laptopgiare

Chon laptop choi game tam trung nao cho vua tui tien nhat?

Cùng với sự phát triển nhanh của công nghệ hiện nay thì việc 1 chiếc laptop có sức mạnh như các PC chuyên nghiệp không còn xã nữa, có rất nhiều laptop dành cho các game thủ với cấu hình cao và vừa với túi tiền.

Hiện nay, mỗi hãng laptop đều có những phân khúc riêng của mình để đáp ứng được nhiều nhu cầu, đối tượng khác nhau. Nếu có nhu cầu mua laptop chơi game thì bạn không nên bỏ qua những dòng Laptop Dell, Laptop Lenovo,Laptop Asus…

Vậy bạn cần xem những tiêu chí nào khi mua laptop chơi game tầm trung với tiêu chí hợp túi tiền.

Cách chọn mua laptop chơi game tầm trung vừa túi tiền nhất

Quan trọng nhất là GPU chứ không phải là CPU

GPU hay còn được biết đến là Graphics Processing Unit, là bộ vi xử lý chuyên dụng và cũng là trung trái tim của một chiếc VGA. GPU có tác dụng hỗ trợ cho CPU trong việc xử lý các tệp lệnh khi bạn đang chơi game. Hiện nay, dòng laptop cũ phổ thông đang được phân làm 2 loại chính là GTX 900M seriesvà AMD 300 Series.

Đối với các dòng laptop gamming chuyên nghiệp như hiện nay thì hầu hết đều sử dụng các loại GPU công nghệ mới có mã hiệu lên đến GTX 1080 Ti.

[IMG] 

Chọn laptop chơi game tầm trung nào cho vừa túi tiền nhất?

CPU i3 i5 i7 thì nên chọn loại nào

Sau GPU thì yếu tố quan trọng thứ 2 chính là CPU. CPU cũng có 3 loại i3, i5 hay i7 và được phân loại đối tượng. I3 giành cho những người hay sử dụng để giải trí đơn thuần, chơi game nhẹ nhàng. I5 thì cao cấp hơn một chút khi giành cho các game thủ có các tác vụ với chế độ Boot tăng nhịp xung cho CPU. Còn I7 là sản phẩm cao cấp nhất dành cho các game, nó đáp ứng được mọi nhu cầu người dùng.

Tuy nhiên, không chỉ có I3, I5 hay I7 mà chúng ta còn cần chú ý đến các loại mã hiệu vì nó tương ứng với các thế hệ chip của Intel như Boardwell , SkyLake hay mới nhất bi giờ là KabyLake. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những dòng Laptop Asus, Laptop Lenovo i5, i7.

Màn hình cho laptop chơi game bao nhiêu thì phù hợp

Hiện nay, các dòng Laptop cấu hình mạnh giá rẻ cho sinh viên đều có màn hình phổ biển là 14.1 inch và 15.6 inch và có 1 số dòng laptop 17.1 inch hoặc 18.2 inch đều phục vụ cho game thủ như Laptop lenovo, laptop Dell. Nhưng xét về tiêu chí màn hình thì nếu màn hình càng to thì sự cồng kềnh cũng như cân nặng cũng phải tăng theo, do vậy 1 chiếc laptop 14.1 inch và 15.6 inch có lẽ là phổ biến hơn cả khi nó vừa đáp ứng công việc lần học tập và nhu cầu chơi game tốt và giúp bạn dễ dàng thuận tiện hơn.

Ngoài ra, ở màn hình chúng ta cần phải chú ý đến độ phân giải khi có 3 loại chính là HD, Full HD, hay 4K.

[IMG] 

Có rất nhiều mẫu laptop chơi game trên thị trường

Bộ nhớ trong Ram của laptop

 Tại vì sao cửa hàng Máy Tính Trạm lại đề cập đến RAM, vì khi laptop có RAM nhiều cũng rất tốt cho việc chơi game nha. Hiện nay, hầu hết các dòng laptop đều sử hữu ít nhất 2 khe RAM, do vậy với một chiếc laptop trung bình hiện nay có 4GB RAM, bạn có thể lắp thêm 1 cái 4GB hoặc cao hơn là 8GB RAM thì cũng quá đủ để dùng, vì RAM không phải là thứ quyết định chính đến khả năng chiến đấu chơi game của một chiếc laptop.

Theo trải nghiệm thực tế hiện nay với Laptop Asus Chip U5200 có RAM 8GB thì khi load game và sử dụng đa tác vụ RAM thì cũng chỉ đạt tầm 50%, thực tế Windows 10 cũng rất ngốn RAM nhưng không đến mức bạn phải sử dụng 16GB hay 32GB trên một chiếc laptop. Nếu RAM laptop của bạn hơi yếu, bạn hãy nâng cấp RAM cho máy tính ngay lập tức để có thể chơi game cũng như làm việc hiệu quả hơn.

Tại sao nên mua laptop chơi game thay vì mua PC

 Thực tế cho biết rằng, nếu bỏ ra 1 số tiền lớn để mua laptop chơi game có cấu hình tốt, giá cả tầm trung thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng 1 dàn máy tính với cấu hình mạnh hơn mà giá trị lại bằng 1 nửa.

[IMG] 

Một mẫu laptop chơi game bán khá chạy tại Máy Tính Trạm

Hơn nữa, việc sử dụng PC lại dễ dàng nâng cấp, tản nhiệt tốt hơn. Vậy tại sao nên mua laptop chơi game thay vì mua PC? Vì sử dụng laptop nó sẽ linh hoạt hơn sử dụng PC rất nhiều, bạn có thể mang vác đi bất cứ nơi đâu, mang giao lưu với bạn bè qua mọi nơi còn PC thì không làm được điều đó.

Với những tứ vấn trên cửa hàng Máy Tính Trạm hy vọng bạn sẽ lựa chọn và  mua cho mình 1 chiếc laptop chơi game ưng ý và vừa với túi tiền của mình nhất. Còn việc Nên mua laptop cũ hãng nào thì tốt, bền chất lượng mà bạn không biết chọn lựa thế nào bạn có thể nhờ người thân, bạn bè giúp đơn hoặc đi cùng hoặc tìm đến một địa chỉ bán laptop uy tín, chất lượng, có đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao và có chế độ bảo hàng tốt nhất. Hy vọng với những tư vấn trên, bạn sẽ tìm cho mình 1 chiếc laptop ưng ý nhất.

Nguồn: https://maytinhtram.vn/chon-laptop-choi-game-tam-trung-nao-cho-vua-tui-tien-nhat.html


laptopgiare

Powered by GroupSpaces · Terms · Privacy Policy · Cookie Use · Create Your Own Group