laptopgiare

Nhung nguyen nhan chinh dan den laptop chay cham

Nếu như laptop của bạn bỗng chạy rất chậm, làm việc gì chậm như sên và bạn thắc mắc không hiểu tại sao. May Tinh Tram - Cua hang may tinh gia re uy tin nhat TPHCM 2018 sẽ là những nguyên nhân chính dẫn đến laptop chạy chậm như vậy

Laptop đã quá cũ

Tuổi thọ của những chiếc laptop thường không cao hơn các thiết bị máy tính để bàn khác, việc sử dụng một hệ thống máy tính xách tay chắc chắn đã quá lâu sẽ dẫn đến những vấn đề như lỗi thời phần cứng và xuống cấp theo thời gian công nghệ phát triển. Giống như một cơ thể người, khi đã vượt quá giới hạn, các phần cứng này sẽ trở nên rề rà, chậm chạp và không đủ khả năng đảm bảo nhu cầu sử dụng hay làm việc thông thường nhất.

Laptop hết đát sẽ gây chậm máy

Laptop không được định kỳ bảo hành

Việc đảm bảo một máy tính xách tay hoạt động ổn định mượt mà không thể thiếu khâu bảo dưỡng và hệ thống vệ sinh định kỳ. Khác với máy tính để bàn được trang bị case máy để chứa linh kiện cũng như che chắn và những tác động của môi trường khỏi bụi. Những chiếc Laptop gia re chỉ có một lớp vỏ được làm bằng nhựa hoặc kim loại tổng hợp để bảo vệ phần cứng bên trong, Hơn nữa, laptop không thể đảm bảo một hệ thống vệ sinh và tản nhiệt như các máy tính để bàn với kích thước khiêm tốn.

Quạt tản nhiệt và keo tản nhiệt hoạt động kém hiệu quả. Có 2 lý do chính: Quạt tản nhiệt bị kẹt hoặc bị bít khiến cho quạt không thể thổi gió làm mát laptop; bụi bay vào trong khung máy khiến cho máy không thoát được nhiệt.

Ổ cứng bị phân mảnh

Một khi ổ cứng bị đầy hay quá lớn dữ lêij, không đủ ung lượng lưu trữ thì sẽ gây ra một số ảnh hưởng đến sự hoạt động của máy. Đó là việc ổ cứng bì đầy hoặc ổ cứng bị phân mảnh. Trong khi phân mảnh ổ cứng là hiện tượng bị phân tán dữ liệu không theo thứ tự. Điều này có nghĩa, sau một thời gian sử dụng thì các dữ liệu trên ổ đĩa cứng không được sắp xếp một và khi muốn sử dụng cách hợp lý các dữ liệu này, hệ thống sẽ mất nhiều thời gian để tìm và truy xuất ra các dữ liệu đó cho bạn. Việc mất thời gian tìm và dữ liệu truy xuất khiến cho hệ thống liên tục phải lặp đi lặp lại một tác vụ, làm giảm sử dụng hiệu năng. Chống phân mảnh ổ cứng bằng việc sắp xếp dữ liệu trong các folder nhất định, tránh việc để nhiều loại file với nhiều đuôi trên cùng một khu vực ổ cứng của bạn.

Laptop đầy ổ cứng sẽ gây chậm máy tính

Còn khi ổ cứng đầy là khi ổ cứng đã gần hết dung lượng sử dụng cho phép. Có nhiều lý do để chừa lại trống dung lượng trên ổ cứng. Ở cả hai phân vùng của ổ cứng, người dùng nên chừa lại một khoảng từ 20-25% tổng dung lượng để dự phòng, vừa có thể hệ thống đảm bảo không bị chậm hoặc tạo ra lỗi. Nếu ổ cứng của bạn đầy, bạn không thể lưu file mới trên máy hoặc tải kể cả bản cập nhật Windows bất kì cái gì,. Còn nếu bỗng nhiên ổ cứng bị đầy lên mặc dù bạn không cài thêm một chương trình nào thì có nhiều khả năng hệ thống đã bị nhiễm virus truyền nhiễm.

Nhiều chương trình chạy cùng lúc

Một trong những thủ phạm tạo ra việc máy đơ, lag là không cần thiết chạy các ứng dụng khi khởi động máy. Những ứng dụng không cần thiết không chỉ ngốn pin mà còn làm toàn bộ hệ thống ngu xuẩn lại và khiến cho toàn bộ hệ thống trở nên rệu rã khi lúc nào cũng phải xử lý một lượng lớn dữ liệu như vậy.

Hy vọng rằng với các thông tin Máy tính trạm bán Laptop PC giá rẻ chất lượng uy tín đưa lên, bạn đã có cách giải quyết chiếc laptop chậm của mình


laptopgiare

Powered by GroupSpaces · Terms · Privacy Policy · Cookie Use · Create Your Own Group