100diemcom

Chan trang trong tao website

Theo các nguyên tắc cổ điển của thiết kế web, mọi thứ ở cuối trang không quan trọng . Hầu hết người dùng nghĩ như vậy. Và hầu hết các nhà thiết kế đều tin rằng đây là sự thật. Các yếu tố trang web ở cuối trang không thực sự có thể thu hút sự chú ý của khách truy cập, đó là lý do tại sao chân trang thường bị lãng quên hoặc bị bỏ qua và không được chú ý.


Trong thực tế, hầu hết các footer là khá nhàm chán và không mệt mỏi. Các nhà thiết kế thường sử dụng khu vực dưới cùng để đề cập đến mọi thứ họ chưa tìm thấy ở đầu trang web. Ví dụ: từ chối trách nhiệm, các nút W3C, bản quyền, quay lại các chi tiết liên kết và liên kết hàng đầu. Nhưng nếu hầu hết các nhà thiết kế quên nó, tại sao không sử dụng nó ? Tại sao không sử dụng chân trang để gây ấn tượng với khách truy cập bằng thứ gì đó mà họ thực sự không mong đợi ở tất cả?


Bài đăng này trình bày các ví dụ sáng tạo của chân trang và ý tưởng cho thiết kế chân trang . Chúng tôi đã cố gắng xác định một số xu hướng và một số phương pháp thú vị mà bạn có thể muốn sử dụng hoặc phát triển hơn nữa trong các dự án của mình.

Footer Tốt Cho Cái Gì?

Về cơ bản, chân trang cần cung cấp cho người dùng thông tin họ đang tìm kiếm . Đây là lý do tại sao chi tiết liên hệ và thông tin ngắn gọn về trang web hoặc / và chủ sở hữu trang web cần được đặt ở chân trang. Thiết kế công ty có thể cần cung cấp chỉ dẫn lái xe, số điện thoại, mẫu web hoặc ít nhất là e-mail.


Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng chân trang để thể hiện một cái gì đó nghệ thuật và rất cá tính . Chẳng hạn, nếu bạn là một người hâm mộ Seinfeld, tại sao không đặt một Kramer nhỏ ở đâu đó bên cạnh các chi tiết liên lạc trong phần chân trang của bạn? Do đó, với một chi tiết nhỏ, bạn có thể làm cho trang web của mình đặc biệt hơn và tập trung sự chú ý của khách truy cập vào chính mình.


Thiết kế blog thường có một loạt các dữ liệu khác nhau được ẩn hoặc hiển thị trong phần chân trang của chúng. Ví dụ, các bài đăng mới nhất, bình luận, mở công việc cuối cùng, thảo luận diễn đàn cuối cùng hoặc liên kết đến một bài đăng ngẫu nhiên.

Thiết kế lán

Một số nhà thiết kế thậm chí còn đi xa hơn và đặt toàn bộ điều hướng ở dưới cùng của trang. Trong những trường hợp như vậy, trang web được chia thành hai phần ; phần trên chăm sóc nội dung trong khi phần dưới chăm sóc mọi thứ khác. Trong những trường hợp như vậy, thật không hợp lý để nói về chân trang.


Một ví dụ điển hình là DesignShack với toàn bộ menu điều hướng được đặt ở dưới cùng của trang web.

Thiết kế lán

Có một số khả năng: chân trang có thể chứa hình minh họa cá nhân, liên kết đến các trang web liên quan, hình ảnh, biểu mẫu web, biểu tượng, rất nhiều sáng tạo. Chúng tôi đã phát hiện ra rằng khá thường xuyên không may cũng có SEO-spam và quảng cáo không thuộc về nơi đầu tiên.


1. Bắt Chước Gần Mặt Đất

Chà, thật lạ. Nhưng chúng tôi đã quan sát xu hướng này quá thường xuyên để loại bỏ nó. Nhiều nhà thiết kế có xu hướng bắt chước sự gần gũi với mặt đất. Điều này có nghĩa là họ cố gắng hoàn thành bố cục với hình minh họa mặt đất - trong trường hợp như vậy cây, chim, tòa nhà và phối cảnh ngang là bình thường. Nhân vật ngộ nghĩnh, linh vật, minh họa và vẽ tay cũng là điển hình cho các chân trang như vậy.


YoDiv gửi bong bóng nhỏ trong cuộc đua.

Chân trang - YoDiv  »Trang chủ

2. Màu Sắc Rõ Ràng Tách Biệt Nội Dung Và Chân Trang

Vì chức năng chính của phần chân trang là hoàn thành bố cục, nên thường nó được cung cấp một màu có độ tương phản cao với các màu chiếm ưu thế trong thiết kế trang web tổng thể. Màu sắc sống động có thể được quan sát thường xuyên như những màu tối.

https://taowebsite.com.vn/

HEBAtec có một số tính năng khác nhau trong phần chân trang. Trong số đó có nguồn cấp dữ liệu RSS và một hộp tìm kiếm.

Chân trang - Hệ thống Internet HEBAtec: Webdesign Studio và Internet Agentur trong Bielefeld

Freelenz.at biết cách sắp xếp các bài đăng trên blog, bình luận, biểu tượng nguồn cấp dữ liệu RSS và hình thu nhỏ của Flickr. Và, oh, một cây đẹp quá!

Ảnh chụp màn hình

3. Minh Họa Trong Sử Dụng

Thông thường minh họa được sử dụng để cung cấp cho chân trang một số ý nghĩa cụ thể mà nó cần truyền tải. Khả năng là vô tận. Trong hầu hết các trường hợp, các nhà thiết kế sử dụng hình ảnh và phim hoạt hình sống động.

Footers - Legendary Airplane - phục hồi máy bay, sửa chữa, xây dựng lại, bảo trì, Yak, cổ điển, thuở xưa, máy bay

4. Chân Trang Có Chức Năng Nâng Cao

Ngoài sự hấp dẫn trực quan, chân trang có thể được sử dụng một cách hiệu quả để truyền tải một số thông tin quan trọng một cách nhanh chóng và nhanh chóng. Thông tin liên lạc, địa chỉ, sơ đồ trang web, phần chính do đó thường có thể được tìm thấy trong phần chân trang. Tuy nhiên, cũng có các chức năng khác, chẳng hạn như nguồn cấp dữ liệu RSS, đăng ký email và đám mây thẻ cũng có thể được đặt ở đó.

Footer - Dự án Greg Brady
5. Giải Pháp Thí Nghiệm

Ảnh chụp màn hình


100diemcom

Powered by GroupSpaces · Terms · Privacy Policy · Cookie Use · Create Your Own Group