In An Quang Cao

  • Nên lựa chọn in offset hay in kỹ thuật số

Nên lựa chọn in offset hay in kỹ thuật số

1.ƯU ĐIỂM CỦA HAI CÔNG NGHỆ IN

Ưu điểm của in offset:

–   Chất lượng thành phẩm sau khi in cao.

–   Tiết kiệm chi phí rất nhiều nếu in số lượng lớn, phù hợp với in ấn thương mại.

–   Thời gian hoàn thành rất nhanh (thời gian chuẩn bị in khá lâu).

>> Bấm xem ngay: https://inkythuatso.com/in-nhanh-ky-thuat-so/top-10-dich-vu-in-an-duoc-quan-tam-nhat-tai-in-ky-thuat-so-365-le-quang-dinh-phuong-5-binh-thanh-hcm-1477.html

Ưu điểm của in kỹ thuật số:

–  Thời gian chuẩn bị in ngắn, có thể in bằng phần mềm xử lý văn bản hoặc phần mềm in ấn cao cấp.

–  Hỗ trợ in dữ liệu biến đổi (sử dụng thông tin từ một cơ sở dữ liệu hay tập tin bên ngoài, văn bản và đồ họa có thể được thay đổi trên từng bản in mà không dừng lại quá trình in). Tiết kiệm thời gian xử lý file.

–  It chất thải ra môi trường. In số lượng tùy ý chính xác, giúp giảm thiểu tối đa chi phí.

–  Kiểm soát tốt màu sắc, dễ dàng chỉnh sửa trên phần mềm.


2.SO SÁNH GIỮA IN OFFSET VÀ IN KỸ THUẬT SỐ

–  In Offset thích hợp với bản in lớn, nghĩa là bản in với hàng nghìn, hàng triệu bản copy.

–  In Kỹ thuật số phù hợp với in số lượng ít, chạy từng bản một

–  In offset sử dụng ống bản kim loại khắc sẵn thông tin hình ảnh, thông tin hình ảnh bắt mực in truyền hình ảnh lên ống cao su, ống cao su ép hình ảnh lên giấy. In kỹ thuật số là hình ảnh được in trực tiếp lên bề mặt chế bản.

–  Việc chế tạo bản in offset dễ dàng hơn, các bản in có tuổi thọ lâu hơn vì không phải in trực tiếp với bề mặt cần in như in kỹ thuật số.

–  Với in offset đòi hỏi một số lượng đáng kể thời gian và tiền bạc thiết lập khuôn mẫu và vật chất. So với in kỹ thuật số thì đỡ tốn kém hơn nếu như in số lượng ít.

–  In offset mỗi tấm kim loại được khắc cho mỗi màu khác nhau và được ép lên ống cao su chuyển mực lên giấy. Cần đợi một vài phút cho bản in chạy ra và có thời gian làm khô mực.

–  Cả hai loại in ấn trên đều cho chất lượng cao phù hợp với mọi khách hàng in. Nhưng yếu tố để khách hàng lựa chọn in một trong hai hình thức trên là khối lượng dự án in ấn và thị trường cho dự án thích hợp.


Sự khác biệt lớn để lựa chọn sử dụng giữa kỹ thuật offset và in kỹ thuật số là số lượng bản in. In offset thật sự rẻ hơn khi in số lượng lớn với một nội dung. Vì vậy nên các doanh nghiệp thường chọn in offset trong việc in tờ rơi, in catalogue, in card visit.


In An Quang Cao

Powered by GroupSpaces · Terms · Privacy Policy · Cookie Use · Create Your Own Group