laptopgiare

Tư vấn cấu hình máy tính WorkStation chuyên thiết kế đồ họa

Đối với dân chuyên thiết kế đồ họa việc lựa chọn một chiếc máy tính chất lượng làm “công cụ kiếm cơm” cực kỳ quan trọng.

Thông tin tư vấn cấu hình máy tính WorkStation cho người làm thiết kế đồ họa dưới 20 triệu. Hy vọng những thông tin cơ bản dưới đây sẽ giúp các bạn đưa ra lựa chọn máy tính để bàn làm đồ họa giá rẻ thông minh và kinh tế nhất cho mình

Một số vấn đề mà người thiết kế thường gặp phải với máy tính

Là một công việc đòi hỏi sáng tạo, người thiết kế cũng bị chi phối tương đối nhiều bởi nhiều công cụ làm việc khác nhau. Nhưng vì một số lý do nhất định, nhiều lúc hệ thống máy tính lại gặp trục trặc trong khi làm việc.

Cấu hình máy tính không đủ đáp ứng

Các máy tính đang sử dụng có cấu hình không đảm bảo sẽ gây ra những phiền toái mỗi người thiết kế khi thực hiện thao tác thực hiện công việc. Máy tính sẽ nạp chương trình chậm, xử lý kém và hay xảy ra tình trạng “giật lag”.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do tổng thể cấu hình hoặc một vài linh kiện của máy tính không đạt đủ tiêu chuẩn về cấu hình dành cho công việc đồ họa.

Hiện tượng treo ứng dụng

Hiện tượng treo ứng dụng cũng gây ra nhiều khó chịu và phiền toái rất lớn cho người dùng, đặc biệt khi người thiết kế đang thực hiện những dự án lớn, cần sự tập trung cao độ và độ chính xác cao.

Tư vấn cấu hình máy tính WorkStation chuyên thiết kế đồ họa

Phần lớn hiện tượng này sẽ xảy ra do sự xung đột về phần mềm trong hệ thống máy tính. Một số chương trình không có bản quyền và hệ điều hành không có bản quyền cũng sẽ gây ra hiện tượng này.

Hiển thị sai màu

Màu sắc màn hình hiển thị trung thực rất quan trọng đối với người thiết kế. Trong công việc này, màn hình máy tính đóng vai trò là thiết bị hiển thị và là thiết bị mà người thiết kế sẽ tương tác nhiều nhất. Do vậy, nếu một chiếc màn hình máy tính bị hiển thị sai màu sẽ không chỉ ảnh hưởng nặng nề tới chất lượng sản phẩm mà còn ảnh hưởng đến mắt của người thiết kế thời gian làm việc.

Lựa chọn cấu hình máy tính WorkStation chuyên đồ họa

Để lựa chọn máy tính chuyên làm đồ họa tốt, Địa chỉ lắp ráp bộ máy tính PC chơi game giá rẻ nhất TPHCM khuyên bạn nên lựa chọn máy tính WorkStation. Dưới đây là tiêu chuẩn cấu hình máy tính WorkStation làm đồ họa mà các bạn cần biết:

Bộ xử lý

Máy tính WorkStation cần lựa chọn bộ xử lý đơn giản giữa tần số CPU (tốc độ) và số lượng core. Hiệu năng tiêu biểu của máy tính WorkStation nằm trong phạm vi từ 4 đến 36 core CPU và lên tới 72 CPU thread. Bộ vi xử lý của máy tính WorkStation Intel Xeon có tới 36 core và 72 thread vô cùng tuyệt vời cho dựng hình và thiết kế.

GPU

GPU là sản phẩm chịu trách nhiệm tạo ra các hình ảnh mà người thiết kế nhìn thấy trên màn hình LCD. GPU giúp tạo hiệu ứng đa giác, điều chỉnh ánh sáng, kết cấu và màu sắc cho hình ảnh máy tính 3D. Với CPU Máy tính WorkStation cần có Nvidia và AMD sản xuất card đồ họa chuyên nghiệp cho các ứng dụng này.

Thiết kế & dựng hình

Các thành phần tương tác trong các ứng dụng của Máy tính WorkStation như SolidWorks, Revit, Maya và 3ds Max... GPU Máy tính WorkStation đảm bảo một tốc độ khung hình cho việc lướt, thu phóng và xoay mượt.

Mô phỏng & render

Các công cụ render GPU của máy tính Máy tính WorkStation như V-Ray RT, Octane, Iray và các ứng dụng mô phỏng CATIA, ANSYS có thể dùng GPU để làm việc sẽ giúp cho tốc độ của Máy tính WorkStation nhanh hơn theo cấp số nhân so với CPU trong các ứng dụng này.

Lựa chọn cấu hình máy tính WorkStation chuyên đồ họa

Màn hình hiển thị lớn

Màn hình Máy tính WorkStation có độ phân giải cao, bộ nhớ GPU cao và nó chỉ khả dụng trên các top end card. Đặc biệt Máy tính WorkStation với màn hình 4K và nhiều cấp độ phân giải, card đa đồ họa là một lựa chọn tối ưu để làm việc.

RAM

Gợi ý mức dung lượng RAM khởi đầu của Máy tính WorkStation ít nhất là 16GB và tăng dần lên khi thực hiện các công việc như: dựng hình, đồ họa 3D, chỉnh sửa các video, dựng cảnh với hiệu ứng đa giác...

Cấu hình Máy tính WorkStation hệ điều hành và ổ đĩa dữ liệu trong mỗi workstation đúng cách.  Sau đó sử dụng ổ cứng SSD để tăng thời gian đọc dữ liệu và giảm thời gian tìm kiếm là rất quan trọng. Thời gian đọc cố định của Máy tính WorkStation có thể cao gấp 4 đến 5 lần trên ổ SSD. Thời gian tìm kiếm của Máy tính WorkStation cũng nhanh hơn rất nhiều; do đó các ổ cứng SSD thường được tính theo nano giây thay vì mili giây như ổ SATA. Tốc độ tăng này của Máy tính WorkStation có thể có tác động đáng kể đến thời gian hoàn thành công việc hàng ngày của một người. 

cửa hàng máy tính xách tay hy vọng với những thông tin chia sẻ, tư vấn về cấu hình máy tính WorkStation cho người làm đồ họa trên đây sẽ giúp những người làm thiết kế đồ họa lựa chọn cho mình một chiếc máy tính ưng ý và phù hợp nhất.


laptopgiare

Powered by GroupSpaces · Terms · Privacy Policy · Cookie Use · Create Your Own Group