100diemcom

Chu de con cho mau website Wordpress

Nếu bạn nói chuyện với một nhà phát triển hoặc tác giả chủ đề WordPress, họ sẽ bảo bạn luôn sử dụng chủ đề con trên trang web của bạn. Tôi không biết nó cho dự án WordPress đầu tiên của tôi và gặp nhiều rắc rối sau đó. Tôi chỉ hy vọng rằng tôi đã quản lý để bắt kịp bạn trước khi bạn mắc lỗi tương tự và hướng dẫn bạn qua quy trình này.


Để thiết lập một chủ đề con, bạn không cần phải là nhà phát triển hoặc có kiến ​​thức chuyên sâu về WordPress. Có một vài bước đơn giản bạn sẽ cần bạn làm theo và trong vòng chưa đầy 5 phút, có một chủ đề con được chạy và chạy. Nhưng, nếu bạn cảm thấy thực sự lười biếng, bạn có thể chỉ cần cuộn xuống phía dưới cùng và tải xuống sẵn sàng để sử dụng zip mẫu của một chủ đề con cho chủ đề  Visual Composer Starter .


Nhưng trước khi bắt đầu, chúng ta hãy dành thời gian và xem xét chủ đề trẻ em là gì và lý do (lợi ích) của việc có nó là gì.

Chủ đề con là gì

Chủ đề con là một chủ đề kế thừa chức năng và kiểu dáng của một chủ đề WordPress khác. Đối với chủ đề con, đây được gọi là chủ đề gốc vì nó xác định tất cả các tùy chọn và các đặc điểm khác phải được áp dụng cho chủ đề con.


Theo WordPress Codex, nếu bạn muốn thực hiện một số sửa đổi cho chủ đề của mình, bạn nên thực hiện nó trong một chủ đề con chứ không phải cha mẹ. Điều này sẽ cho phép bạn điều chỉnh chức năng và kiểu dáng của chủ đề mà không thay đổi các tệp cốt lõi của bản sao chính.


Tại sao bạn muốn sửa đổi chủ đề của bạn? Có thể có nhiều lý do cho điều đó, ví dụ, bạn có một kiểu dáng nhất định mà bạn muốn thay đổi nhưng không có tùy chọn nào có sẵn trong Theme Customizer và bạn sẽ cần phải áp dụng CSS của riêng mình.


Tất nhiên, bạn có thể thực hiện những sửa đổi này trong một chủ đề chính, nhưng có những lý do tại sao bạn nên tránh nó.

Lợi ích của một chủ đề con

Đây là một công việc bổ sung để tạo một chủ đề con, vì vậy chắc chắn có những lý do tại sao chúng tôi muốn tạo một chủ đề.

Cập nhật chủ đề

Chủ đề con đảm bảo rằng bạn sẽ không mất các sửa đổi sau khi cập nhật chủ đề. Tất cả các sửa đổi của bạn được lưu trữ trong một tệp chủ đề con, không phải là chủ đề gốc, do đó không có rủi ro rằng bản cập nhật sẽ ghi đè lên các thay đổi của bạn.


Cập nhật chủ đề thường xuyên vì chúng giới thiệu các tính năng mới và đảm bảo khả năng tương thích giữa các phiên bản và plugin WordPress. Bây giờ hãy tưởng tượng rằng bạn sẽ phải áp dụng thủ công tất cả các sửa đổi của mình sau mỗi lần cập nhật chủ đề vì chúng sẽ bị ghi đè


Tăng tốc độ phát triển chủ đề

Nếu bạn quyết định tự mình phát triển một chủ đề, đôi khi bạn nên sử dụng một chủ đề khởi đầu để tăng tốc độ phát triển. Điều này cho phép bạn chỉ sửa đổi một số mẫu nhất định và tiết kiệm rất nhiều thời gian. Hơn nữa, phát triển từ đầu sẽ yêu cầu bạn trải qua mọi kịch bản trong khi phát triển chủ đề con đảm bảo an toàn dự phòng.


Phát triển chủ đề an toàn

Sửa đổi mã hiện tại có thể dẫn đến các vấn đề tiềm ẩn trong khi mở rộng chức năng làm giảm rủi ro như vậy. Ngoài ra, bạn sẽ có thể vô hiệu hóa sửa đổi lần cuối hoặc hoàn nguyên về trạng thái trước đó, thậm chí bạn sẽ có một tùy chọn để nhanh chóng so sánh trạng thái hiện tại của mình so với trạng thái ban đầu.


Cách tạo chủ đề con

Bây giờ bạn đã nhận thức được tất cả những điều tốt đẹp về một chủ đề trẻ em, đã đến lúc phải làm bẩn tay trong 5 phút tiếp theo và thiết lập chủ đề con của riêng bạn. Tất cả bạn cần làm là làm theo các bước tiếp theo và lặp lại các hành động tương tự.


1. Nhận chủ đề

Điều đầu tiên bạn cần làm là lấy chủ đề WordPress mà bạn muốn sử dụng để tạo chủ đề con từ đó. Trong hướng dẫn của chúng tôi, chúng tôi đang sử dụng chủ đề Visual Composer Starter miễn phí , nhưng bạn cũng có thể sử dụng bất kỳ chủ đề nào khác.


Cài đặt chủ đề của bạn thông qua Giao diện - Chủ đề - Thêm mới trong bảng quản trị WordPress của bạn.


