100diemcom

10 su that ve tao website doanh nghiep

Tất cả chúng ta đều mắc lỗi khi chạy các trang web của chúng tôi. Tuy nhiên, bản chất của những sai lầm đó khác nhau tùy thuộc vào quy mô của công ty bạn. Khi tổ chức của bạn phát triển, những sai lầm thay đổi. Bài đăng này giải quyết các lỗi phổ biến giữa các tổ chức lớn.


Hầu hết các khách hàng tôi làm việc cùng là các tổ chức lớn: trường đại học, tổ chức từ thiện lớn, tổ chức khu vực công và công ty lớn. Trong 7 năm qua, tôi đã nhận thấy những quan niệm sai lầm định kỳ trong số các tổ chức này. Bài đăng này nhằm xua tan những ảo tưởng này và khuyến khích mọi người đối mặt với thực tế khắc nghiệt.


Vấn đề là nếu bạn đang đọc bài viết này, có lẽ bạn đã nhận thức được những điều này. Nhưng hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn khi bạn thuyết phục những người khác trong tổ chức của mình. Trong mọi trường hợp, đây là 10 sự thật phũ phàng của chúng tôi về các trang web của các tổ chức lớn .

1. Bạn Cần Một Bộ Phận Web Riêng Biệt

Trong nhiều tổ chức, trang web được quản lý bởi bộ phận tiếp thị hoặc CNTT . Tuy nhiên, điều này chắc chắn dẫn đến một cuộc chiến tranh sân cỏ, với việc trang web trở thành nạn nhân của chính trị nội bộ.


Trong thực tế, theo đuổi một chiến lược Web không đặc biệt phù hợp với một trong hai nhóm. CNTT có thể xuất sắc trong việc đưa ra các hệ thống phức tạp, nhưng nó không phù hợp để phát triển trải nghiệm người dùng thân thiện hoặc thiết lập thương hiệu trực tuyến.

Ảnh chụp màn hình trang web của Zeldman


2. Quản Lý Trang Web Của Bạn Là Một Công Việc Toàn Thời Gian

Không chỉ là trang web thường được phân chia giữa tiếp thị và CNTT, nó cũng thường được cung cấp lại. Thay vì có một nhóm Web chuyên dụng, những người chịu trách nhiệm về trang web thường được mong đợi sẽ điều hành nó cùng với công việc trong ngày của họ. Khi một nhóm Web được đặt, nó thường bị kéo dài quá mức. Phần lớn thời gian của nó là dành cho bảo trì hàng ngày thay vì tư duy chiến lược dài hạn.
Xem thêm: 
https://sites.google.com/site/100diemcom/cach-chuyen-wordpress-tu-http-sang-https-khi-lam-website


Tình trạng này càng trở nên trầm trọng hơn bởi thực tế là những người được thuê để duy trì trang mạng là các thành viên cơ sở của đội ngũ nhân viên. Họ không có kinh nghiệm hoặc quyền hạn để đẩy trang web về phía trước. Đã đến lúc các tổ chức cần nghiêm túc đầu tư vào trang web của mình bằng cách thuê các nhà quản lý Web cao cấp toàn thời gian để đưa các chiến lược Web của họ về phía trước.


3. Thiết Kế Lại Định Kỳ Là Không Đủ

Bởi vì các trang web của công ty có nguồn lực hạn chế, chúng thường bị bỏ quên trong thời gian dài. Họ dần trở nên lỗi thời với nội dung, thiết kế và công nghệ của họ.


Cuối cùng, trang web trở thành một sự bối rối đến mức quản lý bước vào và yêu cầu nó được sắp xếp. Điều này chắc chắn dẫn đến một thiết kế lại hoàn chỉnh với chi phí đáng kể. Như tôi đã chỉ ra trong Hướng dẫn sử dụng trang web , đây là một cách tiếp cận thiếu sót. Đó là một sự lãng phí tiền bạc vì khi trang web cũ được thay thế, đầu tư vào đó cũng bị mất. Nó cũng khó khăn về tài chính, với một khoản chi lớn phải được thực hiện vài năm một lần.

