100diemcom

Anh huong cua toc do website den SEO

Một trong những vấn đề chính liên quan đến xếp hạng trang web của bạn là khái niệm quan trọng về SEO. SEO có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. có nghĩa là tối ưu hóa trang web của bạn theo cách tốt nhất để được tìm kiếm và xếp hạng bởi các công cụ tìm kiếm như Google.


Một trong những yếu tố có thể ảnh hưởng đến SEO của bạn, là tốc độ trang web có mối quan hệ chặt chẽ với trải nghiệm người dùng. Trong phần hiện tại của văn bản, chúng tôi sẽ giải thích ngắn gọn các vấn đề liên quan đến tốc độ trang web của bạn.


Mục lục

Tầm quan trọng của tốc độ trang web trong trải nghiệm người dùng

Tốc độ trang web và SEO

Làm thế nào để kiểm tra tốc độ trang web?

Thông tin chi tiết về tốc độ trang

Bình thường

Kiểm tra trang web

OnCrawl

Một vài khuyến nghị để tăng tốc độ trang web

Tập tin nhỏ gọn

Giảm khối lượng mã của CSS, HTML và JavaScripts

Xóa các Javascripts Dừng kết xuất

Tối ưu hóa lưu trữ dữ liệu

Cải thiện thời gian phản hồi của máy chủ

Sử dụng mạng phân phối nội dung (CDN)

Sử dụng hình ảnh được tối ưu hóa

Tầm quan trọng của tốc độ trang web trong trải nghiệm người dùng

Tốc độ trang và tốc độ trang web thường được sử dụng thay thế cho nhau. Tốc độ tải lên một trang của một trang web được gọi là tốc độ trang được xác định theo hai phương pháp:


Thời gian cần thiết để tải lên trang: thời gian để hiển thị đầy đủ một trang cụ thể.

Thời gian cần thiết để tải lên byte đầu tiên. 

Tốc độ trang của bạn có ảnh hưởng đến cả thứ hạng Google và sự hài lòng của người dùng. Một trang web nhanh có thể thu hút nhiều người dùng hơn vì người dùng có thể di chuyển giữa các trang dễ dàng hơn và nhanh hơn và đọc các nội dung khác nhau. Trong trường hợp này, người dùng có thể sẽ quay lại trang web của bạn và thật tuyệt vời cho xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn.
Xem thêm: 
Làm Website


Tốc độ trang web và SEO

Google đã lưu ý nhiều lần rằng tốc độ trang web có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của các trang web. Gần đây, một tùy chọn được sử dụng bởi google có tên là Cập nhật tốc độ của Nhật Bản trong đó tốc độ trang web được coi là một yếu tố để xếp hạng tìm kiếm điện thoại di động. Nó là một lựa chọn cho các trang web tốc độ thấp.


Thật vậy, Google nhấn mạnh rằng nó chỉ có thể ảnh hưởng đến các trang web đó với tốc độ rất thấp và vì vậy những trang web luôn nhanh và cố gắng nhanh hơn sẽ không được xếp hạng cao hơn. Tất nhiên, tốc độ cao của họ sẽ được xem xét trong bảng. 

Điều quan trọng là các trang web nhanh phải là trang web nhanh nhất trong số các đối thủ cạnh tranh của họ. Bởi vì các trang tốc độ thấp sẽ mất đáng kể và nhanh chóng mất người dùng của họ.


Người dùng rời khỏi một trang tốc độ thấp trong chưa đầy một giây và họ sẽ không bao giờ quay lại. Họ thích làm việc với các trang web chuyên nghiệp và nhanh chóng và vì vậy họ sẽ mua sắm từ các trang web có vấn đề đáng tin cậy và không có vấn đề rõ ràng. 


Hành vi của người dùng này có mối quan hệ chặt chẽ với xếp hạng của Google và Google sẽ tìm thấy bạn như một kết quả tìm kiếm tuyệt vời và bạn sẽ đạt được thứ hạng cao hơn nếu tốc độ trang web của bạn cao. Vì vậy, chú ý đến tốc độ trang web của bạn là rất quan trọng.


Để xem thứ hạng của bạn, bạn có thể cài đặt Search Console hoặc theo dõi các phân tích hữu cơ của Google Analytics trên WordPress .


Làm thế nào để kiểm tra tốc độ trang web?

Bây giờ bạn đã biết tầm quan trọng của tốc độ trang web của bạn, bạn có thể kiểm tra nó. Có nhiều công cụ khác nhau có thể giúp bạn phân tích tốc độ trang của bạn và giải quyết các vấn đề. Một số lựa chọn tốt nhất được giới thiệu ngắn gọn dưới đây:


Thông tin chi tiết về tốc độ trang

Page Speed ​​Insights một công cụ hữu ích cũng miễn phí và nó rất phổ biến đối với người dùng. Công cụ này có thể kiểm tra tốc độ trang và thời gian tải lên. Công cụ này phân tích tất cả các yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ trang có liên quan với nhau như chuỗi và xác định các yếu tố phá hoại của trang web, máy tính để bàn và điện thoại di động. 

Pingdom
Pingdom là một công cụ quản lý tốc độ đánh giá phản hồi tốc độ của trang web và vẽ sơ đồ liên quan và xác định tệp nào đang ảnh hưởng đến hiệu suất của bạn. Công cụ này có một tùy chọn được gọi là lời khuyên về hiệu suất của người dùng. 

