100diemcom

Tao tuong tac tren website cua ban

Hàng chục trăm người đi qua mỗi ngày và thậm chí có thể quyết định ghé thăm, nhưng nếu họ không ở lại đủ lâu để mua bất cứ thứ gì, thì số lượng người trong cửa hàng của bạn không thành vấn đề.


Bạn cần phải làm cho những người này tham gia.


Cuộc cách mạng kỹ thuật số này đã khiến nó trở nên cần thiết để gây ấn tượng và giải trí cho người dùng trong khi chúng tôi có chúng, đặc biệt là khi bạn ty


về cơ bản chỉ có 15 giây để làm như vậy. ( Tạp chí thời gian )


Mặc dù thật khó tin khi số lượng lưu lượng truy cập cao tự nói lên, nhưng dữ liệu đó không thể cắt giảm được nữa. Bạn cần tìm ra những lĩnh vực nào trên trang web của bạn đạt được sự quan tâm của người dùng.


Để bắt đầu hiểu rõ hơn, đây là một số cách để tăng sự tương tác của khách hàng tiềm năng trên trang web của bạn thông qua nội dung động và thiết kế và tương tác bắt mắt.
Xem thêm: 
Thiết kế Website miễn phí


Kể một câu chuyện

Kể chuyện cho phép bạn có cơ hội giới thiệu công ty, thương hiệu và mô tả những gì khiến bạn nổi bật so với phần còn lại của tiếng ồn trên internet.


Trong khi năm đoạn nội dung hoặc một danh sách gạch đầu dòng đơn giản với hình ảnh sẽ có điểm nhấn, bố cục cơ bản như thế này quá khô khan đối với người dùng của bạn. Bạn cần trình bày thương hiệu của mình một cách năng động và cá nhân hơn bằng cách sử dụng thiết kế sạch sẽ và nội dung tinh gọn.


Tùy thuộc vào cách bạn kể câu chuyện của mình, bạn có thể ảnh hưởng đến cách người dùng cảm nhận về công ty của bạn.


Để tạo ảnh hưởng mạnh mẽ nhất, điều quan trọng là phải xuất hiện minh bạch trong nội dung và hình ảnh của bạn.


Nội dung của bạn cần giải thích rõ ràng những gì công ty bạn làm, sản phẩm của bạn và giá trị của nó đối với khách hàng. Hình ảnh hỗ trợ điều này sẽ cho thấy công ty của bạn trong một ánh sáng tích cực và sản phẩm của bạn trông tốt nhất (hoặc đang sử dụng nếu có).


Ai nhìn vào: Adidas thực hiện một công việc tuyệt vời hiển thị sản phẩm, lịch sử và các mối quan hệ mà nó đã tạo ra với khách hàng của mình. Họ thậm chí còn cung cấp một video ở đầu cung cấp những cảm xúc mà họ muốn thương hiệu và phong cách thời trang của họ gợi lên. Điều này cho phép người dùng phát triển ấn tượng đầu tiên của họ về thương hiệu trước khi đọc nhiều nội dung.

addidas-đính kèm.png

Hình thức thân thiện

Một trong những phương pháp cốt lõi mà trang web của bạn đảm bảo sự tham gia là thông qua việc cho phép người dùng tải xuống một số tài nguyên mà Website của bạn cung cấp.


Mặc dù người dùng của bạn có thể mong muốn ưu đãi của bạn, nhưng bạn sẽ không yêu cầu họ chuyển đổi trên đó nếu họ phải điền vào một hình thức dài, nhạt nhẽo và lộn xộn.


Để giảm thiểu nỗi đau cho khách hàng, hãy tạo đường dẫn chuyển đổi sang dạng chảy hiệu quả. Bản thân biểu mẫu phải có nhãn ngắn chỉ có các trường cần thiết nhất được căn chỉnh khá chặt chẽ, đặc biệt nếu nó ở phía dài hơn.


Cân nhắc sử dụng màu sắc bắt mắt để giúp làm cho các phần nhất định nổi bật cũng như thêm các yếu tố tương tác, chẳng hạn như thông báo lỗi bật lên nếu người dùng quên điền vào một trường cụ thể.


