100diemcom

Thiet ke website voi giao dien Wordpress

WordPress cho phép bạn dễ dàng thay đổi phong cách thiết kế và bố cục tổng thể của trang web của bạn. Chỉ với một vài cú nhấp chuột, mọi người có thể thay đổi giao diện trang web WordPress của họ. Và điều tốt nhất là bạn không cần biết gì về mã hóa. Điều này hoàn toàn có thể vì các chủ đề WordPress - sẵn sàng sử dụng các thiết kế hoạt động như giao diện và có thể thay đổi hoàn toàn giao diện trang web của bạn.


Chủ đề WordPress là một tập hợp các tệp (được gọi là tệp mẫu) phối hợp với nhau để cung cấp cho trang web của bạn thiết kế lối vào và xuất nội dung được lưu trữ trong WordPress. Một chủ đề chỉ kiểm soát đầu ra của trang web của bạn và không ảnh hưởng đến bất kỳ chức năng nào của WordPress hoặc các plugin bên dưới.


Tùy thuộc vào kỹ năng mã hóa của bạn (nếu có) , bạn có thể phát triển chủ đề WordPress của riêng mình hoặc duyệt qua Internet để tìm một chủ đề. Nếu bạn có kế hoạch phát triển một chủ đề WordPress, điều đầu tiên cần làm là truy cập trang web chính thức của WordPress và tìm Sổ tay chủ đề . Tài liệu này sẽ nhanh chóng hướng dẫn bạn trong toàn bộ quá trình phát triển chủ đề và giúp tránh những sai lầm khi di chuyển. Hơn nữa, nếu bạn sẵn sàng gửi chủ đề của mình đến kho lưu trữ chủ đề WordPress chính thức , bạn cũng sẽ tìm thấy tất cả thông tin cần thiết để vượt qua quá trình xác minh.

Tìm chủ đề WordPress ở đâu?

Bây giờ, nếu bạn không sẵn sàng để phát triển, bạn có thể chỉ cần tìm một chủ đề đã sẵn sàng để được phát triển bởi một số nhà phát triển WordPress hoặc thậm chí là đại lý. Tùy thuộc vào sở thích và ngân sách của bạn, có một số tùy chọn cho bạn.


Kho chủ đề WordPress chính thức

Kho chủ đề WordPress chính thức - wordpress.org

Một nơi mà bạn có thể tìm thấy các chủ đề miễn phí (cũng có thể truy cập thông qua bảng quản trị WordPress của bạn) . Đây là những chủ đề đã được các quan chức WordPress phê duyệt và thường bao gồm các tùy chọn thiết kế và chức năng tối thiểu. Tuy nhiên, một số chủ đề cung cấp các phiên bản cao cấp với các tùy chọn và hỗ trợ bổ sung.


Nhà phát triển chủ đề cá nhân

Không phải tất cả các nhà phát triển chủ đề gửi chủ đề của họ đến kho lưu trữ chính thức của WordPress. Có thể có những lý do khác nhau, như chỉ cung cấp chủ đề cao cấp hoặc hướng lưu lượng truy cập đến trang web của họ. Một điều chắc chắn, điều này không có nghĩa là chúng tốt hơn hay kém hơn theo bất kỳ cách nào - tất cả phụ thuộc vào các tính năng, thiết kế và các thông số khác mà chúng tôi sẽ duyệt qua sau này.


Thị trường chủ đề cao cấp

Một nơi tốt khác để tìm kiếm một chủ đề WordPress tốt. Hầu hết các chủ đề sẽ có chất lượng cao với danh sách các tính năng và tùy chọn toàn diện. Nhược điểm là một số trong các chủ đề này có chức năng và có thể nặng đối với trang web WordPress đơn giản của bạn.


Bất cứ lựa chọn nào bạn sẽ đi sau khi không có con đường sai. Phần quan trọng nhất là hiểu làm thế nào để chọn một chủ đề.

Làm thế nào để chọn chủ đề WordPress?

Có hàng ngàn chủ đề ngoài kia với rất nhiều chức năng có sẵn. Một số thực sự đơn giản, một số khác thì cồng kềnh với các tính năng và tùy chọn bố cục.


Hơn nữa, bạn sẽ đọc ý kiến ​​cá nhân của tôi có thể chống lại một số niềm tin (rất xin lỗi trước) .