4. Trang Web Của Bạn Không Thể Thu Hút Mọi Người

Một trong những câu hỏi đầu tiên tôi hỏi một khách hàng là, đối tượng mục tiêu của bạn là ai? Tôi thường xuyên bị sốc ở độ dài của câu trả lời. Quá thường xuyên, nó bao gồm một danh sách dài và chi tiết về những người đa dạng. Chắc chắn, câu hỏi tiếp theo của tôi là, nhóm nào trong số nhiều nhóm nhân khẩu học đó là quan trọng nhất? Đáng buồn thay, câu trả lời thường là tất cả chúng đều quan trọng như nhau.


Sự thật phũ phàng là nếu bạn xây dựng một trang web cho tất cả mọi người, nó sẽ không thu hút được ai . Điều quan trọng là phải cực kỳ tập trung vào đối tượng của bạn và phục vụ thiết kế và nội dung của bạn cho nó. Điều này có nghĩa là bạn nên bỏ qua những người dùng khác của bạn? Không có gì. Trang web của bạn nên được truy cập bởi tất cả và không xúc phạm hoặc loại trừ bất cứ ai. Tuy nhiên, trang web không nhất thiết phải nhắm đến đối tượng được xác định rõ ràng.


5. Bạn Đang Lãng Phí Tiền Trên Mạng Xã Hội

Tôi thấy thật đáng khích lệ khi các nhà quản lý trang web ngày càng nhận ra rằng một chiến lược Web không chỉ là điều hành một trang web . Họ đang bắt đầu sử dụng các công cụ như Twitter, Facebook và YouTube để tăng phạm vi tiếp cận và thu hút khán giả mới. Tuy nhiên, mặc dù họ đang sử dụng các công cụ này, nhưng họ thường làm như vậy không hiệu quả. Tweet trên tài khoản công ty hoặc đăng các cuộc biểu tình bán hàng trên YouTube bỏ lỡ bản chất của mạng xã hội.

Mạng xã hội là về những người gắn kết với mọi người. Các cá nhân không muốn xây dựng mối quan hệ với các thương hiệu và tập đoàn. Họ muốn nói chuyện với người khác. Quá nhiều tổ chức ném hàng triệu vào ứng dụng Facebook và video lan truyền khi họ có thể chi số tiền đó vào việc gắn kết với mọi người một cách minh bạch và cởi mở.


Thay vì tạo một tài khoản Twitter công ty hoặc thậm chí là một blog công ty, hãy khuyến khích nhân viên của bạn bắt đầu Tweet và tự viết blog. Cung cấp hướng dẫn về hành vi có thể chấp nhận và những công cụ họ cần để bắt đầu tham gia trực tiếp với cộng đồng được kết nối với các sản phẩm và dịch vụ của bạn. Điều này thể hiện không chỉ cam kết của bạn với cộng đồng mà còn cả khía cạnh con người trong doanh nghiệp của bạn.

6. Trang Web Của Bạn Không Phải Là Tất Cả Về Bạn

Khi một số người quản lý trang web muốn trang web của họ thu hút mọi người, những người khác muốn trang web đó hấp dẫn chính họ và đồng nghiệp của họ. Một số lượng đáng ngạc nhiên các tổ chức bỏ qua người dùng của họ hoàn toàn và dựa trên trang web của họ hoàn toàn dựa trên quan điểm tổ chức. Điều này thường thể hiện ở thiết kế không phù hợp phục vụ cho sở thích cá nhân của giám đốc quản lý và chứa nội dung đầy biệt ngữ.


Một trang web không nên đi theo sở thích của nhân viên mà nên đáp ứng nhu cầu của người dùng. Quá nhiều thiết kế bị từ chối vì ông chủ không thích màu xanh lá cây. Tương tự, quá nhiều bản sao trang web chứa các từ viết tắt và thuật ngữ chỉ được sử dụng trong tổ chức.