Ai nhìn vào: Apple không lạ gì với việc làm mọi thứ đơn giản và nó không khác gì với hình thức của chúng. Trong khi tạo ID Apple yêu cầu người dùng điền vào một biểu mẫu dài, Apple giữ các trường nhỏ và tách mọi thứ thành các phần gọn gàng. Nếu bạn làm điều gì đó không chính xác, một lỗi sẽ được hiển thị ngay lập tức, thay vì phải gửi biểu mẫu trước.

táo-1.png

Tương tác với người dùng trong quá trình tải xuống sau

Tương tác với người dùng không kết thúc sau khi họ chọn tải xuống một vài ưu đãi hoặc dùng thử miễn phí sản phẩm của bạn, bạn cần tiếp tục duy trì sự tham gia bằng cách khơi dậy cuộc trò chuyện với họ.


Gửi email cho người dùng cảm ơn họ vì đã dành thời gian tải xuống và tương tác với nội dung của bạn làm tăng cơ hội họ có thể sẽ quay lại và tham gia theo cách tư vấn nhiều hơn.


Nếu người dùng của bạn đã tải xuống một sản phẩm thay vào đó, điều quan trọng là tạo một cuộc đối thoại để hiểu liệu sản phẩm đó có đáp ứng mong đợi của họ hay không, và nếu không, nơi nào có thể cải thiện. Điều này cho thấy mong muốn của công ty bạn lắng nghe phản hồi và tăng cơ hội họ mua sản phẩm của bạn hơn đối thủ cạnh tranh.


Mặc dù hoạt động này có vẻ tẻ nhạt hơn nhưng chắc chắn nó sẽ cung cấp cho bạn những hiểu biết có giá trị về lý do mọi người chọn lấy mẫu sản phẩm của bạn và cung cấp cho người khác, cho phép bạn có cơ hội cải thiện nó cho khách hàng trong tương lai.


Ai nhìn vào:  Thay vì sử dụng email, Hotjar tham gia với người dùng bằng tính năng trò chuyện trong phần mềm cho phép người dùng nhận được phản hồi nhanh từ các đại diện đứng bên cạnh. Trò chuyện cũng có hình ảnh của người bạn đang nói chuyện, thêm một kết nối rõ ràng của con người vào cuộc trò chuyện. Bản thân cuộc trò chuyện cũng kích thích thị giác và tạo cảm giác thân thiện hơn so với email truyền thống.

hotjar.png

Hiển thị khuyến nghị sản phẩm / ưu đãi

Có thể bạn không chỉ có một sản phẩm hoặc ưu đãi trên trang web của mình. Bạn có thể có nhiều loại trong số họ và sẽ rất vui nếu người dùng của bạn có thể chuyển đổi hoặc mua nhiều hơn một.


Vậy tại sao không cho họ thấy những sản phẩm và ưu đãi khác ở đâu? Đặc biệt là những người họ có thể có xu hướng tìm kiếm tiếp theo.


Để giúp tạo điều kiện thuận lợi cho điều này, hãy thử thêm các đề xuất vào các mục liên quan nhất đến nội dung họ đang xem.
Xem thêm: 
Mẫu Website


Nếu bạn là một trang web thương mại điện tử và người dùng của bạn đang mua áo cánh trắng, hãy thử giới thiệu chúng cho các áo cánh trắng khác mà họ có thể thích cũng như các phụ kiện phù hợp khác. Nếu bạn có hướng dẫn cho người mới bắt đầu về SEO ebook, người dùng có thể tải xuống, hãy thử giới thiệu ebook SEO nâng cao hơn trên trang cảm ơn.  


Ai cần xem: Best Buy có hai khu vực bên dưới các trang sản phẩm riêng lẻ chỉ định các mặt hàng mà người dùng cũng đã mua và xem. Điều này giúp đảm bảo sự tham gia của người dùng bằng cách giúp họ thu hẹp chính xác sản phẩm nào hoạt động tốt nhất cho họ cũng như những sản phẩm nào cũng có thể cần thiết trước khi họ mua hàng cuối cùng.


100diemcom

Powered by GroupSpaces · Terms · Privacy Policy · Cookie Use · Create Your Own Group