100diemcom

Toi uu hoa menu cho Seo khi tao website

Sự hiểu biết của chúng tôi về thực đơn là một danh sách các dịch vụ khác nhau được cung cấp ở một nơi. Trên trang web của bạn, cũng có một khái niệm gọi là Menu Site, đây là danh sách thường xuyên và chính xác của các thành phần khác nhau trong trang web.


Nhưng làm thế nào để thiết kế một menu cho trang web dựa trên các nguyên tắc SEO là một vấn đề riêng biệt và rất quan trọng. Trên thực tế, một phần của thiết kế menu thân thiện với người dùng cũng liên quan đến các khái niệm trong lĩnh vực thiết kế trải nghiệm người dùng (UX) và thiết kế giao diện người dùng (UI). Nhưng chúng cũng liên quan đến SEO và cách Google xem trang web của bạn.


Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nghiên cứu thêm về menu trang web và đưa ra một số mẹo để tối ưu hóa menu trang web. Giữ nguyên.


Tại sao chúng ta cần một menu trang web?

Menu trang web là công cụ tốt nhất để người dùng lướt trong các phần khác nhau của trang web của bạn. Nếu menu trang bị thiếu, người dùng phải truy cập Google và tìm kiếm nội dung của bạn, đây được coi là một điểm tiêu cực cho SEO.
Xem thêm: 
https://www.anphabe.com/discussions/questions-answers/q/5-meo-de-chon-ten-mien-khi-thiet-ke-website/31764/answer


Do đó, cần có một menu bên trong mỗi trang web để người dùng có thể dễ dàng đi đến các phần khác nhau của trang web, cũng như các công cụ tìm kiếm, để hiểu phân loại của trang web.


Google sử dụng menu trang web như thế nào?

Là một quản trị trang web, bạn chắc chắn cần phải đăng ký trang web của mình trên Google. Khi đăng ký một trang web, Google chỉ lấy địa chỉ trang web và bản đồ trang web và có thể sau một vài tuần, các trang của trang web được hiển thị trên công cụ tìm kiếm này. Nhưng lợi ích của các menu cho Google là gì?


Khi Google Robot gặp cấu trúc trình đơn của trang web, nó sẽ hiển thị các liên kết của trang web dưới dạng các liên kết quan trọng nhất của trang web trong kết quả tìm kiếm dưới dạng các mục phụ. Phần quan trọng nhất của menu là một trong những phần cao nhất trong menu của trang và phần còn lại là menu chân trang xuất hiện dưới dạng các mục phụ trong kết quả tìm kiếm.


Ví dụ: hãy xem xét một trang web nấu ăn có một trang để hiển thị các công thức nấu ăn hàng đầu trong tuần, một trang để mô tả trang web và một trang để giao tiếp với người dùng trang web. Bạn có thể đặt ba trang này ở đầu trình đơn để hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Google.


Nếu có quá nhiều liên kết trên trang web của bạn, bạn có thể phân chia chúng giữa các tiêu đề và chân trang. Google phát hiện tối đa 250 liên kết dễ dàng trên mỗi trang và lập chỉ mục chúng mà không bị phạt. Do đó, việc tối ưu hóa menu trang web cho Google là rất quan trọng.


Các cách để tối ưu hóa menu trang web

Sắp xếp thứ bậc của bạn

Bức tranh 1

Google rất coi trọng hệ thống phân cấp bên trong menu và tạo một hệ thống phân cấp thông thường giúp Google rất nhiều. Hãy nhớ rằng bạn thiết lập hệ thống phân cấp này. Hệ thống phân cấp của các trang của trang web của bạn và theo thứ tự thực đơn của bạn hoàn toàn phụ thuộc vào chính sách và chiến lược nội dung trang của bạn.
Xem thêm: 
https://www.deviantart.com/100diemcom/journal/Lam-website-Cach-tai-tep-len-Wordpress-qua-FTP-842675417


Nhưng bạn sẽ có thể hiển thị tốt thứ bậc này trong menu của Google để hiển thị phân loại này trong kết quả tìm kiếm.


Tạo liên kết nội bộ phù hợp

Như chúng tôi đã nói, Google hỗ trợ tốt hơn 250 liên kết hoặc thậm chí nhiều hơn trên mỗi trang. Nhưng điều quan trọng là số lượng lớn các liên kết nội bộ này không nên gây phiền nhiễu và khó hiểu cho người dùng.


