Thiết bị y tế

Quy trình thiết kế các thiết bị y tế

Khi thiết kế một thiết bị y tế mới, có rất nhiều điều cần xem xét: từ vật liệu phù hợp, chi phí, đặc tính hiệu suất, tính thẩm mỹ và các yếu tố con người đến việc tuân thủ quy định và tính tương thích sinh học. 

Một thách thức chính là luôn đảm bảo tính đến tất cả các kích thước, điều này có thể gây ra đình trệ trong giai đoạn lên khái niệm và thiết kế nếu hiệu suất sản phẩm không đáp ứng được các thông số kỹ thuật. Các nhà sản xuất thiết bị cần phải luôn cập nhật các tài liệu mới nhất cũng như các lợi ích và hạn chế của chúng. 

Bài viết hay ➽➽➽ Thiết bị y tế là gì? Phân loại trang thiết bị y tế


 

Để thúc đẩy việc nhỏ gọn hóa trong lĩnh vực y tế, các kỹ sư thiết kế đang kết hợp các vật liệu mới vào quá trình thiết kế thiết bị. Ví dụ, các OEM đang thay thế kim loại chế tạo, thủy tinh và các vật liệu kết cấu khác bằng nhựa đúc chính xác. Tại sao? Chỉ vì một lý do, tính mềm dẻo. 

Nếu bạn sản xuất các thiết bị y tế sử dụng một lần, hoặc thậm chí một số thiết bị có thể tái sử dụng, nhiều bộ phận quan trọng phải uốn cong và gập lại để sử dụng trên hoặc gần cơ thể bệnh nhân. Ví dụ về các thành phần và thiết bị dẻo bao gồm đường ống, IV và bộ tiêm truyền thuốc, ống thông, mặt nạ oxy và gây mê và thiết bị chạy thận nhân tạo. Đối với các thành phần như vậy, vật liệu nền phải dẻo, đàn hồi và thường chống xoắn.

Hữu ích ➽➽➽ Sức Khỏe Nhanh, sức khỏe đời sống, cảnh báo sức khỏe, sức khỏe gia đình, Mẹ và Bé

Với sự phát triển ngày càng tăng của các thiết bị công nghệ có thể mang theo, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe đang cần đến các thiết bị y tế nhỏ hơn, ít xâm nhập hơn và dễ mang theo hơn mà không làm giảm tính năng hoặc độ tin cậy. Xu hướng này được gọi là "nhỏ gọn hóa" và tính kết dính đang làm cho nó trở nên có khả thi.

Last modified: 18th March 2020 at 07:15 (view history)

Thiết bị y tế

Powered by GroupSpaces · Terms · Privacy Policy · Cookie Use · Create Your Own Group