laptopgiare

Kinh nghiem chon cau hinh may tinh cho nguoi lam thiet ke

Xây dựng cấu hình chuyên dụng cho thiết kế đồ họa không phải đơn giản? Vậy cấu hình máy tính chuyên làm thiết kế có những yêu cầu và lưu ý gì?

Trong bài biết này, chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết cho các bạn cách lựa chọn cấu hình cho người chuyên làm thiết kế cũng như nên Nên mua máy tính để bàn ở đâu tốt nhất tại TPHCM để làm thiết kế.

Nên chọn laptop hay máy tính để bàn làm thiết kế

 Như các bạn đã biết, laptop là sản phẩm có tính di động cao, có thể mang di chuyển ở bất cứ đâu và sử dụng wifi hay 3G để làm việc. Tuy nhiên, khi lựa chọn máy tính chuyên làm thiết kế đồ họa thì các bạn cũng cần phải có những vượt trội mà laptop không có được.

Chính vì vậy, khi xác định mua laptop hay máy tính để bàn làm thiết kế thì điều đầu tiên mà các bạn cần chú ý đó là xem ngân sách của mình như thế nào, nhu cầu sử dụng ra sao để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Về thiết kế, dù laptop có thiết kế và trọng lượng nhỏ hơn, có tính di động  nhưng hiện nay máy tính để bàn cũng đã được thiết kế khá gọn gàng. Nếu bạn chỉ muốn lựa chọn một sản phẩm để sử dụng ở nhà hay văn phòng cơ quan, công ty thì máy tính để bàn chính là lựa chọn quá tối ưu.

Xét về cấu hình, đối với một thiết kế ít khi sử dụng đến render phim ảnh hoặc dựng 3D thì laptop có thể đáp ứng được còn nếu công việc thiết kế, làm việc có dựng phim, dựng 3D thì máy tính để bàn có cấu hình cao hơn thì sẽ tốt hơn.

Máy tính chuyên làm thiết kế đồ họa cần có cấu hình cao

Xét về giá thành, thì máy tính để bàn chắc chắn sẽ có giá mềm hơn so với laptop. Đặc biệt, nếu cùng với một mức kinh phí nếu lựa chọn máy tính để bàn chắc chắn bạn sẽ có sản phẩm máy tính đồ họa tốt nhất có cấu hình máy tính đồ họa giá rẻ mà chất lượng lại cao hơn.

Kinh nghiệm chọn mua máy tính cho người làm thiết kế được các chuyên gia chia sẻ

Theo chúng tôi, một cấu hình máy tính phù hợp cho thiết kế đồ họa phải đáp ứng được nhu cầu sử dụng và chi phí hợp lý thì người mua mới có thể sở hữu được. Khi mua máy tính để đáp ứng được những yêu cầu kỹ thuật đồ họa khác nhau, các bạn cần lưu ý, lựa chọn.:

Bộ vi xử lý (CPU)

Để máy tính đáp ứng được nhu cầu làm thiết kế đồ họa và render lớn. Hầu hết người dùng cần chọn sản phẩm có cấu hình chip CPU tối thiểu từ i5 trở lên.

Bo mạch chủ (Mainboard)

Một chi tiết quan trọng không thể bỏ qua khi lựa chọn sản phẩm máy tính thực hiện tốt đồ họa là có bo mạch chủ- Mainboard.

Một số hãng mainboard có tên tuổi, được nhiều người tin dùng mà các bạn có thể tham khảo lựa chọn như Gigabyte, MSI, Asus bởi vì ưu điểm của các mainboard này là có độ bền cao và giá thành hợp lý.

Bộ nhớ trong (Ram)

Lựa chọn Ram cho máy tính chuyên làm thiết kế cần tương thích với mainboard mà bạn đã lựa chọn. Hiện nay hầu hết các mainboard máy tính đều có thể hỗ trợ Ram từ thế hệ DDR2, DDR3 cho tới DDR4 với dung lượng tối đa có thể lên tới 2400MHz và có dung lượng bộ nhớ trong 64GB để đáp ứng hết các khả năng xử lý đồ họa mượt mà nhất.

Ổ cứng máy tính (HDD)

Khi tìm hiểu thông tin cấu hình máy tính để bàn chuyên làm thiết kế, các bạn cần lưu ý chọn ổ cứng phù hợp. Vì ổ cứng của mỗi sản phẩm đóng vai trò quan trọng quyết định đến tốc độ hoạt động của thiết bị.

Thông thường để máy tính tăng tốc độ khởi chạy và thao tác thì khi thiết kế hoặc chơi game, các bạn cần phải dùng 2 ổ cứng cho một dàn PC gồm 1 ổ cứng SSD để cài win và để chứa dữ liệu.

Card màn hình (VGA)

Card màn hình và Ram chính là 2 linh kiện rất cần thiết cho máy tính để bàn chuyên làm thiết kế. Các sản phẩm VGA mà các bạn nên lựa chọn đến từ các thương hiệu hàng đầu như: Zotac, MSI, Gainward Geforce, Asus, Gigabyte...

Máy tính thiết kế đồ họa cần có card rời

Bộ nguồn (Power)

Một máy tính có bộ nguồn chất lượng không chỉ giúp người dùng tiết kiệm điện năng mà còn đảm bảo máy tính có công suất thực tế và có khả năng nâng cấp về sau.

Đối với những cấu hình máy tính thiết kế đồ họa tầm trung thì cần có bộ nguồn từ 400W là đủ. Còn với các cấu hình làm thiết kế đồ họa cao hơn thì có thể lựa chọn bộ nguồn tương ứng tùy theo nhu cầu sử dụng của mình là từ 500W- 600W.

Màn hình (Display)

Để máy tính thiết kế đồ họa có những hình ảnh đẹp, chất lượng cao, màu sắc sinh động chân thực thì người làm thiết kế cần có sự hỗ trợ từ màn hình máy tính đạt chuẩn.

Phụ kiện bàn phím, chuột và vỏ case

Bên cạnh các phần cứng của máy tính thì các bộ phận đi kèm dành cho dân designer cũng cần có sự đầu tư.  Các phụ kiện máy tính không chỉ đảm bảo về tính năng sử dụng mà nó còn có những thiết kế bắt mắt và tiện dụng nữa.

Để chọn vỏ case cho máy tính thực ra không cần quá cầu kỳ mà các bạn có thể dựa trên sở thích và cảm quan chính mình. Một vỏ case máy tính chất lượng yêu cầu nhỏ gọn, cứng cáp và có một mặt nhựa trong suốt để dễ dàng quan sát hoạt động bên trong của máy.

Trên đây là những tin tức công nghệ 24h vể kinh nghiệm chọn cấu hình máy tính để bàn chuyên làm thiết kế mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Liên hệ ngay với chúng tôi khi các bạn còn vướng mắc hoặc cần tư vấn thêm. 


laptopgiare

Powered by GroupSpaces · Terms · Privacy Policy · Cookie Use · Create Your Own Group