laptopgiare

Cach chon o dia cung di dong

Cách chọn ổ cứng di động là một trong số những vật dụng cần thiết với nhu cầu hiện nay của nhiều người trong việc và di chuyển lưu trữ dư liệu, với những chiếc ổ cứng di động này đã trở thành không thể thiếu vật dụng cho công việc của nhiều người. Tuy nhiên để lựa chọn được chiếc ổ cứng di động phù hợp nhất thì cũng không phải điều dễ dàng đối với những người chưa biết. Hãy cùng Máy tính trạm bán Máy tính để bàn PC Workstation thiết kế đồ họa, chơi game giá rẻ tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé.

Phân loại ổ cứng di động

Ổ cứng di động phân chia làm hai loại:

+ Loại ổ cứng di động thứ nhất : loại này bao gồm một ổ cứng loại dùng cho máy tính để bàn là 3,5 inch, với loại này khi sử dụng cần có dây cắm nguồn riêng biệt và một dây nối để có thể dữ liệu trao đổi dễ dàng. Với mẫu loại ổ cứng này có kích thước lớn tương đối cồng kềnh, do phải dùng nguồn điện riêng lại to nên không thực sự tiện lợi cho các chuyến công việc ở xa.

Ổ đĩa cứng phục vụ laptop di động

Ổ cứng di động WD My Passport Ultra 1TB với những ưu điểm thông minh nhanh nhẹ sẽ đem đảm bảo đến cho bạn những trải nghiệm thú vị, Ổ cứng di động WD My Passport Ultra 1TB thiết kế có dung lượng 1TB ấn tượng, thích hợp với các loại máy tính mà bạn sử dụng.

- Loại ổ cứng di động thứ hai: Loại này có kích thước nhỏ hơn ổ cứng tương tự sử dụng như trên các máy tính xách tay, loại này có ưu điểm là chỉ cần có một dây cáp USD duy nhấ để vừa trao đổi dữ liệu cũng như vừa cấp nguồn thôi. Sản phẩm loại này thì bạn có thể bỏ túi thuận lợi đều được vì có kích thước nhỏ gọn rất thuận tiện để mang theo người.

Tuy nhiên loại ổ cứng này lại có giá thành đắt hơn rất nhiều như ổ cứng di động Lacie 5Big 10TB USB, đây là ổ cứng có giá thành tương đối cao là ổ cứng có giá thành cao với độc đáo thiết kế bạn chắc chắn sẽ hài lòng với tốc độ khả  năng lưu trữ thông tin cũng như truyền dữ liệu của chúng, nếu công việc của bạn cần lưu trữ nhiều dữ liệu hay di chuyển linh hoạt thì ổ cứng di động Lacie 5Big 10TB USB là một lựa chọn phù hợp nhất nhé ở Cửa hàng máy tính trạm‎ (https://www.linkedin.com/company/may-tinh-tram-ban-laptop-pc-gia-re).

Tốc độ và kết nối của ổ cứng đi dộng

Với ổ cứng di động có thể kết nối với máy tính thông qua nhiều cổng khác nhau, hầu hết là cổng USB 2.0 với tốc độ truyền dữ liệu theo lý thuyết là 480MB/giây khá nhanh. Vì thế tốc độ ổ cứng cũng là một trong điều đáng những để lưu tâm, bạn hãy lựa chọn những sản phẩm phù hợp với nhu cầu cũng như phù hợp với khả năng tài chính của mình. Nếu với nhu cầu cần khối lượng trao đổi  dữ liệu lớn trong một lúc thì với cổng 2.0 có vẻ hơi chậm chạp.

Ổ đĩa cứng kết nối vạn vật tốt hơn

Thiết kế, chế độ bảo hành và giá thành của ổ cứng di động

Đối với các loại ổ cứng có kích thước nhỏ hơn thì thường được chú trọng về kiểu dáng và  hơn vì người dùng có đẹp mắt màu sắc thường mang theo bên mình. Hầu hết trên thị trường hiện nay có rất nhiều các thương hiệu khác nhau, vì thế bạn cũng có rất nhiều sự lựa chọn đa dạng hơn. Một trong những hãng cũng có chỗ đứng trên thị trường như di động ổ cứng Hitachi Touro 1TB.

Máy tính trạm hy vọng những thông tin trên đã đem đến cho bạn nhiều điều thú vị.

XEM THÊM: Máy tính để bàn Dell giá rẻ, chất lượng uy tín TPHCM


laptopgiare

Powered by GroupSpaces · Terms · Privacy Policy · Cookie Use · Create Your Own Group