2. Tạo một thư mục chủ đề con

Khi bạn đã cài đặt chủ đề gốc, bạn sẽ cần truy cập trang web WordPress của mình và tạo thư mục chủ đề con theo wp-content / Themes . Khi tạo thư mục, đảm bảo không sử dụng khoảng trắng trong cách đặt tên.


Một thực tế phổ biến là sử dụng tên chủ đề gốc của bạn cùng với postfix -child (ví dụ: visual-composer-starter-child) vì nó sẽ cho phép bạn nhanh chóng hiểu chủ đề gốc là gì và định vị thư mục chủ đề con.


3. Tạo tập tin style.css

Tiếp theo, bạn sẽ cần tạo một tệp biểu định kiểu trong thư mục của mình và đặt tên là style.css . Để đảm bảo nó sẽ hoạt động, bạn sẽ cần thêm 'tiêu đề trang mẫu' ở đầu tệp theo đề xuất

Khi được thêm vào, hãy đảm bảo điền thông tin chính xác để hoạt động đúng. Dưới đây bạn có thể tìm thấy một mô tả ngắn gọn về các lĩnh vực:


Tên chủ đề Tên

của chủ đề sẽ xuất hiện trong WordPress của bạn.


URI chủ đề

Một URL để trình diễn chủ đề được yêu cầu nếu bạn muốn đẩy chủ đề của mình lên kho lưu trữ chủ đề WordPress.


Mô tả
chủ đề sẽ xuất hiện trong WordPress của bạn bằng cách nhấp vào tùy chọn Chi tiết chủ đề.


Tác giả

Tác giả của chủ đề - bạn.


Tác giả URI

Địa chỉ trang web của tác giả.


Mẫu

Phần quan trọng nhất - đây là nơi bạn cần chỉ định tên của thư mục chủ đề gốc. Đây là trường hợp nhạy cảm và cần phải chính xác 100% để hoạt động như một chủ đề con.


Phiên bản

Một phiên bản của chủ đề con bạn được đề xuất bắt đầu bằng 1.0.


Giấy phép

Chỉ định giấy phép của chủ đề con bạn. Hãy chắc chắn rằng giấy phép của bạn giống với giấy phép chủ đề gốc của bạn.


Giấy phép URI

Liên kết với giải thích giấy phép, khi một lần nữa bạn nên tuân theo cấp phép chủ đề phụ huynh.


Thẻ

Thẻ có liên quan đến chủ đề con của bạn.


Miền văn bản

Được sử dụng để làm cho chủ đề của bạn có thể dịch và phải phù hợp với 'sên' của chủ đề của bạn.


Hãy nhớ rằng, không phải tất cả thông tin là bắt buộc nếu bạn đang tạo một chủ đề con cho mục đích riêng của mình.


4. Tạo hàm.php

Functions.php tập tin sẽ cho phép bạn thêm và chỉnh sửa chức năng của theme WordPress của bạn. Tại đây, bạn có thể sử dụng PHP truyền thống hoặc các hàm WordPress gốc, vì cả hai đều được chấp nhận.
Xem thêm: 
https://taowebsite.com.vn/mau-website/

Ok, nhưng mã này thực sự là gì? Chủ đề gốc của bạn có một kiểu dáng nhất định mà bạn có thể muốn áp dụng cho chủ đề con của mình, nếu không, bạn sẽ không thấy bất kỳ biểu định kiểu nào. Những gì mã này làm là nó áp dụng chức năng sẽ ghi lại biểu định kiểu hiện có của chủ đề gốc của bạn vào chủ đề con của bạn.


5. Kích hoạt chủ đề con của bạn

Tại thời điểm này, bạn đã thực hiện tất cả các điều cơ bản cần thiết để tạo một chủ đề con. Bây giờ, tất cả những gì bạn phải làm chỉ là kích hoạt nó. Để kích hoạt chủ đề của bạn, hãy điều hướng đến Giao diện - Chủ đề , định vị chủ đề con của bạn trong danh sách và nhấp vào 'Kích hoạt' .

Kích hoạt chủ đề con soạn nhạc trực quan

Phần thưởng: Thay đổi ảnh bìa chủ đề

Là một phần thưởng, bạn có thể muốn thay đổi ảnh bìa chủ đề con của mình để khác với ảnh gốc. Để làm như vậy, chỉ cần đảm bảo tạo một hình ảnh có kích thước 1200 × 900 pixel, đặt tên cho ảnh chụp màn hình.png và tải nó lên thư mục chủ đề con của bạn.


Kết luận và tải về

Chỉ mất chưa đầy 5 phút và không có kỹ năng mã hóa để tạo ra một chủ đề con . Bạn có thể không có ý định thao túng với chủ đề của mình ngay bây giờ, nhưng có một chủ đề con sẽ khiến bạn an tâm về tương lai.


Và trong trường hợp bạn cảm thấy lười biếng, chúng tôi đã sẵn sàng sử dụng các tệp chủ đề con cho bạn dựa trên chủ đề Visual Composer Starter . Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là tải xuống tệp zip và tải nó lên thư mục WordPress / wp-content / Themes / (đảm bảo rằng bạn cũng đã cài đặt chủ đề Visual Composer Starter ).


100diemcom

Powered by GroupSpaces · Terms · Privacy Policy · Cookie Use · Create Your Own Group