Tốc độ trang web
Webpage Test

Các WebPage thử nghiệm là một công cụ, bạn có thể xác định vị trí người sử dụng trang web của bạn để đánh giá tốc độ của bạn dựa trên vị trí này. Do đó, bạn có thể quản lý và tối ưu hóa tốc độ trang web của mình cho các vị trí khác nhau. 

Tốc độ trang web

OnCrawl

Công cụ OnCrawl có thể phân tích tốc độ trang web và có thể hiển thị chi tiết về phân phối tải. Bằng công cụ này, bạn có thể xác định URL nào làm giảm thời gian tải lên của bạn. Công cụ này miễn phí chỉ trong một tháng và sau thời gian này bạn có thể mua nó nếu bạn hài lòng với hiệu suất của nó. 

Tốc độ trang web

Một vài khuyến nghị để tăng tốc độ trang web

Đôi khi bạn có thể phải đối mặt với việc giảm đáng kể tốc độ trang web. Bạn có thể nghĩ rằng đó là một sự cố internet nhưng một vấn đề internet như vậy nên nói chung và không thể ảnh hưởng đến trang web của bạn một cách cô lập trong khi các trang web khác đang tải lên một cách thích hợp.
Xem thêm: 
Mẫu website đẹp


Đối với những trường hợp như vậy, chúng tôi khuyên bạn nên một số phương pháp có thể giúp bạn tăng tốc độ trang web và đạt được thứ hạng tốt hơn trong các công cụ tìm kiếm. 


Tập tin nhỏ gọn

Để thu gọn các tệp của bạn, bạn có thể sử dụng chương trình Gzip có thể giảm đáng kể kích thước của các Tập lệnh CSS, HTML và JAVA lớn hơn 150 byte.


Nhưng hãy nhớ rằng bạn không nên sử dụng Gzip để nén ảnh. Nếu bạn muốn giảm kích thước hình ảnh, bạn có thể sử dụng một chương trình khác như Photoshop để giữ chất lượng hình ảnh của bạn cao. 


Giảm khối lượng mã của CSS, HTML và JavaScripts

Một số mã trên trang web của bạn là vô dụng, chẳng hạn như khoảng trống thừa, hoặc các dấu hiệu và khoảng không cần thiết và bạn có thể dễ dàng xóa chúng mà không gây ra bất kỳ sự khác biệt nào.

Tốc độ trang web

Do đó, bạn có thể tối ưu hóa mã của mình bằng cách xóa những mã không cần thiết như vậy và điều này sẽ làm tăng đáng kể tốc độ trang web của bạn. Với mục đích này, bạn có thể sử dụng các chương trình đặc biệt như CSSNano và UGlifyJS được Google khuyến nghị. 


Xóa các Javascripts Dừng kết xuất

Google khuyến cáo không nên sử dụng các tập lệnh java dừng kết xuất. Vì vậy, xóa các tập lệnh java để tăng tốc độ trang web của bạn.


Tối ưu hóa lưu trữ dữ liệu

Trình duyệt web lưu trữ nhiều thông tin bao gồm hướng dẫn, hình ảnh, tệp, tập lệnh java, v.v ... Lưu trữ giúp trình duyệt tránh tải lên các trang lặp đi lặp lại nhiều lần.


Bộ nhớ lưu trữ có thời hạn sử dụng, sau đó dữ liệu sẽ bị xóa khỏi bộ nhớ, ví dụ, nó có thể lưu dữ liệu trong 2 tháng và sau thời gian này, bộ nhớ lưu trữ sẽ bị loại bỏ. Bằng một số công cụ như Yslow, trình duyệt có thể có thời gian lưu trữ lâu hơn.


Cải thiện thời gian phản hồi của máy chủ

Thời gian phản hồi của máy chủ thường bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như lưu lượng truy cập, tài nguyên cần thiết của từng trang, phần mềm được sử dụng bởi máy chủ và lưu trữ. Các vấn đề liên quan của từng trường hợp cần được xác định và giải quyết. Thời gian đáp ứng máy chủ tối ưu được coi là dưới 200 ms. 


Sử dụng mạng phân phối nội dung (CDN)

Các mạng còn được gọi là mạng phân phối nội dung này là một mạng gồm các máy chủ được sử dụng để phân phối tải của nội dung được gửi. Bằng cách sử dụng công nghệ này, trang web của bạn sẽ được sao chép ở một số trung tâm dữ liệu và người dùng có thể truy cập trang web của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. 

Tốc độ trang web

Sử dụng hình ảnh được tối ưu hóa

Mỗi trang web có các quy tắc đặc biệt để tải lên hình ảnh. Bạn cũng nên xác định các quy tắc của riêng bạn về kích thước của hình ảnh. PNG được ưa thích cho đồ họa dưới 16 màu, trong khi JPEG tốt hơn cho ảnh. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn có hình ảnh tải lên nhỏ gọn. 

Xem thêm: Tạo Web
 

Tốt hơn là sử dụng các yếu tố CSS để tạo mẫu cho ảnh của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng SCS để ghép các bức tranh nhỏ để tạo ra một bức tranh lớn. Sau đó, điều này được tải lên trên trang web của bạn và chỉ một số phần của nó được hiển thị. Bằng cách sử dụng phương pháp này, bạn có thể tiết kiệm thời gian và người dùng của bạn không cần phải đợi một vài hình ảnh được tải. 


100diemcom

Powered by GroupSpaces · Terms · Privacy Policy · Cookie Use · Create Your Own Group