7. Bạn Không Nhận Được Giá Trị Từ Nhóm Web Của Bạn

Cho dù họ có một nhóm Web nội bộ hoặc sử dụng một cơ quan bên ngoài, nhiều tổ chức không nhận được nhiều nhất từ ​​các nhà thiết kế Web của họ . Các nhà thiết kế web không chỉ là những người đẩy pixel. Họ có rất nhiều kiến ​​thức về Web và cách người dùng tương tác với nó. Họ cũng hiểu các kỹ thuật thiết kế, bao gồm hệ thống lưới, không gian màu trắng, lý thuyết màu sắc và nhiều hơn nữa.

Bài đăng từ Twitter phàn nàn về việc trở thành một người đẩy pixel

Do đó, thật lãng phí cho việc quản lý vi mô bằng cách yêu cầu họ làm cho logo lớn hơn hoặc để di chuyển 3 pixel sang bên trái. Bằng cách đó, bạn đang giảm vai trò của họ đối với nhà điều hành phần mềm và lãng phí vô số kinh nghiệm họ mang lại.
Xem thêm: 
https://www.vingle.net/posts/2961285


Nếu bạn muốn nhận được lợi nhuận tối đa cho nhóm Web của mình, hãy trình bày nó với các vấn đề chứ không phải giải pháp. Ví dụ: nếu bạn đang nhắm mục tiêu trang web của mình vào các cô gái tuổi teen và nhà thiết kế chuyển sang màu xanh của công ty, hãy đề xuất rằng khán giả của bạn có thể không phản hồi tốt với màu đó. Đừng nói với anh ấy hoặc cô ấy thay đổi nó thành màu hồng. Bằng cách này, nhà thiết kế có quyền tự do tìm kiếm một giải pháp thậm chí có thể tốt hơn sự lựa chọn của bạn. Bạn cho phép nhà thiết kế của bạn giải quyết vấn đề bạn đã trình bày.


8. Thiết Kế Bởi Ủy Ban Mang Đến Cái Chết

Biểu tượng cuối cùng của cách tiếp cận quản lý trang web của một tổ chức lớn là ủy ban . Một ủy ban thường được thành lập để giải quyết trang web bởi vì chính trị nội bộ đòi hỏi mọi người phải lên tiếng và tất cả các cân nhắc đều được tính đến. Để nói rằng tất cả các ủy ban là một ý tưởng tồi là ngây thơ, và để đề xuất rằng một trang web công ty lớn có thể được phát triển mà không cần tham khảo ý kiến ​​là huyền ảo. Tuy nhiên, khi nói đến thiết kế, các ủy ban thường là nụ hôn của thần chết.

Thiết kế mang tính chủ quan. Cách chúng ta phản ứng với một thiết kế có thể bị ảnh hưởng bởi văn hóa, giới tính, tuổi tác, trải nghiệm thời thơ ấu và thậm chí cả các điều kiện vật lý (như mù màu). Những gì một người coi thiết kế tuyệt vời có thể bị người khác ghét. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là các quyết định thiết kế phải được thông báo bằng thử nghiệm của người dùng thay vì kinh nghiệm cá nhân. Thật không may, cách tiếp cận này hiếm khi được thực hiện khi một ủy ban có liên quan đến các quyết định thiết kế.


Thay vào đó, thiết kế bởi ủy ban trở thành thỏa hiệp . Bởi vì các thành viên ủy ban có ý kiến ​​khác nhau về thiết kế, họ tìm cách để tìm ra điểm chung. Một người ghét cách phối màu xanh, trong khi một người khác thích nó. Điều này dẫn đến việc thiết kế một cách nhanh chóng, với ủy ban hướng dẫn nhà thiết kế thử nghiệm một màu xanh khác biệt với hy vọng tìm thấy mặt bằng ở giữa. Thật không may, điều này chỉ dẫn đến thiết kế nhạt nhẽo mà không hấp dẫn hay kích thích bất cứ ai.