Cố gắng tránh tạo một số lượng lớn nhãn trên một trang hoặc không tạo danh sách với các liên kết dài và rộng đến tất cả nội dung trang web của bạn. Ngoài ra, không sử dụng cuộn vô hạn trong các trang lưu trữ và tránh xa danh sách dài trong các danh mục.


Nếu bạn quan sát kiểm duyệt trong việc tạo liên kết nội bộ trên mỗi trang, người dùng truy cập trang web của bạn sẽ vui hơn và sẽ bớt bối rối hơn, đồng thời công cụ tìm kiếm sẽ kiểm tra trang dễ dàng hơn và cấu trúc SEO thông thường sẽ được tạo trên trang web. 


Tôi có nên sử dụng javascript trong menu trang web?

Đôi khi một phần của trang có thể được viết bằng JavaScript và các liên kết bên trong nó sẽ được tạo bằng JavaScript. Nhưng thật không may, các công cụ tìm kiếm không tương thích với phương pháp này và họ không thể kiểm tra mã JavaScript đúng cách.

Tất nhiên, Google đã đạt được tiến bộ lớn trong thử nghiệm JavaScript trong những năm gần đây nhưng vẫn là lựa chọn tốt hơn để tránh JavaScript. Các công cụ tìm kiếm khác như Bing vẫn gặp khó khăn khi kiểm tra JavaScript.


Một mặt, các chuyên gia SEO và chuyên gia tối ưu hóa tin rằng việc sử dụng JavaScript gây ra sự gián đoạn SEO và mặt khác, các nhà thiết kế web tin rằng việc sử dụng JavaScript sẽ cải thiện giao diện người dùng của trang web.


Nói cách khác, nếu bạn sử dụng JavaScript trong menu của trang web, bạn sẽ mất tất cả các liên kết bạn đã tạo. Nhưng nếu bạn có thể sử dụng nó một cách cân bằng, những rủi ro khi sử dụng nó cho SEO sẽ được giảm thiểu.


Phần kết luận

Nói tóm lại, chúng ta phải nói rằng menu rất quan trọng đối với bất kỳ trang web nào. Nhưng làm thế nào để thiết kế menu và cách tạo một hệ thống phân cấp là khác nhau tùy thuộc vào loại trang web và cũng cần kiểm tra xem có bao nhiêu menu trong khuôn khổ hoạt động của trang và quan trọng hơn là làm thế nào để tối ưu hóa menu trang?


Thông thường, có 3 menu trên mỗi trang, trong đó thực tế có hai menu (menu trên cùng hoặc menu điều hướng và menu chân trang) để lưu trữ các liên kết quan trọng nhất đến mỗi trang web bằng cách tìm kiếm tên trang web trên Google sẽ được hiển thị dưới dạng các mục phụ .


Ngoài ra, một menu là menu chính để lưu trữ các danh mục trang web và các trang khác nhau của trang web, có thứ bậc rất quan trọng. Hiển thị các mục con không chỉ dành cho trang chủ và cho từng mục menu nếu phân cấp được chỉ định, nhưng các mục phụ cũng sẽ được hiển thị trên Google.


Ví dụ: nếu có một trang web công nghệ trong đó các trang quan trọng nhất là tin tức, đánh giá và hướng dẫn, ba liên kết này nên được đặt trong menu chân trang hoặc menu trên cùng.
Xem thêm: 
Tạo Website


Nhưng nếu menu chính được sắp xếp theo thứ bậc và nếu cho phần tin tức, sẽ có một vài mục phụ như Tin tức di động, Tin tức sự kiện và Thị trường điện tử, khi chỉ có tin tức được tìm kiếm trong Google, các mục phụ của menu sẽ được hiển thị dưới dạng các mục con trong Google.


Vì vậy, tối ưu hóa menu trang web có thể đóng một vai trò rất quan trọng trong việc duyệt các phần khác nhau của người dùng và cũng cải thiện UI và UX, và nó cũng có thể đóng vai trò quan trọng đối với SEO của trang web và giúp Google và các công cụ tìm kiếm khác thể hiện và xếp hạng tốt hơn trang web trong kết quả tìm kiếm.


100diemcom

Powered by GroupSpaces · Terms · Privacy Policy · Cookie Use · Create Your Own Group