vaytinchap

Nhung dieu ma nguoi di vay can biet truoc khi vay ngan hang

Những điều mà người đi vay cần biết trước khi vay ngân hàng

Vay vốn ngân hàng hiện nay không còn xa lạ với cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp nữa. Nhờ có hình thức vay này mà khách hàng có thể giải quyết ngay những vấn đề của bản thân.

Hình thức và cách tính thời gian vay ngân hàng

Gồm có nhiều khoản vay: Vay nhu cầu nhà ở, cho ➔➔➔ Vay tiền mặt online dễ dàng nhanh chóng lãi suất thấp nhất mua ô tô, vay du học, vay sản xuất kinh doanh, cho vay tiền mặt tiêu dùng không tài sản đảm bảo, cho vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo,…

Thời gian cho vay được quy định như sau:

Những điều người đi vay cần biết khi vay vốn ngân hàng

Thời gian cho vay là khoảng thời gian được tính từ ngày tiếp theo của ngày tổ chức tài chính - tín dụng giải ngân vốn vay cho đến thời điểm người đi vay phải trả hết nợ gốc và lãi tiền vay theo thỏa thuận của tổ chức tín dụng và khách hàng. Trường hợp ngày cuối cùng của thời gian cho vay là ngày lễ hoặc ngày cuối tuần, thì chuyển sang ngày làm việc tiếp theo.

Kể từ khi nhận tiền, thời gian tính lãi suất bắt đầu và người vay cần hoàn trả tiền kèm theo tiền lãi tương ứng theo thời điểm được quy định trong hợp đồng, gọi là đáo hạn. Việc chi trả có thể thực hiện trong một khoảng thời gian từ vài tháng cho đến vài năm (1-2 năm), hoặc có thể trả 1 lần.

Thông thường, thời hạn cho vay tại các ngân hàng được chia làm 2 loại:

Với các khoản vay ngắn hạn, thời hạn vay là dưới 12 tháng và được tính toán trên ba yếu tố: khả năng trả nợ, chu kỳ kinh doanh và kế hoạch sử dụng vốn của người đi vay.

Với các khoản vay trung hạn từ >12 và ≤ 60; dài hạn: >60 tháng: thời gian cần thiết để thu hồi vốn, khả năng trả nợ và tính chất nguồn vốn và thời gian hoạt động còn lại của chủ thể đi vay.
Lãi suất vay ngân hàng

Hiện nay, lại suất cho ➣➣➣ Vay tiền ngân hàng không cần sổ hộ khẩu  tốt nhất cùng với các hình thức khuyến mãi để khách hàng có được nhiều lợi ích nhất của một số ngân hàng uy tín trong nước ta là:

Lãi suất vay ngân hàng acb đối với gói vay thế chấp sổ đỏ chỉ từ 9% - 12 tháng đầu, 8,5 % - 6 tháng sau. Đối với gói vay tiêu dùng, lãi suất là 9,5% - 12 tháng đầu, 9% - 6 tháng sau. Các khoản vay kinh doanh ngắn hạn có lãi là 7,8% 3 tháng đầu. Lãi suất sau thời gian ưu đãi của ACB rơi vào 10.8-11.2%.

Lãi suất vay ngân hàng tp bank chỉ 7,2%/năm cố định trong 6 tháng đầu cùng nhiều phương án vay vốn linh hoạt. Không những thế, khi vay tại đây bạn còn có thể tiết kiệm thời gian, công sức và nhanh chóng thực hiện mong muốn của mình.
Lãi suất vay tín chấp Vietcombank từ 0,8%/tháng. Lãi suất vay mua nhà và lãi suất cho vay mua ô tô của Vietcombank ưu đãi chỉ từ 8%/năm.

Lãi suất vay ngân hàng VPBank hiện nay là 22%/năm. Cùng với đó là các gói dịch vụ cho vay vốn mua ô tô và mua nhà ưu đãi chỉ từ 6,9% trong 6 tháng.
Hồ sơ vay vốn ngân hàng cần những giấy tờ gì?

Hồ sơ vay vốn ngân hàng

- Hồ sơ vay ngân hàng tín chấp ( vay tiền mặt tiêu dùng, vay cá nhân…):

Giấy đề nghị vay vốn ngân hàng, kiêm phương án trả nợ (theo mẫu của ngân hàng);
Bản sao CMND/ Hộ chiếu và sổ hộ khẩu/KT3 tại nơi đăng ký vay;
Sao kê tài khoản lương 3 tháng gần nhất có xác nhận của ngân hàng phát hành;
Bản sao Hợp đồng lao động (hoặc các giấy tờ khác có giá trị tương đương như: Quyết định biên chế, Quyết định điều động công tác, Quyết định chuyển ngạch công chức…);

Hóa đơn điện nước, điện thoại bàn tại địa chỉ ở hiện tại;
Bảng lương/ sao kê lương/ hợp đồng lao động hoặc hợp đồng bảo hiểm hoặc hoá đơn tiền điện hoặc hợp đồng vay tín chấp của tổ chức cho Vay vốn ngân hàng không cần thế chấp khác hoặc giấy đăng ký xe.
- Hồ sơ vay ngân hàng thế chấp ( vay mua ô tô, vay mua nhà, vay cầm cố giấy tờ có giá,…):

Giấy đề nghị vay vốn ngân hàng;
CMND/SHK/KT3;
Giấy đăng ký kết hôn (nếu có);
Giấy chứng minh mục đích vay;
Giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu tài sản;
Giấy bảo hiểm của tài sản đảm bảo (nếu có);
Các giấy tờ khác có liên quan.
- Hồ sơ vay thấu chi tài khoản cá nhân:

Giấy đề nghị kiêm phương án vay tiêu dùng tín chấp theo mẫu của từng ngân hàng;
Giấy đề nghị mở tài khoản nếu khách hàng chưa có tài khoản ngân hàng;
Bản sao CMND;
Bản sao HKTT/ KT3 tại nơi đăng ký vay;
Bản sao Hợp đồng lao động;
Giấy cam kết chuyển lương theo mẫu của từng ngân hàng;
Sao kê giao dịch tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất (có đóng dấu xác nhận của ngân hàng phát hành);
Bản sao Hóa đơn/ Giấy báo cước điện thoại trong tháng gần nhất;

Bản sao chứng từ chứng minh thu nhập từ khác (nếu có).
Sau khi hoàn tất thủ tục và hồ sơ để vay thì phía ngân hàng sẽ nhận và tiến hành kiểm duyệt, trong thời gian này bạn cần hỗ trợ khi có yêu cầu để hoành thành hồ sơ sớm nhất. Nếu hồ sơ đảm bảo yêu cầu thì chúc mừng bạn, bạn đã được vay vốn và giải ngân nhanh nhất trong ngày.

Last modified: 5th July 2019 at 04:04 (view history)

vaytinchap

Powered by GroupSpaces · Terms · Privacy Policy · Cookie Use · Create Your Own Group