromycin 500mg, sử dụng 2 viên liều duy nhất.
các thuốc ciprofloxacin, doxycycline, tetracycline không được áp dụng cho phụ nữ có thai hoặc cho con bú vì làm cho nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng tới bà bầu và thai nhi.

Kháng đẻ
chữa bệnh căn bệnh lậu bởi vì thuốc kháng sinh
2.2 nhằm trị bệnh hiệu quả nên làm kháng sinh đồ đạc
lúc này lậu kháng thuốc đã đề kháng với cao kiểu thuốc kháng sinh. Tình trạng kháng thuốc ngày càng cải thiện tại lớn nơi, khiến việc trị bệnh bệnh lậu ngày một trở nên không dễ dàng khăn.

trọng điểm kiểm soát căn bệnh tật Hoa Kỳ khuyến cáo nhằm xác định được kiểu kháng sinh bị độ sinh dục cao nhất với song cầu khuẩn lậu người bị bệnh phải tiến hành kháng đẻ vật dụng. Mặt khác CDC cũng khuyến cáo điều trị kép để tăng hiệu quả điều trị chứng bệnh lậu.

2.3 điều trị căn bệnh lậu thành công vẫn có khả năng bị bệnh trở lại
Thuốc chữa bệnh có thể ngừng viêm nhiễm tuy nhiên chẳng thể phục hồi được sự phá hủy của căn bệnh sinh ra, Đồng thời không tạo đề kháng suốt đời. Người mang bệnh lậu đã được chữa bệnh thành công vẫn có nguy cơ nhiễm bệnh trở lại nếu "yêu" tình dục không được bảo vệ với người truyền lậu. Nên nhanh chóng tới gặp bác sĩ nếu nhiễm hiện tượng sau đây khi đã điều trị căn bệnh.

2.4 hậu quả Nguy hại nếu không trị bệnh bệnh lậu
Lậu cầu có khả năng gây cho lớn biến chứng Nguy hại nếu không được chữa bệnh kịp lúc. Một trong số đó là nguy cơ lây lan HIV lớn hơn nếu người nhiễm bệnh giao hợp tình dục không sử dụng bao cao su với người lây HIV. Đồng thời căn bệnh lậu có khả năng truyền nhiễm ra máu hay khớp, gây ra tình trạng viêm khớp hết sức Nguy hại.

phái yếu mang bệnh lậu có nguy cơ gây viêm vùng chậu thông qua lậu cầu truyền đến tử cung hoặc ống dẫn trứng, dẫn đến vô cơ hay thai ngoài tử cung. Phái mạnh nhiễm bệnh lậu có thể mắc viêm mào tinh gây nên vô sinh nếu không được chữa bệnh đúng lúc.

2.5 bạn tình của người bị lậu cũng có khả năng mắc mắc bệnh
bệnh lậu là căn bệnh truyền nhiễm qua quan hệ tình dục, đối tác của người mang bệnh hoàn toàn có thể mắc nhiễm bệnh nếu không thực thi biện pháp quan hệ dục tình dùng biện pháp bảo vệ. Do vậy người tình của người có bệnh lậu cũng nên được xét nghiệm và chữa bệnh. Không cần quan hệ dục tình cho đến khi cả hai đã điều trị thành công.

nghiên cứu về căn bệnh truyền nhiễm qua đường dục tình chlamydia, lậu và tim la
bệnh lậu lây nhiễm qua quan hệ dục tình
3. Làm gì để nhận biết sớm căn bệnh lậu?
căn bệnh lậu thường không mắc hiện tượng rõ ràng, do đó nhận biết sớm chứng bệnh để chứa cách chữa bệnh kịp lúc chứa ý nghĩa rất quan trọng. Ở bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec hiện chứa Gói thăm khám chắt lọc các bệnh hoa liễu dành cho tất cả lứa tuổi, dành cho cả nam giới và phái yếu, để phát hiện căn bệnh sớm nhằm chứa liệu pháp trị bệnh hiệu quả, tránh biến chứng. Gói thăm khám gạn lọc bệnh truyền nhiễm tại Vinmec dành cho những đối tượng:

Khách hàng mang nhân tố nguy cơ như quan hệ dục tình không an toàn, xăm mình hoặc tiêm chích ma tuý, là người bệnh cần lan truyền máu hay những sản phẩm của máu.

Khách hàng làm những nghề nghiệp lây tác nhân nguy cơ như: viên chức y tế, thợ cắt tóc, thợ xăm hình,...

trung tâm y tế Vinmec bị gói khám xét và chẩn đoán bệnh trĩ
trung tâm y tế Đa khoa Quốc tế Vinmec - địa chỉ xét nghiệm điều trị uy tín cho mọi người
Khách hàng có nguy cơ chưa có hay có những hiện tượng sau:

Đau khi tiểu tiện, tiểu gấp, tiểu dắt hay đi giải cao hơn bình thường, tiểu ra máu, ra mủ.
khí hư không bình thường về mùi, màu sắc hay số lượng
Chảy máu khác giữa 2 chu kỳ kinh nguyệt, chảy máu lớn, kéo dài
Ngứa âm đạo
Phát ban, nổi mụn và thương tổn da
Đau vùng xương chậu

https://camnangsuckhoe.jweb.vn/

Khi đăng ký Gói khám gạn lọc bệnh tình dục, khách hàng sẽ được: thăm khám chuyên khoa Da liễu; tiến hành những thăm khám như: kiểm tra HIV Ab test nhanh, kiểm tra Chlamydia test nhanh, thăm khám Treponema pallidum test nhanh, thăm khám Treponema pallidum TPHA định tính và định lượng, kiểm tra vi rút nhuộm soi và kiểm tra vi nấm nhuộm soi...


Phòng khám phụ khoa Thái Hà

Powered by GroupSpaces · Terms · Privacy Policy · Cookie Use · Create Your Own Group