Bimun

About this group

  Contact the manager of this GroupSpaces group
Category: Other

News & Announcements

This group has no current announcements

Đối tượng bị mụn nên tìm ngay đến thầy thuốc chuyên khoa trong hai trường hợp sau:
- Khi nghi ngờ dược phẩm nào đó đang dùng là nguyên nhân sinh mụn, vì mụn do độc tính của dược phẩm bao giờ cũng là dạng phức tạp.
- Khi nghi ngờ tình trạng viêm tấy ngoài da đã đến mức độ có thể gây sẹo, vì đôi khi chỉ cần chậm trễ ít ngày thì mụn đã để lại dư chứng khó trị.
Trong mọi trường hợp mụn không phải là triệu chứng cấp tính như cơn cảm cúm ít ngày rồi ngưng. Mụn ngược lại cũng không đồng nghĩa với bệnh mãn tính đeo đuổi hành hạ người bệnh suốt đời theo kiểu bệnh tiểu đường. Nhưng mụn là bệnh chứng có thể kéo dài nhiều năm, rất thường khi dưới hình thức của nhiều chu kỳ bộc phát sau thời gian ngắn lắng dịu. Phương pháp trị mụn vì thế cũng phải được tiến hành song song, nghĩa là không thể chấm dứt trong vòng ít tuần hay vài tháng. Thầy thuốc không thể chủ quan diệt mụn qua 1 - 2 liệu trình.
Để chuẩn bị tinh thần bệnh nhân và hơn thế nữa, để gia đình người bệnh đừng mất kiên nhẫn trong suốt thời gian điều trị, thầy thuốc cần thành thật nói rõ ngay từ đầu là dược phẩm để trị mụn tuy có tác dụng cao, nhưng hiệu quả của liệu pháp không thể cấp kỳ, như mong đợi của người bệnh và thân nhân.
Kết quả Sức Khỏe Tươi Trẻ (email: suckhoetuoitre.com@gmail.com) thống kê cho thấy triệu chứng mụn bắt đầu thuyên giảm trên 40% số người bệnh sau hai tháng điều trị. Hiệu quả của liệu trình sau đó càng lúc càng trở nên rõ rệt với khoảng 80% bệnh nhân, sau khi liệu pháp đã được tiến hành tối thiểu 6 tháng. Với số 20% còn lại thời gian điều trị có khi phải kéo dài nhiều năm, với tỷ lệ thành công chỉ tương đối. Trong số đó tối thiểu 9% sẽ phải lâm cảnh thất vọng! Ngay cả trong trường hợp thuận lợi, thầy thuốc thường phải lập lại quy trình điều trị với nhiều đợt trị liệu kéo dài mỗi lần từ 3 đến 6 tháng.
Nói chung, đối tượng bị mụn dưới dạng nặng cần chuẩn bị tư tưởng để kiên nhẫn cộng tác với thầy thuốc trong vòng 1 – 3 năm ròng rã. Một trong những phát minh mang tính đột phá chính là công nghệ bào tử lợi khuẩn tại https://suckhoetuoitre.com/livespo-skin-fresh cho hiệu quả trị mụn chỉ trong 7 ngày.
Tùy theo triệu chứng và cường độ tác hại của mụn mà nhà điều trị sẽ linh động quyết định hình thức trị liệu. Trên cơ bản có thể liệt kê các phương tiện điều trị hiện đang phổ biến như sau:
Liệu pháp trị mụn với dược phẩm cục bộ
Đa số đối tượng bị mụn dưới dạng nhẹ hay trung bình có thể được điều trị hiệu quả với dược phẩm dùng ngoài da. Liệu pháp trị mụn trong trường hợp này chủ yếu tập trung vào các mục tiêu dưới đây:
- Ức chế quy trình xuất tiết của tuyến bã
- Phân hủy xác tế bào hóa sừng trên mặt da
- Kháng khuẩn cục bộ
- Ngăn chặn hiện tượng viêm tấy ngoài da
Tùy theo cơ chế tác dụng, có thể phân biệt các loại dược phẩm trị mụn như sau:
Thuốc bào da
Nhóm thuốc này được gọi chung là thuốc có tác dụng bào da vì lớp thượng bì sẽ trở nên mỏng hơn trong quá trình điều trị. Dược phẩm tiêu biểu cho nhóm này là Benzoylperoxid (viết tắt là BPO).
BPO trên cơ bản là dược phẩm trị mụn rất hiệu quả. Tác dụng của thuốc này xây dựng trên cơ chế phóng thích dưỡng khí trên mặt da để ngăn chặn tập thể vi trùng sinh mụn, vốn là các loại vi sinh không thể phát triển trong môi trường có đủ dưỡng khí. Bên cạnh đó, BPO ức chế khả năng xuất tiết của tuyến bã và đồng thời làm mềm lớp tế bào hóa sừng. Lớp tế bào này vì thế dễ tróc khỏi phần thượng bì. Da do đó trở nên mỏng hơn bình thường. Đó lại chính là nhược điểm của loại thuốc này. Vì tác dụng bào da tương đối mạnh, BPO không nên được áp dụng ngay từ đầu với liều cao để tránh trường hợp dị ứng hay thậm chí gây viêm da. Trong giai đoạn đầu chỉ nên thử mỗi ngày một lần với thành phẩm có khoảng 3% BPO. Cần lưu ý tránh dùng BPO cho vùng quanh mắt và khóe miệng.
Dưới ảnh hưởng của BPO, da lúc đầu sẽ trở nên khô, sau đó nổi đỏ và tróc. Nếu phản ứng ngoài da quá mạnh, nên giảm thiểu liều lượng bằng cách thoa thuốc một lần mỗi hai hay ba ngày, thay vì mỗi ngày. Khi da đã quen thuốc, có thể tăng dần số lần thoa thuốc lên đến hai lần trong ngày. Sau đó cũng có thể tăng hàm lượng BPO lên đến 5% rồi 10% một cách cân nhắc và linh động tùy theo tính cảm ứng của da và mức độ trầm trọng của mụn.
Trong mọi trường hợp, phản ứng sưng đỏ và tróc da là điều phải chấp nhận trong suốt liệu trình, cho dù triệu chứng này tương đối khó chịu cho người bệnh vốn đã khổ nhiều vì mụn. Một liệu trình với BPO thường phải kéo dài vài tháng. Sau đó nhà điều trị có thể giảm dần liều lượng của BPO trong chương trình trị liệu.
BPO tuy hiệu quả nhưng chỉ là phương tiện để điều trị triệu chứng. Thêm vào đó, không dễ xác định liều lượng hữu dụng của BPO trên từng đối tượng vì khả năng cảm ứng hoàn toàn khác biệt.
Mời bạn xem thêm bài viết đánh giá hiệu quả trị mụn skin fresh tại: https://suckhoetuoitre.com/review-livespo-skin-fresh

Create a site like this for your own group.
Take a Tour or Sign Up

Members

Events

September 2020
 
« »
Mon Tue Wed Thu Fri Sat Sun
31 1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 1 2 3 4

Bimun

Powered by GroupSpaces · Terms · Privacy Policy · Cookie Use · Create Your Own Group