Bây giờ, nếu bạn muốn có một cái nĩa, bạn không cần phải có một bộ đồ ăn đầy đủ cho 60 người, phải không? Các nguyên tắc tương tự áp dụng cho các trang web và chủ đề WordPress. Để giữ cho trang web của bạn sạch sẽ và hoạt động tốt, tôi sẽ đi chậm và chỉ thêm các tùy chọn quan trọng nhất, bao gồm các plugin. Đối với người mới bắt đầu, sẽ dễ dàng hơn rất nhiều để có được bàn tay của bạn với WordPress với ít chức năng có sẵn ngay từ đầu.


Vâng, luôn luôn là một ý tưởng tốt để nhìn về phía trước và suy nghĩ về việc mở rộng quy mô kinh doanh và trang web của bạn. Nhưng, với một chủ đề phù hợp, nó sẽ hiếm khi trở thành một vấn đề với bạn. Nếu chúng ta xem xét các khiếu nại phổ biến nhất về WordPress, tất cả đều liên quan đến hiệu suất trang web. Tôi nghi ngờ rằng chúng tôi muốn tăng danh sách này với những thất bại của chính chúng tôi.


Vì vậy, khi tôi chọn một chủ đề, có một danh sách kiểm tra có sẵn cho tôi:


Hiệu suất chủ đề: mối tương quan trực tiếp với SEO và trải nghiệm người dùng tổng thể không cho phép đánh giá thấp điểm này. Để kiểm tra tốc độ của chủ đề ưa thích của bạn, chỉ cần tìm một trang web trực tiếp (ví dụ: trang demo) và sử dụng Google Speed ​​Insight để so sánh.

Sự đáp ứng: rõ ràng là các thiết bị di động có mặt xung quanh cuộc sống của chúng ta. Hãy tìm một chủ đề thể hiện sự phản hồi (và luôn tự kiểm tra nó) .

Trải nghiệm người dùng (Tùy chọn chủ đề) : việc sửa đổi chủ đề thông qua Theme Customizer nhanh chóng và dễ dàng như thế nào .

Cập nhật chủ đề: làm thế nào thường xuyên phát hành chủ đề cập nhật cho chủ đề. Bạn muốn có một chủ đề nhận được cập nhật thường xuyên và tương thích với phiên bản mới nhất của WordPress.

Hỗ trợ plugin: để thêm chức năng vào trang web WordPress của bạn, bạn sẽ phải sử dụng các plugin miễn phí và cao cấp khác nhau . Đảm bảo rằng chủ đề của bạn hoàn toàn tương thích với các plugin này trước.

SEO: ở đây tôi liên quan đến mã của một chủ đề. Thậm chí hầu hết các bảng xếp hạng SEO của bạn sẽ phụ thuộc vào nội dung và các liên kết ngược, chất lượng mã cũng có ảnh hưởng có ý nghĩa đối với nó. Không phải lúc nào cũng dễ dàng đo lường (đặc biệt nếu bạn không phải là nhà phát triển) , nhưng các công cụ như SemRush hoặc Moz có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết tốt.

Nhận xét: không có gì tốt hơn để đọc phản hồi thực tế của khách hàng. Một người thực sự, giống như bạn, người đã đưa ra lựa chọn của họ và rất vui (hoặc không) để chia sẻ kinh nghiệm của họ.

Như bạn có thể thấy, tôi đã không đề cập đến những thứ liên quan đến thiết kế vì điều này luôn mang tính cá nhân và thương hiệu. Tất cả chúng ta đều có sở thích thiết kế riêng và chúng không mâu thuẫn với danh sách kiểm tra.


Bây giờ bạn đã chọn chủ đề của mình, đã đến lúc cài đặt nó trên trang web của riêng bạn, phải không?


Làm cách nào để cài đặt theme WordPress?

Tùy thuộc vào nguồn của chủ đề bạn chọn, có những cách khác nhau để làm điều đó. Cả hai đều thực sự đơn giản và sẽ không yêu cầu bất kỳ kiến ​​thức kỹ thuật nào (không đề cập đến mã hóa) . Tất cả những gì bạn phải biết là làm thế nào để vào bảng điều khiển quản trị viên WordPress của bạn và điều hướng đến Giao diện - Chủ đề.


Kho chủ đề WordPress

Nếu bạn tìm thấy một chủ đề trên kho lưu trữ chính thức, bạn có thể tải xuống dưới dạng tệp zip để cài đặt thủ công hoặc bạn có thể điều hướng đến Bảng điều khiển quản trị viên WordPress - Giao diện - Chủ đề. Nó sẽ chứa danh sách tất cả các chủ đề được cài đặt của bạn với một vài chủ đề có sẵn theo mặc định.

