laptopgiare

Hoc nganh thiet ke do hoa thi nen su dung mau may tinh nao

Muốn học thiết kế đồ họa thì máy tính cần phải có cấu hình đáp ứng những điều kiện gì? Đây là câu hỏi rất phổ biến của nhiều bạn trẻ khi muốn học thiết kế.

Vậy máy tính phải phải có cấu hình ra sao mới đáp ứng được nhu cầu học thiết kế đồ họa? Hãy cùng tìm hiểu với tin tức công nghệ thông tin qua bài viết sau!

Thiết kế đồ họa là một công việc đặc thù phải sử dụng các phần mềm máy tính làm công cụ. Dù vậy không phải chiếc máy tính nào cũng có thể đáp ứng việc thiết kế đồ họa. Những chiếc máy cấu hình kém sẽ làm phần mềm thiết kế đồ họa chạy rất chậm, thậm chí có nhiều phần mềm từ chối hỗ trợ cho những máy cấu hình thấp hoặc quá cũ.

Cấu hình máy tính đồ họa chuyên nghiệp tốt nhất

Cấu hình tối thiểu cho máy tính thiết kế đồ họa

Chúng ta cần quan tâm vào khả năng xử lý, khả năng hiển thị, bộ nhớ và khả năng đa nhiệm. Dưới đây là một số [Tư Vấn] Cấu hình máy tính đồ họa chuyên nghiệp tốt nhất cho các bạn tham khảo lựa chọn:

- CPU: Nên sử dụng bộ xử lý Intel i5 hoặc i7 cho sản phẩm.

- Bo mạch chủ: cần hỗ trợ từ 16-32GB RAM và có khả năng nâng cấp RAM, card đồ họa.

- RAM: ít nhất cũng phải 8GB cho đến 32GB để đáp ứng đa nhiệm phần mềm.

- Ổ đĩa: nên chọn ổ SSD để chạy ứng dụng và hệ điều hành, ổ cứng có dung lượng từ 1-2TB để lưu trữ dữ liệu.

- Màn hình: nên chọn màn hình kích thước hợp lý cho công việc, độ phân giải Full HD trở lên cho hiển thị sắc nét.

- Card đồ họa: chọn card đồ họa rời để dễ dàng nâng cấp, với chi phí phải chăng thì sử dụng NVIDIA GT1030 hoặc các loại mức giá trung bình như RX 460, RX 560. 

Lựa chọn máy tính thiết kế đồ họa phù hợp với nhu cầu của bạn

Do mỗi người sẽ có nhu cầu và điều kiện kinh tế khác nhau nên mình sẽ đưa ra một số tiêu chí để các bạn cân nhắc trong việc lựa chọn.

Dựa theo loại máy PC/ Laptop:

Nếu bạn làm công việc thiết kế đồ họa và cần máy cấu hình tốt, màn hình lớn với mức giá vừa phải thì hãy sắm ngay một bộ PC/ máy trạm. Còn nếu bạn làm công việc thiết kế đồ họa mà phải di chuyển nhiều, phải mang máy đi nhiều nơi thì mua một chiếc laptop cấu hình tốt và nhỏ gọn sẽ là sự lựa chọn tốt hơn.

Dựa theo mức giá

- Từ 10-15 triệu đồng, bạn có chọn máy trạm Dell Precision T3600.

- Khoảng 20 triệu: Asus Zenbook UX430UA-GV261T, Acer Aspire 7, Dell Inspiron 7570, Macbook Pro 15 inch Touch bar 512G...

- Phân khúc 30-40 triệu: GTX 1660 Ti, GTX1060, Asus G75VW. Với tầm giá này bạn có thể sắm được PC ổn định để làm đồ họa và chơi game.  

- Trên 40 triệu: Các máy thương hiệu Dell hoặc Macbook thuộc phân khúc này chắc chắn làm bạn hài lòng như Macbook Pro 2018 và Dell XPS15

Đa dạng các sản phẩm máy tính đồ họa giá rẻ

Dựa theo nhu cầu sử dụng chuyên nghiệp/ nghiệp dư

Bạn cần nắm rõ công việc của mình là live render (thiết kế chỉnh sửa trên màn hình máy tính) hay finish render (xuất ra sản phẩm cuối để khách hàng xem). Nếu là live render thì bạn cần chọn những máy có card màn hình tốt để chỉnh sửa và tạo những hình ảnh có chất lượng tốt nhất. Nếu là finish render thì CPU và RAM là những bộ phận bạn nên chú ý hàng đầu.

Kế tiếp, bạn cũng nên xác định mục đích khi làm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, thực hiện các dự án giá trị hay chỉ làm nghiệp dư, thỏa mãn đam mê, sở thích là chính. Điều này sẽ ảnh hưởng tới bộ thiết bị bạn sử dụng. Nếu làm chuyên nghiệp thì hãy chủ động đầu tư những thiết bị tốt nhất trong tầm giá bởi nó là “chiếc cần câu cơm” của bạn. Còn với nhu cầu nghiệp dư và không chịu áp lực từ công việc thì bạn có thể chỉ cần máy có cấu hình vừa phải, mang lại sự thoải mái khi dùng..

Dựa theo hệ điều hành

Đa phần người dùng Việt Nam thường quen sử dụng hệ điều hành Windows, khi phải chuyển qua sử dụng một hệ điều hành khác là điều không dễ dàng gì vì nó thay đổi thói quen sử dụng rất nhiều. Tuy nhiên cũng có rất nhiều người cho rằng khi chuyển sang sử dụng Mac OS quen rồi thì cảm thấy thích thú và tiện lợi hơn so với sử dụng Windows, đặc biệt trong thiết kế đồ họa. Không phải ngẫu nhiên khi lựa chọn máy tính thiết kế trong tầm giá hơn 20 triệu đồng thì câu trả lời là chiếc Macbook Pro.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về học thiết kế đồ họa nên dùng máy tính nào? Nếu các bạn muốn tìm địa chỉ mua máy tính bàn ở đâu uy tín thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có thể thông tin tin tức khoa học công nghệ mới nhất và lựa chọn sản phẩm tốt nhất.


laptopgiare

Powered by GroupSpaces · Terms · Privacy Policy · Cookie Use · Create Your Own Group