laptopgiare

4 meo tiet kiem pin laptop hieu qua

Đối với laptop thì pin rất quan trọng, hầu hết laptop hiện nay chỉ có thể hoạt động được khoảng vài tiếng. Làm thế nào để tăng thời gian sử dụng, tiết kiệm pin laptop hiệu quả đây. Máy tính trạm Chuyên bán laptop cũ cho văn phòng game thủ thiết kế đồ hoạ siêu bền bảo hành dài lâu sẽ giới thiệu cho bạn ngay sau đây.

Tắt bớt các ứng dụng chạy nền ẩn

Đầu tiên, bạn hãy bấm vào thanh công cụ Start và chọn Settings > System > Battery. Trong cửa sổ tiếp theo, bạn chỉ cần kích điền vào tùy chọn Battery usage by app để danh sách kiểm tra các ứng dụng đang tiêu thụ pin nhanh hoặc chậm.

Các ứng dụng thường chạy dưới màn hình bạn không để ý, gửi thông báo và luôn được cập nhật ngay cả khi bạn không sử dụng. Điều này đồng nghĩa với việc máy tính sẽ hết pin siêu nhanh hơn, nếu muốn vô hiệu hóa, bạn chỉ cần chọn ứng dụng và chọn Never allow in background là ổn.

Máy tính cần tiết kiệm pin an toàn

Điều chỉnh độ sáng màn hình cho phù hợp nhất

Đây cũng là phương pháp đơn giản tiết kiệm pin cho laptop được khá nhiều người sử dụng, việc chỉnh giảm độ sáng xuống không những bảo vệ tốt pin cỉa laptop mà còn hạn chế được những bệnh về mắt nữa đấy nhé. Bạn có thể sử dụng phím tắt Fn+phím lên hoặc xuống để giảm hay tăng độ sáng vừa phải màn hình.

Hoặc cách khác, bạn kích vào biểu tượng đa số viên pin ở khay hệ thống và chọn More power options. Trên giao diện hình ảnh mới mở ra, bạn kéo thanh Screen brightness hiệu chỉnh độ sáng phù hợp với mắt bạn nữa. Máy tính trạm bán Máy tính xách tay giá rẻ cho sinh viên khuyên bạn nên để ở mức 70%.

Bật tính năng Battery Saver

Bắt đầu từ Windows 10 trở đi, Microsoft đã giới thiệu tính năng Battery Saver nhằm kéo dài tuổi thọ pin trên laptop hoặc tablet thông thường. Về cơ bản, tính năng này hoạt động tương tự như Low Power Mode (chế độ nguồn điện thấp) trên Android và iOS, giúp tiết kiệm pin các hoạt động bằng cách giới hạn không cần thiết.

Khi được kích hoạt, Battery Saver các thiết lập sẽ thay đổi trên Windows, giảm độ sáng màn hình, vô hiệu hóa các ứng dụng chạy nền tích hợp luôn. Lúc pin laptop còn 20%, Battery Saver sẽ được tự động kích hoạt, tất nhiên, người dùng có thể chủ động trong việc bật/tắt bằng cách nhấp vào biểu tượng hình viên pin ở góc phải màn hình và chọn Battery Saver.

Cách tiết kiệm pin đơn giản nhất cho người dùng

Tắt Bluetooth

Theo mặc định cơ bản, tính năng Bluetooth sẽ được bật tự động. Nếu không sử dụng đến các thiết bị không dây thì được kết nối qua Bluetooth, bạn có thể tắt nó đi để tiết kiệm pin ơn nhé.

Để tắt chức năng Bluetooth, bạn vào Settings trên thanh Windows Charm, nhấn chọn Change PC settings > PC and devices > Bluetooth, sau đó gạt thanh trang thái Bluetooth sang OFF là đã tiết kiệm thêm ít pin rồi.

Máy tính trạm bán Laptop giá rẻ hy vọng bạn đã có một cách đơn giản để làm tròn trách nhiệm với những viên pin.


laptopgiare

Powered by GroupSpaces · Terms · Privacy Policy · Cookie Use · Create Your Own Group