9. Một CMS Không Phải Là Viên Đạn Bạc

Nhiều khách hàng tôi làm việc cùng có những kỳ vọng phi thực tế về CMS (hệ thống quản lý nội dung). Những người không có ai nghĩ rằng nó sẽ giải quyết tất cả các tai ương nội dung của họ, trong khi những người có một tiếng rên rỉ vì nó thì không!

Tuy nhiên, nhiều CMS kém linh hoạt hơn so với chủ sở hữu của họ muốn. Họ không đáp ứng nhu cầu thay đổi của các trang web mà họ quản lý. Các nhà quản lý trang web cũng phàn nàn rằng CMS của họ khó sử dụng. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, điều này là do những người sử dụng nó chưa được đào tạo đầy đủ hoặc không sử dụng nó thường xuyên.


Cuối cùng, một CMS có thể cho phép dễ dàng cập nhật nội dung, nhưng nó không đảm bảo rằng nội dung sẽ được cập nhật hoặc thậm chí chất lượng nội dung sẽ được chấp nhận. Nhiều trang web dựa trên CMS vẫn có nội dung lỗi thời hoặc bản sao kém bằng văn bản. Điều này là do các quy trình nội bộ chưa được đưa ra để hỗ trợ những người đóng góp nội dung.


Nếu bạn tìm đến một CMS để giải quyết các vấn đề bảo trì trang web của bạn, bạn sẽ thất vọng.


10. Bạn Có Quá Nhiều Nội Dung

Một phần của vấn đề với bảo trì nội dung trên các trang web công ty lớn là có quá nhiều nội dung ở nơi đầu tiên. Hầu hết các trang web này đã phát triển thành công trong nhiều năm qua, với ngày càng nhiều nội dung được thêm vào. Không có giai đoạn nào có ai xem lại nội dung và hỏi những gì có thể bị lấy đi.

Nhiều người quản lý trang web điền vào trang web của họ với bản sao mà không ai sẽ đọc. Điều này xảy ra vì:


Nỗi sợ bị thiếu thứ gì đó : bằng cách đưa mọi thứ lên mạng, họ tin rằng người dùng sẽ có thể tìm thấy bất cứ thứ gì họ muốn. Thật không may, với rất nhiều thông tin có sẵn, thật khó để tìm thấy bất cứ điều gì.

Một người dùng sợ hãi sẽ không hiểu : cho dù từ sự thiếu tự tin vào trang web của họ hoặc đối tượng của họ, họ cảm thấy cần phải cung cấp hướng dẫn vô tận cho người dùng. Thật không may, người dùng không bao giờ đọc bản sao này.

Một khao khát tuyệt vọng để thuyết phục : họ tuyệt vọng bán sản phẩm của họ hoặc truyền đạt thông điệp của họ, và vì vậy họ viết các văn bản với bản sao bán hàng thực sự truyền tải ít thông tin có giá trị.

Steve Krug, trong cuốn sách Đừng làm tôi suy nghĩ, khuyến khích các nhà quản lý trang web hãy loại bỏ một nửa số từ trên mỗi trang, sau đó loại bỏ một nửa những gì còn lại. Điều này sẽ giảm mức độ tiếng ồn trên mỗi trang và làm cho nội dung hữu ích nổi bật hơn.
Xem thêm: 
Tạo Web miễn phí


Kết Luận

Các tổ chức lớn làm rất nhiều quyền trong việc điều hành trang web của họ. Tuy nhiên, họ cũng phải đối mặt với một số thách thức độc đáo có thể dẫn đến những sai lầm đau đớn. Giải quyết những vấn đề này có nghĩa là chấp nhận rằng những sai lầm đã được thực hiện, khắc phục chính trị nội bộ và thay đổi cách bạn kiểm soát thương hiệu của mình. Làm như vậy sẽ mang lại cho bạn một lợi thế cạnh tranh đáng kể và cho phép chiến lược Web của bạn trở nên hiệu quả hơn trong thời gian dài.


100diemcom

Powered by GroupSpaces · Terms · Privacy Policy · Cookie Use · Create Your Own Group