Danh sách các chủ đề WordPress đã cài đặt

Để thêm một chủ đề mới, nhấp vào Thêm chủ đề và sử dụng chức năng Tìm kiếm để định vị chủ đề từ kho lưu trữ chính thức.

Tìm kiếm chủ đề WordPress trong kho chủ đề WordPress

Tất cả những gì bạn phải làm tiếp theo chỉ đơn giản là nhấp vào nút Cài đặt sẽ xuất hiện khi di chuột vào mục chủ đề và chờ cho chủ đề được cài đặt.

Cài đặt chủ đề WordPress từ kho chủ đề WordPress chính thức

Điều cuối cùng cần làm là nhấp vào Kích hoạt để biến chủ đề này thành mặc định của bạn và bắt đầu quá trình tùy chỉnh.

Kích hoạt chủ đề WordPress đã cài đặt

Đã tải xuống chủ đề WordPress

Nếu bạn tìm thấy một chủ đề bên ngoài kho lưu trữ chính thức (thị trường hoặc trang web của nhà cung cấp), bạn sẽ phải tải xuống một tệp zip của chủ đề để tiến hành quá trình cài đặt.


Khi bạn có tệp zip trên máy tính của mình, hãy điều hướng đến Bảng điều khiển quản trị viên WordPress - Giao diện - Chủ đề.

Danh sách các chủ đề WordPress đã cài đặt

Để thêm một chủ đề mới, nhấp vào Thêm chủ đề và chọn Tải lên chủ đề.


Trong cửa sổ tiếp theo, chọn zip chứa tệp chủ đề của bạn và nhấp vào nút Cài đặt ngay.

Tải lên tệp zip chủ đề WordPress

Chủ đề mới của bạn sẽ được cài đặt và sẵn sàng kích hoạt - để kích hoạt chủ đề, chỉ cần nhấp vào nút Kích hoạt.

Kích hoạt chủ đề WordPress mới được cài đặt

Dù bạn chọn cách nào, cuối cùng, bạn sẽ cài đặt và kích hoạt chủ đề của mình. Tuy nhiên, tôi sẽ đề nghị bạn tạo một chủ đề con trước khi kích hoạt chủ đề thực tế. Đây là một quá trình kỹ thuật nhưng rất quan trọng có thể ảnh hưởng đến tương lai trang web của bạn (suy nghĩ trước) . Để tìm hiểu về chủ đề trẻ em, bạn có thể truy cập bài viết liên quan đến chủ đề con của chúng tôi hoặc hướng dẫn từng bước.


Bây giờ là lúc để bắt đầu tùy chỉnh chủ đề của bạn để có được thiết kế và bố cục độc đáo của bạn. Một thời gian để Theme Customizer bước vào trò chơi.


Làm cách nào để tùy chỉnh theme WordPress?

WordPress có một cơ chế riêng để đối phó với thiết kế chủ đề, nó được gọi là Theme Customizer . Theme Customizer bao gồm các tùy chọn chủ đề khác nhau ảnh hưởng đến giao diện cuối cùng của trang web của chúng tôi. Chúng tôi có thể chia tất cả các tùy chọn chủ đề thành hai nhóm - bắt buộc và tùy chọn.


Tùy chọn bắt buộc là các trường và tham số được yêu cầu bởi WordPress Codex cho một chủ đề được chấp nhận. Các tùy chọn này bao gồm tên trang web, logo, quyền kiểm soát trang trước và hơn thế nữa.
Xem thêm: 
https://taowebsite.com.vn/thiet-ke-website/


Mặt khác, có các tùy chọn chủ đề tùy chọn đã được thêm thông qua tác giả chủ đề của bạn. Các tùy chọn này có liên quan đến thiết kế và bố cục trang web của bạn hoặc các khối cụ thể (ví dụ: họ phông chữ) .

Theme Customizer không phải là một tính năng bạn sẽ làm việc hàng ngày. Tuy nhiên, điều cực kỳ quan trọng là phải khắc phục nó trong giai đoạn đầu phát triển trang web.


Kết luận

Lựa chọn chủ đề không chỉ là quá trình thiết kế theo định hướng, có những yếu tố tiềm ẩn có thể đóng vai trò lớn trong tương lai. Có nhiều cách để chọn một chủ đề (như cách tôi đã mô tả ở trên) vì vậy thật thú vị chìa khóa thành công của bạn là gì.


100diemcom

Powered by GroupSpaces · Terms · Privacy Policy · Cookie Use · Create Your Own Group